Thứ 6, 24/09/2021, 21:13 PM
Hotline: 0981681080

Ref Finance : Dự án Dex AMM triển vọng trên Near - Thông tin đầy đủ về Ref Finance

11/09/2021 - Tin tức crypto
Ref Finance : Dự án Dex AMM triển vọng trên Near - Thông tin đầy đủ về Ref Finance
x
Các mảnh ghép trên hệ sinh thái NEAR Protocol đang dần lộ diện. Những cái tên nổi bật như Skyward mảng IDO, Octopus Network về web3.0 và các mảnh ghép khác về NFT, lending & borrowing cũng đang phát triển rầm rộ. Hôm nay, GTA Research giới thiệu đến anh em về dự án tiềm năng trong hệ AMM DEX của NEAR.

Ref Finance là gì?

Ref Finance là một nền tảng ứng dụng DeFi được phát triển trên Near Protocol, với mục tiêu phát triển nhiều giao thức DeFi khác nhau, và sản phẩm đầu tiên của họ là sàn giao dịch phi tập trung với cơ chế AMM (AMM DEX).

Khi soi chiếu qua các hệ sinh thái khác, AMM DEX lớn mạnh nhất trên Solana hay BSC ngoài việc là một DEX, thì còn có tác dụng như IDO, IFO Platform để giúp các dự án phát hành token và kêu gọi nguồn vốn từ cộng đồng. Vậy nên trong tương lai, mình nghĩ sẽ không bất ngờ nếu Ref Finance cũng trở thành một IDO Platform trên NEAR Protocol.

Điểm nổi bật của Ref Finance

Là dự án có giao thức AMM DEX đầu tiên trên NEAR, Ref Finance DEX giống với phiên bản V2 của Uniswap, tuy nhiên có những tính năng chỉnh sửa nổi bật như sau:

 • Cung cấp khả năng swap token từ các nền tảng khác thông qua Rainbow Bridge kết nối với nền tảng Ethereum;
 • Một smart contract quản lý nhiều pools, người dùng có thể swap mọi cặp token một cách dễ dàng. Điều này có nghĩa là giả sử anh em muốn swap cặp NEAR/USDC nhưng chỉ có pool NEAR/USDT và USDT/USDC. Để swap theo nhu cầu thì anh em chỉ cần nhập NEAR và USDC vào thành cặp token cần swap và Ref Finance sẽ tự động swap theo hai cặp cho anh em.
 • Phí swap trong pool cũng có thể được tùy chỉnh, vì thế những nhà cung cấp thanh khoản có thể đặt một mức phí giao dịch cao hơn cho các cặp giao dịch ít thanh khoản, hoặc những cặp giao dịch có biến động tỷ giá cao.
 • Các nhà phát triển có thể nhận được phí hoa hồng khi phát triển dApps cắm lên giao thức AMM DEX của Ref Finance.
 • Ref Finance dự định sẽ mở một DAO trên NEAR thông qua Sputnik DAO để phát triển giao thức bằng đóng góp của cộng đồng, DAO treasury sẽ được lấy từ một phần phí giao dịch nền tảng;
 • DAO sẽ được quản trị bằng token quản trị REF, và token sẽ được phân chia cho những nhà cung cấp thanh khoản, nhà phát triển và người dùng của nền tảng;
 • Dự án chưa được audit.

Chức năng dự án

Sử dụng Rainbow Bridge (cầu nối giữa Near và Ethereum). Các nhà giao dịch có thể tận dụng hàng tỷ đô la tài sản ERC-20 từ Ethereum để có thể tiếp cận các loại tài sản từ bất kỳ chain khác như BSC, Polygon / Matic, Cosmos / IBC và các chain khác trên Near trong tương lai gần.

Cộng đồng Ref Finance đang có kế hoạch khởi chạy DAO trên Near (sử dụng Sputnik DAO) để tạo điều kiện phát triển, nâng cấp và xây dựng cộng đồng trong tương lai. 

DAO sẽ được quản trị bằng token REF và token sẽ được phân chia cho những nhà cung cấp thanh khoản, Devs và người dùng của nền tảng.

ref finance

Rainbow Bridge là gì?

Rainbow Bridge là công nghệ độc nhất trong thế giới tiền mã hóa, nó là cầu nối không phân quyền (permissionless)  và không cần sự tin cậy (trustless), duy nhất tới Ethereum. NEAR Protocol đã tạo ra Rainbow Bridge nhiệm vụ để chuyển các token giữa Ethereum và NEAR và cuối cùng là Aurora. 

Bản chất của Rainbow Bridge vẫn hoàn toàn phi tập trung và có thể thích ứng với bất kỳ thay đổi giao thức nào trong tương lai ở cả hai phía. 

Việc ra mắt Rainbow Bridge đánh dấu một bước quan trọng đầu tiên trong lộ trình tương tác của NEAR. Vì Rainbow Bridge là một giao thức chung để giao tiếp giữa các smart contract, nó có thể được điều chỉnh để hoạt động với các chain khác. Vì NEAR cung cấp các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, có thể thuận lợi cho người dùng của các chuỗi khác tương tác với tài sản Ethereum trên NEAR, thay vì kết nối trực tiếp với Ethereum.

ref finance

Thông tin về token Ref Finance

Key metric

 • Token Name: Ref Finance Token;
 • Ticker: REF;
 • Blockchain: Near;
 • Token Standard: NEP-141;
 • Contract: unknown;
 • Token type: Governance;
 • Total Supply: 100,000,000;
 • Circulating Supply: Chưa có thông tin.

Token Allocation

 • 5% cho Airdrops: trong đó có 3% cho Early users, 2% cho Strategic airdrop (chưa rõ thời gian lock);
 • 60% cho Liquidity Incentives: 25% trong năm đầu; 18.3% cho năm hai, 11.67% cho năm ba và 5% năm bốn;
 • 35% cho Treasury: trong đó 10% dành cho quỹ developer, 2.5% cho Skyward Sale, 2.5% cho REF Liquidity, và 20% cho các hoạt động phát triển dự án khác sau này.

Token Sale

REF đã được mở bán trên Skyward sale vào cuối tháng 7 năm 2021, với 2.5% tổng cung được bán, và đã raise được hơn 2.5 triệu đô, tương ứng với FDV lúc đó của REF ở mức 100 triệu đô.

Hiện tại, chương trình token sale đã kết thúc.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Ref Finance : Dự án Dex AMM triển vọng trên Near - Thông tin đầy đủ về Ref Finance

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.07345 sec| 2013.25 kb