Thứ 5, 11/08/2022, 23:51 PM
x

Twitter chấp nhận đề nghị mua lại trị giá 44 tỷ đô la của Elon Musk

26/04/2022 - Tin tức
Twitter chấp nhận đề nghị mua lại trị giá 44 tỷ đô la của Elon Musk
Elon Musk thề sẽ đánh bại các chương trình thư rác và biến Twitter thành một quảng trường kỹ thuật số.

   Tin đồn là sự thật: Twitter đã chấp nhận lời đề nghị trị giá 44 tỷ USD của CEO Tesla Elon Musk để tiếp quản và tư nhân hóa toàn bộ công ty.

Twitter và Elon tấn công thỏa thuận

   Theo Wall Street Journal , Twitter đã làm việc suốt đêm để tìm ra thỏa thuận, điều này khiến nhiều người phân cực về đạo đức của việc tiếp quản một gã khổng lồ truyền thông xã hội đầy thù địch như vậy.

   Ban đầu, Twitter dường như nghiêng về lời đề nghị, với một nhà đầu tư Ả Rập Saudi lớn (và hoàng tử) đã từ chối giá thầu của Musk vào giữa tháng Tư. Vào thời điểm đó, anh ấy khẳng định nó không khớp với “giá trị nội tại” hoặc “triển vọng tăng trưởng” của Twitter.

   Đáp lại, Musk phản bác lại bằng một câu hỏi về quan điểm của công ty ông đối với quyền tự do ngôn luận trên báo chí. Xét cho cùng, đây là động lực chính của anh ấy để mua lại Twitter, mà anh ấy nói có thể là “nền tảng cho tự do ngôn luận trên toàn cầu” trong hồ sơ gửi lên SEC của anh ấy hai tuần trước.

“Tôi hy vọng ngay cả những người chỉ trích tồi tệ nhất của tôi vẫn còn trên Twitter, bởi vì đó là ý nghĩa của tự do ngôn luận,” anh ấy đã tweet vào thứ Hai.

   Lời đề nghị của CEO Tesla là cao hơn 38% so với giá cổ phiếu của Twitter trước khi ông tiết lộ 9,2% cổ phần của mình trong công ty vào đầu tháng này. Ông được cho là đã đảm bảo 46,5 tỷ đô la cho việc mua vào tuần trước - 25,5 tỷ đô la từ một khoản nợ và khoản vay ký quỹ, và 21 tỷ đô la khác từ vốn chủ sở hữu của mình.

   Cổ phiếu của Twitter kể từ đó đã tăng lên 51,60 đô la vào thời điểm viết bài - gần như phù hợp với đề xuất của anh ấy với giá 54,20 đô la cho mỗi cổ phiếu. Chỉ tính riêng ngày hôm nay, công ty đã tăng 5% trên sàn NYSE.

   Tuy nhiên, Chủ tịch Hội đồng quản trị độc lập của Twitter, Bret Taylor đã gọi việc mua này là “con đường tốt nhất về phía trước cho các cổ đông của Twitter” trong một thông cáo báo chí .

   Dogecoin - tiền điện tử yêu thích của Elon Musk - cũng đã tăng 26% đáng kể vào ngày hôm nay, do có tin đồn rằng thỏa thuận Twitter đang được hoàn tất.

Elon Musk nắm quyền kiểm soát

   Ban đầu, Musk dự định tham gia hội đồng quản trị của Twitter, nhưng đã rút lui khi nhận ra điều này sẽ giới hạn tỷ lệ sở hữu của ông ở mức 14,9%. Giờ đây, khi đã đảm bảo toàn quyền kiểm soát công ty, anh ấy dự định sẽ cải tiến nó bằng nhiều cải tiến bên cạnh việc giảm kiểm duyệt:

“Tôi cũng muốn làm cho Twitter tốt hơn bao giờ hết bằng cách nâng cao sản phẩm với các tính năng mới, làm cho các thuật toán trở thành mã nguồn mở để tăng độ tin cậy, đánh bại spam bots và xác thực tất cả con người,” anh nói.

   Người sáng lập và cựu CEO của Twitter Jack Dorsey cũng là một người rất yêu thích lập trình mã nguồn mở. Anh ấy bày tỏ sự ủng hộ đối với việc Elon mua Twitter vào thứ Sáu tuần trước, nhưng nói rằng phương tiện truyền thông lý tưởng nên là một “giao thức mở và có thể kiểm chứng”.

Theo cryptopotato,

Xem thêm:

Hướng dẫn đầu tư Tiền điện tử Bitcoin/Altcoins cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn Mở tài khoản Sàn Binance mới nhất 2022 cho người mới

4 lời khuyên F0 về đầu tư tiền mã hóa

Tham gia các kênh của moneyz.vn để nhận các tin tức mới nhất và Hỗ trợ đầu tư:

Telegram: https://t.me/tintucCryptoMoneyz

Fanpage: https://www.facebook.com/Moneyz.vn


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Twitter chấp nhận đề nghị mua lại trị giá 44 tỷ đô la của Elon Musk

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
x
x
x
0.06429 sec| 2045.609 kb
https://t.me/lephuongmoneyzhttps://t.me/lephuongmoneyz