Thứ 5, 11/08/2022, 23:57 PM
x

Tổng thống mới của Colombia dường như là một fan hâm mộ của Bitcoin

22/06/2022 - Tin tức
Tổng thống mới của Colombia dường như là một fan hâm mộ của Bitcoin
“Tiền ảo là thông tin thuần túy và do đó là năng lượng,” Gustavo Petro cho biết vào năm 2021, liên quan đến việc khai thác tiền điện tử ở Colombia.

   Gustavo Petro, người gần đây đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Colombia năm 2022, trước đây đã đưa ra những tuyên bố ủng hộ tiền điện tử.

   Petro sẽ thay thế Iván Duque Márquez làm tổng thống Colombia vào ngày 7 tháng 8 trong bốn năm sau khi giành chiến thắng trong vòng hai của cuộc bầu cử cuối cùng vào Chủ nhật. Tổng thống đắc cử đã lên phương tiện truyền thông xã hội vào tháng 12 năm 2017 ngay sau một đợt tăng giá lớn để nói về “sức mạnh” của Bitcoin ( BTC ). Petro vào thời điểm đó đã ám chỉ rằng các loại tiền điện tử như BTC có thể loại bỏ quyền lực khỏi chính phủ và các ngân hàng truyền thống và trả lại cho người dân.

   Người bạn điều hành của anh ấy, Francia Márquez, người sẽ trở thành phó tổng thống Colombia, hầu như im lặng về các chính sách liên quan đến tiền điện tử. Một số nhận xét của tổng thống đắc cử từ năm 2021 bao gồm  phản hồi đối với ý tưởng của Tổng thống El Salvador Nayib Bukele về việc xây dựng các máy khai thác tiền điện tử chạy bằng núi lửa, trong đó ông đề nghị đất nước sử dụng tài nguyên thiên nhiên của bờ biển phía tây để khai thác tiền điện tử.

   Petro cho biết: “Tiền ảo là thông tin thuần túy và do đó là năng lượng.

   Với việc Petro chuẩn bị nhậm chức vào tháng 8, chính trị gia được nhiều người mô tả là "cánh tả" sẽ tham gia cùng các nhà lãnh đạo thế giới khác, những người đã ban hành các chính sách hoặc nói cách khác là ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử. Bitcoin đã được chấp nhận đấu thầu hợp pháp ở El Salvador kể từ tháng 9 năm 2021. Vào tháng 4, cơ quan lập pháp của Panama đã thông qua một dự luật sẽ tạo ra khuôn khổ pháp lý cho tiền điện tử, nhưng Tổng thống Laurentino Cortizo đã phủ quyết một phần biện pháp này vào tháng 6, do lo ngại về Chống rửa tiền , hoặc AML, các quy tắc.

   Với khoảng 52 triệu người sống ở Colombia, quốc gia Nam Mỹ này là một trong những quốc gia tích cực nhất trong lĩnh vực giao dịch tiền điện tử trong khu vực, theo dữ liệu được tổng hợp bởi Usefultulips. Vào tháng 2, sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở Mỹ Latinh Bitso đã ra mắt tại Colombia như một phần của nỗ lực thúc đẩy việc áp dụng và bao gồm tài chính.

Theo cointelegraph,

Xem thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản sàn Kucoin mới nhất 2022

Hướng dẫn đầu tư Tiền điện tử Bitcoin/Altcoins cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn Mở tài khoản Sàn Binance mới nhất 2022 cho người mới

4 lời khuyên F0 về đầu tư tiền mã hóa

Tham gia các kênh của moneyz.vn để nhận các tin tức mới nhất và Hỗ trợ đầu tư:

Telegram: https://t.me/tintucCryptoMoneyz

Fanpage: https://www.facebook.com/Moneyz.vn


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tổng thống mới của Colombia dường như là một fan hâm mộ của Bitcoin

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
x
x
x
0.06546 sec| 2041.68 kb
https://t.me/lephuongmoneyzhttps://t.me/lephuongmoneyz