Thứ 2, 18/10/2021, 23:10 PM
Hotline: 0981681080

Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận Bitcoin có giá trị

14/10/2021 - Tin tức crypto
Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận Bitcoin có giá trị
x
Tổng thống Nga chấp nhận vai trò của tiền điện tử trong thanh toán

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng vẫn còn quá sớm để sử dụng tiền điện tử thay thế cho đồng đô la Mỹ trong các giao dịch tài nguyên năng lượng như dầu mỏ.

Ông Putin đã nói về các trường hợp sử dụng của tiền điện tử trong cuộc phỏng vấn với CNBC hôm 14/10 sau phiên họp của diễn đàn Tuần lễ Năng lượng Nga.

“Hợp đồng dầu tiền điện tử ư? vẫn còn quá sớm để nói về điều đó. Nó hoạt động để chuyển tiền từ nơi này sang nơi khác, nhưng về mặt giao dịch, đặc biệt là khi nói đến tài nguyên năng lượng, theo tôi, nó vẫn còn quá sớm,” tổng thống phát biểu.

Tổng thống Nga chấp nhận vai trò của tiền điện tử trong thanh toán

Ông tiếp tục cho biết “mọi thứ đều phát triển” và “có quyền tồn tại”, thêm rằng chính phủ Nga đang giám sát chặt chẽ thị trường tiền điện tử. Putin cũng bỏ ngỏ khả năng vào một thời điểm nào đó tiền điện tử sẽ trở thành một “phương tiện tích lũy”. “Chúng tôi thấy thị trường này quá biến động. Hôm nay vẫn còn hơi sớm,” ông nói.

Theo ông Pubin, tiền điện tử “chưa được hỗ trợ bởi bất cứ thứ gì.” Khi được hỏi liệu ông có coi việc nắm giữ tiền điện tử của CEO Tesla Elon Musk là “vô giá trị” hay không, Putin trả lời “không” và giải thích rằng ông chỉ đặt câu hỏi về việc tiền điện tử như một đơn vị tính toán trong bối cảnh giao dịch năng lượng.

Trong cuộc phỏng vấn, Tổng thống Nga cũng tuyên bố rằng vị thế như một tài sản dự trữ quốc tế của đồng đô la Mỹ đã suy yếu. “Chúng tôi không quan tâm đến việc cắt bỏ hoàn toàn các khoản thanh toán bằng đô la và cho đến nay chúng tôi hài lòng với các khoản thanh toán cho các nguồn năng lượng bằng đô la, chủ yếu cho dầu,” ông nói thêm.

Bình luận của Tổng thống Nga xuất hiện khi giới chức nước này xem xét một luật mới nhằm hạn chế các nhà đầu tư được công nhận rót tiền vào tiền điện tử. Trước đó, ngân hàng trung ương Nga được cho là đang lên kế hoạch để làm chậm các giao dịch đối với các sàn giao dịch tiền điện tử, qua đó bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ khỏi việc mua tiền điện tử theo kiểu “cảm tính”.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận Bitcoin có giá trị

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03180 sec| 2024.555 kb