Thứ 6, 12/08/2022, 00:08 AM
x

Việc chấp nhận Lightning Network tại các sàn giao dịch đang tăng lên: Đây là lý do tại sao nó tốt cho Bitcoin

02/05/2022 - Tin tức
Việc chấp nhận Lightning Network tại các sàn giao dịch đang tăng lên: Đây là lý do tại sao nó tốt cho Bitcoin
Kể từ khi Paxful ra mắt Lightning vào mùa thu năm ngoái, khối lượng tiền gửi hàng tuần của họ đã tăng gấp 3 lần. Nhu cầu ngày càng tăng đối với các khoản thanh toán vi mô dựa trên Bitcoin. Tuy nhiên, mọi người không muốn chi tiêu một tài sản có xu hướng tăng giá trị theo thời gian.

   Nhìn từ bên ngoài, có thể thấy Lightning Network (LN) là một ví dụ cổ điển về phần mềm hơi. Từ lâu, nó đã được quảng cáo là giải pháp lớp hai sẽ làm cho Bitcoin (BTC) trở nên khả thi hơn như một phương tiện trao đổi hàng ngày, nhưng thực tế vẫn là Bitcoin vẫn chưa được sử dụng trên quy mô lớn để thanh toán.

   Tuy nhiên, một dòng trao đổi tiền điện tử ổn định đã được tích hợp với Lightning Network trong những tuần và tháng gần đây, bao gồm Robinhood , Kraken , AAX , Paxful và OKX Điều này theo sau các tích hợp trước đó của Bitfinex , Bitstamp và CoinCorner , cũng như các nhà cung cấp ví hoặc nhà cung cấp thanh toán như Cash App và BitPay được tích hợp .

   Tuy nhiên, ấn tượng như danh sách tích hợp ngày càng tăng này có thể thấy, Lightning Network đã mang lại lợi ích như thế nào cho các sàn giao dịch và loại người dùng nào đang sử dụng nó? Theo ít nhất một sàn giao dịch, sự tăng trưởng trong việc sử dụng LN đã dần dần tăng lên trong một thời gian, ngay cả khi tình trạng Bitcoin là 'vàng kỹ thuật số' tiếp tục áp đặt các giới hạn đối với việc làm rộng rãi hơn của nó.

Lightning Network của Bitcoin đang giúp các sàn giao dịch phát triển

   Một điều chắc chắn là Mạng Lightning đã phát triển trong vài tháng qua, như được chỉ ra bởi các số liệu mạng khác nhau.

   Ví dụ: các nút chạy giao thức Lightning Network chỉ đạt hơn 20.000 từ đầu tháng 2, trước đó ở mức 9.000 một năm. Về cơ bản, con số này ngang bằng với tất cả các nút Bitcoin đang hoạt động, với các nút Bitcoin có thể tiếp cận hiện chỉ ở mức hơn 15.000.

    Tương tự như vậy, số lượng BTC được nắm giữ và xử lý bởi Lightning Network đang tăng lên, với mạng này hiện đang lưu trữ một số BTC là 3.634 , tăng so với 1.204 BTC một năm trước (tăng 200%).

   Cho rằng một số 19 triệu BTC đã được khai thác, số lượng này hầu như không đáng kể, nhưng sự gia tăng của nó chứng tỏ sự tham gia ngày càng tăng của Lightning Network từ các sàn giao dịch và các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử khác.

   Như đã lưu ý ở trên, điều này bao gồm Paxful, sàn giao dịch ngang hàng được tích hợp với Lightning Network vào tháng 9. Như sàn giao dịch đã viết vào thời điểm đó, việc tích hợp cho phép “người dùng chuyển Bitcoin chỉ trong vài giây với mức phí thấp hơn nhiều”.

   Theo Paxful, tích hợp Lightning Network rất tốt cho các sàn giao dịch, phần lớn là vì nó cho phép họ làm cho phí chuyển và rút tiền cạnh tranh hơn và do đó thu hút khách hàng mới.

“Kể từ khi chúng tôi ra mắt Lightning vào mùa thu năm ngoái, khối lượng tiền gửi hàng tuần của chúng tôi đã tăng gấp 3 lần. Tiền gửi và rút bitcoin vẫn chiếm tỷ trọng lớn, nhưng không thể phủ nhận sự phát triển liên tục của Lightning trên nền tảng của chúng tôi, ”Giám đốc điều hành và người sáng lập Paxful, Ray Youssef nói với Cryptonews.com .

   Các sàn giao dịch khác, đã tích hợp Lightning Network gần đây, đã không thể báo cáo lại cho Cryptonews.com những số liệu hoặc ước tính có ý nghĩa về việc sử dụng LN. Tuy nhiên, nếu ví dụ về Paxful là bất cứ điều gì xảy ra, thì giải pháp lớp hai có thể giúp họ thu hút cơ sở khách hàng quốc tế đa dạng hơn, đặc biệt là những người muốn gửi số lượng BTC thấp hơn.

   “Chúng tôi đã thấy người dùng ở hơn 70 quốc gia sử dụng Lightning trên Paxful. Bản đồ gửi Lightning trở lại các quốc gia dẫn đầu việc áp dụng Bitcoin, bao gồm Hoa Kỳ, Nigeria, Ghana và Ấn Độ, ”Youssef nói.

   Điều thú vị là anh ấy cũng lưu ý rằng khoản gửi Lightning trung bình của Paxful cho năm 2022 thấp hơn 30 USD, thấp hơn số tiền gửi BTX trung bình của sàn giao dịch. Đối với Youssef, đây "là một điểm bằng chứng khác cho thấy tiện ích dành cho thanh toán bằng Lightning."

Trọng lượng của 'vàng kỹ thuật số'

    Như nhận xét của Youssef cho thấy, chắc chắn có nhu cầu ngày càng tăng đối với các khoản thanh toán vi mô dựa trên Bitcoin, thứ mà Lightning Network giúp cung cấp. Điều này cũng được hỗ trợ bởi một báo cáo Arcane Research gần đây , cho thấy rằng khối lượng thanh toán LN đã tăng hơn 400% trong khoảng thời gian từ Q1 2021 đến Q1 2022.

Nguồn: Arcane Research

   Báo cáo cũng tiết lộ rằng Lightning Network đã xử lý khoảng 900.000 giao dịch chỉ trong tháng 11 năm 2021, với tổng số giao dịch của năm 2021 là gần bốn triệu giao dịch. Năm 2022 tất nhiên sẽ vượt qua con số này, với 1,1 triệu giao dịch được hoàn thành trong tháng Giêng và tháng Hai.

   Nhưng trong khi các sàn giao dịch chấp nhận Lightning Network đều thấy nó đáng giá, thì có ba khoản cổ phần đáng kể từ chuỗi tích hợp mới gần đây: Coinbase , Binance và FTX . Đây là ba sàn giao dịch lớn trong lĩnh vực này vào thời điểm hiện tại, tuy nhiên các nhà bình luận đã gợi ý rằng việc áp dụng LN có thể đi ngược lại kế hoạch kinh doanh của họ, vì nó giúp dễ dàng lấy BTC ra khỏi chúng hơn (và cũng làm giảm xu hướng đẩy altcoin, NFTs của họ và các xu hướng tiền điện tử mới khác).

   Do đó, chúng ta có thể không thấy việc sử dụng Lightning Network thực sự phát triển trong thời điểm hiện tại, mặc dù công nghệ cơ bản của nó đã phát triển . Một vấn đề quan trọng khác cản trở nó là thực tế là hầu hết mọi người tiếp tục coi bitcoin như một kho lưu trữ giá trị và do đó, miễn cưỡng sử dụng nó để thanh toán và chuyển khoản, ngay cả khi LN làm cho nó rẻ và nhanh chóng.

Rick Delaney, một nhà phân tích tiền điện tử cấp cao tại OKX, đã tích hợp với Lightning Network cho biết: “Mọi người không muốn chi tiêu một tài sản có xu hướng tăng giá trị theo thời gian - đặc biệt là khi lạm phát ảnh hưởng nặng nề đến sức mua của các loại tiền tệ fiat địa phương. Tháng 2 năm 2021.

   Ray Youssef đồng ý với phân tích này, cho rằng "rào cản lớn nhất đối với việc áp dụng Lightning" là thực tế rằng bitcoin chủ yếu được coi là tài sản đầu tư.

   “Có một vị trí cho tâm lý HODL trong cộng đồng Bitcoin, nhưng chúng tôi cũng cần phải bao gồm các trường hợp sử dụng khác của Bitcoin như chuyển tiền, bảo toàn tài sản và thanh toán. Đây là nơi giáo dục Bitcoin xuất hiện và Paxful cam kết tuyên bố rằng Bitcoin và Lightning cung cấp các giải pháp hàng ngày cho người tiêu dùng, thương gia, doanh nghiệp, nhà lập pháp và nền kinh tế, ”ông nói thêm.

   Một yếu tố khác là thuế và sự không chắc chắn xung quanh các khoản nợ của chủ sở hữu nếu họ chuyển ngay cả một lượng nhỏ BTC làm thanh toán.

“Mặc dù chi tiêu qua LN có thể thuận tiện ở các khu vực pháp lý không đánh thuế lãi vốn, nhưng việc ghi nhận lãi hoặc lỗ trên mỗi giao dịch là một gánh nặng. Điều đó nói rằng, những nỗ lực để loại trừ các giao dịch mua nhỏ hơn khỏi các nghĩa vụ báo cáo đang thu hút động lực ở Mỹ, điều này có thể làm tăng sự hấp dẫn của việc chi tiêu BTC vào các giao dịch mua hàng ngày với LN, ”Rick Delaney nói với Cryptonews.com .

   Ray Youssef cũng hy vọng vào tương lai của Lightning Network và mặc dù việc sử dụng bitcoin như một phương tiện thanh toán hoặc chuyển tiền có vẻ trái ngược với danh tiếng là 'vàng kỹ thuật số', nhưng cuối cùng nó sẽ có tác dụng củng cố có lợi.

 Anh ấy kết luận, 

“Trong tương lai gần, Lightning sẽ cho thấy Bitcoin là một lựa chọn tài chính đáng tin cậy, giá rẻ để trao đổi. Điều này sẽ rất lớn đối với ngành và thúc đẩy nhiều hơn nữa việc áp dụng Bitcoin. ”

Theo cryptonews,

Xem thêm:

Hướng dẫn đầu tư Tiền điện tử Bitcoin/Altcoins cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn Mở tài khoản Sàn Binance mới nhất 2022 cho người mới

4 lời khuyên F0 về đầu tư tiền mã hóa

Tham gia các kênh của moneyz.vn để nhận các tin tức mới nhất và Hỗ trợ đầu tư:

Telegram: https://t.me/tintucCryptoMoneyz

Fanpage: https://www.facebook.com/Moneyz.vn


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Việc chấp nhận Lightning Network tại các sàn giao dịch đang tăng lên: Đây là lý do tại sao nó tốt cho Bitcoin

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
x
x
x
0.06680 sec| 2082.523 kb
https://t.me/lephuongmoneyzhttps://t.me/lephuongmoneyz