Thứ 6, 12/08/2022, 00:18 AM
x

TRON tung ra Stablecoin hỗ trợ bằng tiền điện tử trị giá 10 tỷ USD, theo nhà sáng lập Justin Sun

22/04/2022 - Tin tức
TRON tung ra Stablecoin hỗ trợ bằng tiền điện tử trị giá 10 tỷ USD, theo nhà sáng lập Justin Sun
TRON có kế hoạch ra mắt stablecoin theo thuật toán độc quyền của họ. Tài sản này được gọi là USDD, hoặc USD phi tập trung, nhà sáng lập Justin Sun đã báo cáo vào ngày 5 tháng 5.

   USDD sẽ được hỗ trợ bởi khoảng 10 tỷ USD tài sản tiền điện tử “có tính thanh khoản cao” làm tài sản thế chấp. Trong đó, tài sản thế chấp giúp duy trì tỷ giá USDD tương đương USD. Sun không cho biết tài sản nào sẽ đóng vai trò thế chấp cho tiền điện tử mới của anh ấy. Song, USDD có đặc điểm tương đồng UST của Terra hoặc FRAX của Frax Finance.

USDD sử dụng ‘thuật toán thích hợp’ để duy trì tỷ giá stablecoin

 

   Justin Sun giải thích cách “các thuật toán phù hợp” của USDD sẽ ngăn chặn stablecoin trượt giá so với USD. Ông cũng nhấn mạnh thuật toán thích hợp với “bất kể biến động thị trường”. Cụ thể, ông cho biết trong một bức thư ngỏ được công bố trên trang web cá nhân của mình.

 

“Khi giá của USDD thấp hơn 1 USD, người dùng và nhà kinh doanh chênh lệch giá có thể gửi 1 USDD vào hệ thống và nhận TRX trị giá 1 USD,”

   Trong trường hợp này, tính ổn định của USDD được đảm bảo bởi TRX. Tuy nhiên, Tron cũng là tài sản kỹ thuật số có thanh khoản, nếu giá TRX lúc quy đổi thấp thì số lượng sẽ tăng và ngược lại. Trong khi đó, các stablecoin khác như USDT và USDC chọn tiền fiat là tài sản thế cấp.

   Theo Justin Sun, stablecoin sẽ được quản lý bởi tổ chức tự trị phi tập trung TRON, hoặc DAO. Các tổ chức này sẽ giám sát một khoản dự trữ mới với lãi suất 30%. Được biết, USDD sẽ có sẵn trên Ethereum  BNB Chain thông qua giao thức chuỗi chéo của mạng BitTorrent. Sau thông tin trên, người sáng lập Terra, Do Kwon bình luận rằng:

“Các nền kinh tế phi tập trung xứng đáng nhận được tiền phi tập trung. […] Mọi blockchain sẽ sớm chạy trên [stablecoin] phi tập trung.”

   Nhà phát hành Terra (LUNA) cho biết vào tháng 3 rằng họ sẽ mua tới 10 tỷ USD bitcoin (BTC) để hỗ trợ một phần cho đồng ổn định UST của mình. Một sự trùng hợp thú vị là TRON của Sun dường như đang theo định hướng tương tự.

Sun thành lập Cục Dự trữ TRON DAO để ‘bảo vệ’ ngành công nghiệp tiền điện tử

Ảnh minh họa

   Cùng lúc đó, Justin Sun tiết lộ rằng anh đã thành lập Cục Dự trữ TRON DAO. Đây là một tổ chức có mục tiêu tương tự như Cục Dự trữ Liên bang Mỹ hoặc các ngân hàng trung ương khác có nhiệm vụ giúp giảm thiểu rủi ro trên thị trường tài chính. Sun viết trong bức thư thứ hai như sau:

“[The Reserve] nhằm mục đích bảo vệ toàn bộ ngành công nghiệp blockchain và thị trường tiền điện tử. Cơ quan ngăn chặn giao dịch hoảng loạn do khủng hoảng tài chính gây ra và giảm thiểu suy thoái kinh tế nghiêm trọng và dài hạn,”

   “[The Reserve] cũng có ý định xây dựng và thực hiện các chính sách tiền tệ và tỷ giá hối đoái. Cơ quan đóng vai trò là người cho vay phương sách cuối cùng và duy trì tài sản dự trữ của các Blockchain khác nhau hoặc các tổ chức tài chính dựa trên Blockchain để giảm thiểu rủi ro hệ thống và đảm bảo sự ổn định của thị trường tài chính, ”Anh ấy nói thêm.

   Tuy nhiên, sáng kiến của Justin Sun cũng gặp nhiều lời chỉ trích và giễu cợt. Brian Pasfield, CTO của Fringe Finance, nói với Beinrypto rằng: “Thông báo này nên được coi là phần mở đầu cuộc thảo luận hơn là giải pháp thực sự.[…] Justin được biết đến với những tuyên bố cường điệu. Danh tiếng của Justin (và TRON) sẽ không cho phép anh ấy lãnh đạo loại dự án như vậy.”

Theo beincrypto,

Xem thêm:

Hướng dẫn đầu tư Tiền điện tử Bitcoin/Altcoins cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn Mở tài khoản Sàn Binance mới nhất 2022 cho người mới

4 lời khuyên F0 về đầu tư tiền mã hóa

Tham gia các kênh của moneyz.vn để nhận các tin tức mới nhất và Hỗ trợ đầu tư:

Telegram: https://t.me/tintucCryptoMoneyz

Fanpage: https://www.facebook.com/Moneyz.vn


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về TRON tung ra Stablecoin hỗ trợ bằng tiền điện tử trị giá 10 tỷ USD, theo nhà sáng lập Justin Sun

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
x
x
x
0.07031 sec| 2034.086 kb
https://t.me/lephuongmoneyzhttps://t.me/lephuongmoneyz