Thứ 6, 12/08/2022, 01:06 AM
x

Đây là lý do giá Luna rơi tự do, rớt đến hơn 50% chỉ trong 1 ngày!

10/05/2022 - Tin tức
Đây là lý do giá Luna rơi tự do, rớt đến hơn 50% chỉ trong 1 ngày!
Luna Foundation Guard (LFG) , tổ chức được giao nhiệm vụ giữ bitcoin (BTC) như một phần của nguồn dự trữ hỗ trợ cho stablecoin TerraUSD (UST) , đã cho một công ty giao dịch vay BTC trị giá 750 triệu USD để giúp bảo vệ UST. ” Đối mặt với điều này thực sự có nghĩa là gì, người sáng lập Terra (LUNA) Do Kwon tuyên bố rằng LFG không tìm cách thoát khỏi vị trí BTC của nó.

   Theo một loạt các tweet từ LFG, động thái cho vay BTC là cần thiết để bảo vệ chốt của stablecoin khi đối mặt với sự biến động gia tăng trên thị trường tiền điện tử - và sự sụt giảm tạm thời của giá UST - vào cuối tuần qua.

   “Theo nhiệm vụ của LFG, LFG sẽ chủ động bảo vệ sự ổn định của tỷ giá UST và rộng hơn là nền kinh tế Terra, đặc biệt là dưới sự biến động và sự không chắc chắn của các điều kiện vĩ mô trong các thị trường cũ,” LFG cho biết trong một chủ đề Twitter được đăng vào thứ Hai, nói thêm rằng thị trường tiền điện tử sự biến động gần đây là "đáng kể."

   Hơn nữa, chủ đề nói thêm rằng Hội đồng LFG - để giải quyết tình hình - đã bỏ phiếu cho:

  • cho các công ty giao dịch OTC vay BTC trị giá 750 triệu USD để giúp bảo vệ tỷ giá UST;
  • cho vay 750 triệu UST để tích lũy BTC khi các điều kiện thị trường bình thường hóa.

   Tính đến thứ Hai lúc 11:24 UTC, BTC đã giảm 5,4% trong 24 giờ qua, trong khi mã thông báo gốc LUNA của Terra đã giảm 5,3% trong cùng khoảng thời gian. Trong 7 ngày qua, hai đồng tiền này giảm lần lượt 15% và 27%.

   Trong khi đó, giá UST giảm xuống 0,986 so với Tether (USDT) trên Binance vào thứ Bảy, trước khi giảm lỗ. Tính đến thời điểm báo chí, UST vẫn ở dưới mức neo của nó, giao dịch ở mức 0,995 USDT trên sàn giao dịch.

Giao tiếp "không rõ ràng lắm"

   Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi thông tin liên lạc của LFG về vấn đề này đã dẫn đến các cuộc thảo luận trong cộng đồng trên Twitter, với một số người chỉ trích nền tảng cho những gì họ mô tả là truyền thông “không rõ ràng lắm”.

   “BTC đã được bán chưa” và trong trường hợp đó, “bao nhiêu”, người dùng Twitter, Tundra đã hỏi , người tự mô tả mình là nhà phát triển cốt lõi của Giao thức Nexus (PSI), một nền tảng tài chính phi tập trung ( DeFi ) cho Terra. "Cấu trúc 'khoản vay' này đòi hỏi điều gì," người dùng tiếp theo bằng cách hỏi.

   Những người dùng khác cũng tham gia, hỏi tại sao LFG lại chọn cho vay BTC thay vì chỉ bán nó để bảo vệ UST. Những người khác cho rằng động thái này “rất có thể là chiêu trò PR” từ phía LFG.

LFG “chưa bán bitcoin”

   Tuy nhiên, ngay sau đó, người sáng lập Terra, Do Kwon, đã tự mình làm rõ tình hình, tuyên bố rằng LFG “không cố gắng thoát khỏi vị thế bitcoin của nó”. Thay vào đó, Do Kwon nói rằng mục tiêu là có vốn sẵn sàng cho các nhà tạo lập thị trường để họ có thể mua UST nếu giá dưới mức neo và mua BTC nếu giá trên (hoặc bằng) mức neo.

“Khi thị trường phục hồi, chúng tôi có kế hoạch đổi khoản vay cho chúng tôi bằng BTC, tăng quy mô tổng dự trữ của chúng tôi,” người sáng lập Terra nói thêm.

   Hơn nữa, anh ấy cũng tuyên bố rằng họ “chưa bán bitcoin”, một lần nữa nhấn mạnh rằng giao dịch này là “một khoản vay cho một nhà tạo lập thị trường”.

   Trong khi đó, các thành viên khác của cộng đồng đã nhân cơ hội để đặt câu hỏi về mức độ phân quyền xung quanh UST, hỏi tại sao các quyết định về việc bảo vệ chốt được đưa ra bởi “một hội đồng”.

   “Chắc chắn là không mong muốn,” Do Kwon nói , theo những gì có thể được hiểu là một sự thừa nhận rằng UST vẫn còn một con đường để đi trước khi nó có thể được coi là phi tập trung. Ông nói thêm rằng mục tiêu là có “cơ chế đổi BTC onchain” sẵn sàng vào thời điểm tiếp theo nền kinh tế Terra sẽ thu hẹp lại, nhưng tuyên bố rằng “chúng tôi vừa thua trong cuộc đua với thời gian”.

   Trong khi đó, Sam Trabucco, Giám đốc điều hành của công ty giao dịch tiền điện tử Alameda Research , nói rằng công ty của ông “không có bất kỳ kế hoạch cụ thể nào” để bán UST.

   Tuy nhiên, theo đề xuất của những người dùng khác, công ty vẫn có khả năng phòng ngừa rủi ro liên quan đến vị thế của mình bằng cách giao dịch hợp đồng tương lai UST trên FTX , một sàn giao dịch tiền điện tử mà Alameda là công ty mẹ. Do Kwon cũng gợi ý điều tương tự trong chủ đề, hỏi: "Điều này cũng áp dụng cho các đặc quyền phải không?"

   'Perps' đề cập đến các hợp đồng tương lai vĩnh viễn, một công cụ giao dịch phổ biến trong thị trường phái sinh tiền điện tử.

   Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều chỉ trích động thái của quỹ, với một người dùng nói rằng Terra foudner chỉ “cho mượn BTC để anh ta có tiền mặt để bảo vệ chốt nếu nó cần trong thị trường vốn hóa.”

“Các nữ hoàng phim truyền hình thực hiện một hợp đồng lớn vì mục đích cuối cùng đằng sau việc mua BTC,” cùng một người dùng nói thêm.

   Đồng ổn định UST đã gây xôn xao vào đầu năm nay khi Do Kwon tiết lộ kế hoạch của mình để hỗ trợ một phần tiền bằng BTC dự trữ. Trước đây, anh ấy cũng đã nói rằng LFG có kế hoạch mua lại số BTC trị giá 10 tỷ USD cho nhiệm vụ này, điều mà anh ấy nói sẽ biến LFG trở thành “người nắm giữ bitcoin duy nhất lớn nhất trên thế giới”, bên cạnh người tạo ra Bitcoin là Satoshi Nakamoto.

Theo cryptonews,

Xem thêm:

Hướng dẫn đầu tư Tiền điện tử Bitcoin/Altcoins cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn Mở tài khoản Sàn Binance mới nhất 2022 cho người mới

4 lời khuyên F0 về đầu tư tiền mã hóa

Tham gia các kênh của moneyz.vn để nhận các tin tức mới nhất và Hỗ trợ đầu tư:

Telegram: https://t.me/tintucCryptoMoneyz

Fanpage: https://www.facebook.com/Moneyz.vn


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Đây là lý do giá Luna rơi tự do, rớt đến hơn 50% chỉ trong 1 ngày!

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
x
x
x
0.06340 sec| 2066.094 kb
https://t.me/lephuongmoneyzhttps://t.me/lephuongmoneyz