Thứ 6, 12/08/2022, 00:00 AM
x

Tình hình Thị trường: Ether tăng vượt trội, Bitcoin tăng trên $ 42K

19/03/2022 - Tin tức
Tình hình Thị trường: Ether tăng vượt trội, Bitcoin tăng trên $ 42K
ETH đã tăng tới 5% trong 24 giờ qua, so với mức tăng 2% của BTC.

Hầu hết các loại tiền điện tử giao dịch cao hơn vào thứ Sáu sau một tuần đầy biến động.

Ethereum ( ETH ) là điểm nổi bật, tăng tới 5% trong 24 giờ qua, chỉ đạt mức 3.000 đô la lần đầu tiên sau hai tuần. Trong khi đó, bitcoin ( BTC ) đã tăng trên 42.000 đô la và tăng 3% so với cùng kỳ.

Cổ phiếu cũng cao hơn vào thứ Sáu, trong khi vàng, một tài sản trú ẩn an toàn truyền thống, giao dịch thấp hơn. Sự phục hồi của cổ phiếu và sự hoạt động tốt hơn của một số loại tiền điện tử thay thế (altcoin) cho thấy sự thèm muốn rủi ro lớn hơn ở các nhà đầu tư.

Nhưng vẫn có khả năng biến động giá lớn hơn trong thời gian tới. Sean Farrell, phó chủ tịch chiến lược tài sản kỹ thuật số tại FundStrat , đã viết: "Bất chấp rủi ro trong tuần đối với tài sản tiền điện tử, chúng tôi có thể sẽ gặp phải sự biến động bổ sung trong thời gian tới. Chúng tôi vẫn lạc quan rằng bất kỳ sự sụt giảm nào đối với ETH và BTC đều là cơ hội mua" trong một email thứ sáu.

Giá mới nhất

● Bitcoin (BTC): 42.243 USD, + 2,83%

 ● Ether (ETH): $ 2,981, + 4,80% 

 S&P 500 đóng cửa hàng ngày: $ 4,463, + 1,17%

  Vàng: 1.920 USD mỗi ounce, -1,16% 

 Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đóng cửa hàng ngày: 2,15%

Giá bitcoin, ether và vàng được thực hiện vào khoảng 4 giờ chiều theo giờ New York. Bitcoin là Chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk (XBX); Ether là Chỉ số giá Ether của CoinDesk (ETX); Vàng là giá giao ngay COMEX. Thông tin về Chỉ số CoinDesk có thể được tìm thấy tại coindesk.com/indices.

Khối lượng giao dịch của Bitcoin trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm sau khi tăng đột biến vào thứ Tư. Hơn nữa, khối lượng lệnh mua so với lệnh bán trên thị trường kỳ hạn được cân bằng vào thứ Sáu, có thể có nghĩa là sự gia tăng giá hiện tại thiếu thuyết phục.

Tỷ lệ tài trợ trung bình hoặc chi phí để nắm giữ các vị trí BTC dài hạn trong hợp đồng tương lai vĩnh viễn được liệt kê trên các sàn giao dịch lớn trong thị trường hoán đổi vĩnh viễn , tăng cao hơn, có thể phản ánh tâm lý tăng giá.

Trong một tin tức khác, ApeCoin được liên kết với Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (APE) đã tăng 90% trong ngày giao dịch thứ hai, phục hồi lên hơn 15 đô la sau mức thấp 6,48 đô la vào thứ Năm. Đó là một sự phục hồi mạnh mẽ từ mức giảm 80% vào thứ Năm.

Ether đang trong tiến trình hợp nhất

Sự gia tăng của Ether một phần là do tiến độ hợp nhất mạng chính của chuỗi khối Ethereum với Chuỗi Beacon.

Đầu tuần này, Ethereum đã hợp nhất trên mạng thử nghiệm Kiln trước khi blockchain cuối cùng chuyển sang mạng bằng chứng cổ phần , với các trình xác thực mạng hiện đang sản xuất các khối sau hợp nhất chứa các giao dịch, Shaurya Malwa của CoinDesk đã viết.

"Chúng tôi đã thấy sự gia tăng tương ứng về số lượng trình xác thực đang hoạt động trên Beacon Chain từ 300.702 vào cuối tháng 2 lên 315.576 vào ngày 17 tháng 3. Đó là mức tăng 4,9% chỉ trong 17 ngày so với 3,9% trong cả tháng 2 hoặc 4,8% trong suốt tháng 1, "David Duong, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thể chế tại Coinbase, đã viết trong một bản tin hôm thứ Sáu.

Từ góc độ kỹ thuật, sự gia tăng của ether đã vượt xa bitcoin, điều này có thể thấy sự tăng giá hơn nữa trong ngắn hạn. Tỷ lệ giá ETH / BTC giữ mức hỗ trợ ở mức 0,064 và đối mặt với mức kháng cự ở mức 0,073, tức là khoảng 4%.

Tỷ lệ giá ETH / BTC (Damanick Dantes / CoinDesk, TradingView)

Mặt khác, các nhà phân tích cũng nhận thấy hoạt động chậm lại trên mạng Ethereum.

Biểu đồ dưới đây cho thấy sự sụt giảm gần đây về tổng phí giao dịch trên chuỗi khối Ethereum, có nghĩa là các thợ đào được trả ít hơn.

Theo Farrell của FundStrat, một lý do đằng sau sự chậm lại là sự giảm nhu cầu đối với các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đắt tiền , chủ yếu được đúc và giao dịch trên mạng Ethereum, theo Farrell của FundStrat, người cũng lưu ý rằng sở thích tìm kiếm của Google đối với NFT đã đạt đỉnh vào giữa tháng 1 .

Farrell cũng nhấn mạnh sự gia tăng mạnh mẽ trong hệ số giá trên doanh số của ETH, hiện trên 50 so với 17 cách đây vài tháng - một bước nhảy đáng kể có thể báo hiệu một thị trường băng giá.

Phí giao dịch của Ethereum (Glassnode)

Quy đổi tiền thay thế

  • ApeCoin phục hồi: Sự gia tăng của ApeCoin vào thứ Sáu mang lại cho mã thông báo vốn hóa thị trường 3,8 tỷ đô la, khiến nó trở thành đồng tiền lớn thứ 33, theo CoinMarketCap . CoinGecko niêm yết nó ở vị trí thứ 66 với vốn hóa thị trường là 1,7 tỷ đô la.
  • DeFi 'Super App': Giao thức cho vay dựa trên Polkadot Parallel Finance đang cố gắng trở thành trung tâm một cửa cho tất cả các lĩnh vực tài chính phi tập trung ( DeFi ). Nỗ lực đó đã tăng tốc vào thứ Sáu với sự ra mắt ban đầu của sáu sản phẩm trải rộng phạm vi DeFi từ ví đến đặt cược . "Nhìn chung, chúng tôi đang xây dựng một 'siêu ứng dụng', một nền tảng DeFi end-to-end để Polkadot bắt đầu", người sáng lập Yubo Ruan nói với CoinDesk trong một cuộc phỏng vấn..
  • Cập nhật khối lượng Altcoin: "BTC tiếp tục là tài sản thống trị được giao dịch bởi cơ sở khách hàng tiêu dùng của chúng tôi", Coinbase viết trong một bản tin. Khối lượng BTC đại diện cho 32,1% khối lượng giao dịch, mặc dù các mã thông báo vốn hóa thị trường lớn như AVAX, SOL, LUNA và ADA đã chứng kiến ​​sự gia tăng trong hoạt động giao dịch sau khi tăng giá. Coinbase cũng nhận thấy một số quỹ đầu cơ đang mua vào đợt giá tăng gần đây, trong khi những quỹ khác sử dụng cơ hội để giảm rủi ro.

Theo CoinDesk,

Tham gia các kênh của moneyz.vn để nhận các tin tức mới nhất và Hỗ trợ đầu tư:

Telegram: https://t.me/tintucCryptoMoneyz

Fanpage: https://www.facebook.com/Moneyz.vn


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tình hình Thị trường: Ether tăng vượt trội, Bitcoin tăng trên $ 42K

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
x
x
x
0.06934 sec| 2129.672 kb
https://t.me/lephuongmoneyzhttps://t.me/lephuongmoneyz