Thứ 3, 19/10/2021, 01:18 AM
Hotline: 0981681080

Cuba công nhận tiền điện tử để thúc đẩy nền kinh tế

27/08/2021 - Tin tức
Cuba công nhận tiền điện tử để thúc đẩy nền kinh tế
x
Cuba công nhận tiền điện tử để thúc đẩy nền kinh tế

Chính phủ Cuba sẽ công nhận và đưa tiền điện tử vào khuôn khổ do lợi ích mà chúng mang lại cho nền kinh tế không nhỏ.

Trong một nghị quyết được công bố hôm thứ Năm, chính phủ Cuba cho biết Banco Central de Cuba (BCC) sẽ đặt ra các quy tắc cho ngành tiền điện tử và xác định cách cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử trong nước.

Nghị quyết đặt ra một khuôn khổ để ngân hàng trung ương tuân theo, khẳng định:

“BCC… có thể cho phép sử dụng một số tài sản ảo nhất định trong các giao dịch thương mại. Đồng thời cấp giấy phép hoạt động, thanh toán tài chính, giao dịch và thu tiền cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo”.

Động thái này diễn ra sau các cuộc đàm phán trước đó vào tháng 5, thời điểm chính phủ của chủ tịch Miguel Díaz Canel đã thảo luận về việc áp dụng tiền điện tử nhằm giúp nền kinh tế Cuba phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Cuba công nhận tiền điện tử để thúc đẩy nền kinh tế

Nghị quyết mới đây đề cập đến các cuộc thảo luận này, nói rằng chính phủ đang tiến hành thiết lập quy định về tiền điện tử vì lý do lợi ích kinh tế xã hội.

Ngoài ra, những người Cuba sống ở nước ngoài đã chuyển sang Bitcoin để gửi tiền về cho gia đình của họ, sau khi việc chuyển tiền bằng đô la Mỹ về Cuba bị đình chỉ vào cuối năm ngoái.

Thông báo từ chính phủ Cuba cho thấy xu hướng tiếp tục áp dụng tiền điện tử ở Mỹ Latinh. Vào tháng 6, El Salvador đã bỏ phiếu để Bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp trong nước. Đầu tháng này, tổng thống Argentina Alberto Fernández cho biết đất nước sẵn sàng chấp nhận Bitcoin nhằm kiềm chế lạm phát.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cuba công nhận tiền điện tử để thúc đẩy nền kinh tế

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03405 sec| 2015.422 kb