Thứ 4, 16/06/2021, 07:20 AM
Hotline: 0981681080

Giá vàng tăng sau khi có gói kích cầu kinh tế của Mỹ

10/03/2021 - Tin tức
Giá vàng tăng sau khi có gói kích cầu kinh tế của Mỹ
x
Vàng tương lai nhích tăng 0,08% lên 1,863 USD vào lúc 11:53 PM ET (3:53 AM GMT).

 Trong đêm qua, Hoa Kỳ đã đưa ra hai động thái không đồng nhất về tương lai của con đường kích thích COVID-19 của họ. Một mặt, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã yêu cầu Cục Dự trữ Liên bang trả lại vốn cho một hệ thống cho vay chung mà cơ quan này đang quản lý để hỗ trợ các tổ chức khác nhau trong thời gian xảy ra đại dịch. Mặt khác, Lãnh đạo Đa số đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell đã đồng ý tái khởi động các cuộc đàm phán với các đảng viên Dân chủ về gói kích thích COVID-19 mới.

Vàng tăng giá vào sáng thứ Sáu tại châu Á khi Hoa Kỳ đưa ra các tín hiệu không đồng nhất về các biện pháp cứu trợ COVID-19.

Vàng tương lai nhích tăng 0,08% lên 1,863 USD vào lúc 11:53 PM ET (3:53 AM GMT).

Mnuchin đã gửi một lá thư tới Fed yêu cầu trả lại 455 tỷ USD cho kho bạc của chính phủ, Fed hiện đang sử dụng số tiền này để thực hiện chương trình cho vay hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận và chính quyền địa phương trải qua cuộc khủng hoảng COVID-19. Kế hoạch này được coi là thành công trong việc ngăn chặn một số tác động tồi tệ nhất của đại dịch coronavirus.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã trả lời rằng họ “muốn một bộ đầy đủ các phương tiện khẩn cấp được thiết lập trong đại dịch coronavirus, tiếp tục đóng vai trò quan trọng, như một điểm tựa cho nền kinh tế vẫn còn nhiều căng thẳng”.

Thông thường, điều này sẽ là tiêu cực đối với vàng, vì việc loại bỏ các biện pháp kích thích sẽ làm tăng sức mạnh cho đồng Đô la. Tuy nhiên, trong cùng một khoảng thời gian ngắn. Chủ tịch Thượng viện McConnell đã nói rằng đảng của ông chuẩn bị quay trở lại các cuộc thảo luận với Đảng Dân chủ về gói cứu trợ COVID-19 mới. Các cuộc đàm phán đã bế tắc trong nhiều tháng và dường như không có thỏa thuận nào trong tương lai gần.

Tin tức về việc nối lại các cuộc họp là một điều tích cực đối với vàng, vì một gói kích thích sẽ có tác động làm suy yếu đồng bạc xanh và khiến cho những người nắm giữ các đồng tiền khác mua kim loại quý này rẻ hơn.

Xu hướng tăng của vàng còn xuất hiện khi đồng đô la giảm giá và thị trường toàn cầu cũng hỗn loạn, có ít biến động về tổng thể.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Giá vàng tăng sau khi có gói kích cầu kinh tế của Mỹ

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02751 sec| 1958.398 kb