Chủ nhật , 02/10/2022, 04:47 AM
x

“Tôi chưa bán bất kỳ Bitcoin nào của mình” – Elon Musk

27/04/2021 - Tin tức
“Tôi chưa bán bất kỳ Bitcoin nào của mình” – Elon Musk
“Tôi chưa bán bất kỳ Bitcoin nào của mình” – Elon Musk

Mới đây, giám đốc điều hành Tesla Elon Musk tuyên bố rằng ông đã không bán bất kỳ Bitcoin nào của mình khi trên mạng xã hội xuất hiện một số cáo buộc bán phá giá.

Cụ thể, mới đây diễn viên hài Dave Portnoy cáo buộc rằng CEO Tesla đã trục lợi từ một vụ pump-dump giá Bitcoin được thiết kế thông qua các tuyên bố công khai của ông về việc ủng hộ tiền điện tử.

Bác bỏ khẳng định của Portnoy, Musk tuyên bố rằng “Tesla đã bán 10% cổ phần của mình về cơ bản để chứng minh tính thanh khoản của Bitcoin như một giải pháp thay thế cho việc giữ tiền mặt trên bảng cân đối kế toán”, và nói thêm:

Tôi chưa bán bất kỳ Bitcoin nào của mình.

 

Trong bản báo cáo nhập quý, Tesla Inc. đã bán một phần Bitcoin trong quý đầu tiên của năm 2021, thu về số tiền 272 triệu USD.

Vào tháng 2 năm nay, công ty đã xúc tác cho đợt tăng giá của thị trường tiền điện tử sau khi tiết lộ thương vụ mua lại chiến lược trị giá 1,5 tỷ đô la Bitcoin – tương đương 7,7% tổng lượng tiền mặt của công ty vào thời điểm đó.

Trong cùng tháng, Tesla cũng thông báo họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng BTC trong các giao dịch mua bán của mình và đồng thời nhấn mạnh rằng họ sẽ lưu trữ số tiền bằng Bitcoin thay vì chuyển đổi chúng thành tiền mặt.

Elon Musk thường né tránh tiết lộ số Bitcoin mà cá nhân mình nắm giữ, nhưng dòng tweet mới nhất của nhà tỷ phú cho thấy ông có vẻ như không muốn bán chúng.

Tại thời điểm viết bài, BTC đã tăng 3% trong 24 giờ qua để giao dịch ở gần mức 54.000 USD, theo Coinmarketcap.

Theo báo cáo của Cointelegraph, Tesla Inc. đã bán một phần Bitcoin nắm giữ trong quý đầu tiên của năm 2021, với số tiền thu được là 272 triệu USD.

Vào tháng 2 năm nay, công ty đã xúc tác cho đợt tăng giá của thị trường tiền mã hóa sau khi tiết lộ thương vụ mua lại chiến lược trị giá 1,5 tỷ USD Bitcoin – trị giá 7,7% tổng lượng tiền mặt của công ty vào thời điểm đó.

Trong cùng tháng, Tesla cũng thông báo họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng BTC cho ô tô của mình, nhấn mạnh rằng họ sẽ lưu trữ số tiền bằng Bitcoin thay vì chuyển đổi thành tiền mặt.

Elon Musk thường né tránh việc tiết lộ số Bitcoin mà cá nhân ông nắm giữ, nhưng dòng tweet mới nhất của anh ấy cho thấy ông không muốn bán nó.

Tại thời điểm viết bài, BTC đã tăng 3% trong 24 giờ qua để giao dịch ở mức 53.600 USD, theo CoinGecko.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về “Tôi chưa bán bất kỳ Bitcoin nào của mình” – Elon Musk

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
x
x
x
0.06416 sec| 2021.281 kb
https://t.me/lephuongmoneyzhttps://t.me/lephuongmoneyz