Thứ 6, 12/08/2022, 01:21 AM
x

Tranh thủ thị trường Gấu, El Salvador tiếp tục “bắt đáy” 80 BTC

01/07/2022 - Tin tức
Tranh thủ thị trường Gấu, El Salvador tiếp tục “bắt đáy” 80 BTC
El Salvador, một đất nước ủng hộ Bitcoin, đã hợp pháp hóa (legal tender) đồng tiền điện tử này vào tháng 9 năm 2021. Dù thị trường đã giảm sâu trong thời gian qua, Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele, vẫn kiên định với quyết định của mình. Theo đó, ông tin rằng “Bitcoin chính là tương lai.”

   Mới đây, Bukele đã thông báo mình vừa mua thêm 80 BTC với mức giá khoảng 19,000 USD cho mỗi BTC. Đây là mức giá tốt nhất của BTC mà El Salvador mua được kể từ khi quốc gia này hợp pháp hóa (legal tender) đồng coin Vua vào tháng 9 năm 2021.

   Như mọi khi, Tổng thống El Salvador đã lên Twitter để thông báo về thương vụ “bắt đáy” mới : “El Salvador đã mua 80 #BTC hôm nay với giá 19,000 USD mỗi đồng! #Bitcoin là tương lai! Cảm ơn bạn đã bán rẻ.

El Salvador vẫn duy trì nhiệt tình với Bitcoin 

   Tổng thống El Salvador là một trong số ít nhân vật có ảnh hưởng trong hệ sinh thái tiền điện tử thể hiện sự ủng hộ công khai của mình đối với Bitcoin. Ngoài ra, một tổ chức  khác cũng đang liên tục mua vào BTC là MicroStrategy, vào ngày 29 tháng 6 công ty này đã mua thêm 480 BTC với giá 10 triệu USD, với giá trung bình là 20,817 USD.

   Trước đó, lần mua Bitcoin cuối cùng của El Salvador là vào ngày 9 tháng 5, khi họ mua được 500 BTC. Vào thời điểm đó, Bukele đã thông báo trên tài khoản Twitter của mình rằng giá mua trung bình là 30,744 USD trong một giao dịch trị giá 15 triệu .

   Trong lần mua 80 BTC mới nhất này của El Salvador, Nayib Bukele không nói rõ số tiền đã bỏ ra, mặc dù giao dịch mua được hoàn thành khi Bitcoin chạm mốc 19,000 USD vào ngày 30 tháng 6. Có vẻ như chi tiêu của chính phủ Salvador cho lần “bắt đáy” này lên tới 1.5 triệu USD, trở thành lần thu mua BTC rẻ nhất của quốc gia này.

   Trong khi đó vào ngày 30 tháng 6, Bitcoin đã dao động trong khoảng từ 20,003 USD đến 20,632 USD.

Thị trường Gấu ngày càng khắc nghiệt

   Thị trường Gấu tiền điện tử gần gây đã đặt ra một cuộc thách thức với các sàn giao dịch. Theo đó, những nền tảng này đã phải sa thải nhân viên của mình, và thậm chí đối mặt với các cuộc khủng hoảng dẫn tới phá sản. Tuy nhiên, El Salvador vẫn thể hiện niềm tin tích cực của mình vào thị trường và Bitcoin. Vào ngày 14 tháng 6, Bộ trưởng Bộ Tài chính El Salvador, Alejandro Zelaya, cho biết quốc gia Trung Mỹ “không bị thua lỗ” do sự sụp đổ của Bitcoin và nhấn mạnh rằng rủi ro tài chính của nước mình là “cực kỳ tối thiểu”.

   “Gần đây có rất nhiều tin đồn về chiến lược Bitcoin của chúng tôi […] Tôi đã nói đi nói lại rằng: Khoản lỗ được cho là 40 triệu USD không thực sự xảy ra bởi vì chúng tôi không hề bán một BTC nào.”

   Với giao dịch mua BTC này, El Salvador đang sở hữu tổng số 2,381 Bitcoin trong kho dự trữ của mình. Những khoản dự trữ này được sinh ra từ việc hợp pháp hóa Bitcoin trong nước vào giữa năm 2021 và ước tính có giá trị khoảng 100 triệu USD.

Theo beincrypto,

Xem thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản sàn Kucoin mới nhất 2022

Hướng dẫn đầu tư Tiền điện tử Bitcoin/Altcoins cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn Mở tài khoản Sàn Binance mới nhất 2022 cho người mới

4 lời khuyên F0 về đầu tư tiền mã hóa

Tham gia các kênh của moneyz.vn để nhận các tin tức mới nhất và Hỗ trợ đầu tư:

Telegram: https://t.me/tintucCryptoMoneyz

Fanpage: https://www.facebook.com/Moneyz.vn


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tranh thủ thị trường Gấu, El Salvador tiếp tục “bắt đáy” 80 BTC

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
x
x
x
0.06771 sec| 2033.836 kb
https://t.me/lephuongmoneyzhttps://t.me/lephuongmoneyz