Thứ 5, 05/08/2021, 11:34 AM
Hotline: 0981681080

Nandan Nilekani - tỷ phú Ấn Độ: “Bitcoin có thể giúp người dân chúng ta”

24/03/2021 - Tin tức crypto
Nandan Nilekani - tỷ phú Ấn Độ: “Bitcoin có thể giúp người dân chúng ta”
x
Bitcoin có thể giúp người dân chúng ta

 

Doanh nhân Ấn Độ nổi tiếng và cố vấn chính phủ, ông Nandan Nilekani đã lên tiếng ủng hộ tiền mã hóa khi chính phủ báo cáo đang cân nhắc một lệnh cấm đối với tài sản kỹ thuật số thuộc sở hữu cá nhân.

Tờ báo kinh doanh địa phương Moneycontrol đưa tin hôm thứ Hai. Ông Nilekani đã tham gia một buổi Clubhouse với nhà đầu tư thiên thần Balaji Srinivasan để thảo luận về tình trạng tiền mã hóa ở Ấn Độ. Ông Nilekani là người đồng sáng lập công ty công nghệ lớn của Ấn Độ Infosys và là kiến trúc sư sáng lập của hệ thống ID sinh trắc học quốc gia, Aadhaar. Ông cũng là chủ tịch của một ủy ban đặc biệt của Ấn Độ đánh giá các khoản thanh toán kỹ thuật số ở Ấn Độ và là cố vấn cho một số cơ quan chính phủ và Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ.

Trong phiên họp, Ông Nilekani đã ủng hộ quyền tự do sử dụng tiền mã hóa như Bitcoin (BTC) trong nước, lập luận rằng người Ấn Độ nên được phép sử dụng tiền mã hóa như một loại tài sản. Doanh nhân tỷ phú đã ghi nhận việc sử dụng tiền mã hóa như một kho lưu trữ giá trị, vạch ra tiềm năng đầy hứa hẹn của thị trường này:

“Chúng ta nên nghĩ về tiền mã hóa như một loại tài sản và cho phép mọi người có một số tiền mã hóa. Tiền mã hóa như một phương tiện giao dịch sẽ không hoạt động nhanh như UPI, vốn đang nhắm mục tiêu một tỷ giao dịch mỗi ngày. Nhưng tiền mã hóa đnag có số vốn khổng lồ.”

 

Về stablecoin và đồng rupee kỹ thuật số, ông chia sẻ:

“Tôi không chắc chúng ta cần một stablecoin riêng hoặc đồng rupee kỹ thuật số có đủ tốt hay không. Chúng ta cần xem nó sẽ giúp ích như thế nào cho người Ấn Độ, cách các MSME có thể tiếp cận vốn bằng bitcoin. Không có công nghệ nào làm lung lay tầm nhìn của bất kỳ ai.”

Nhận xét của Nilekani được đưa ra trong bối cảnh ngày càng gia tăng sự không chắc chắn và nghi ngờ ở Ấn Độ về tình trạng pháp lý của tiền mã hóa. Các nguồn ẩn danh được cho là đại diện cho các quan chức chính phủ Ấn Độ đã phổ biến các báo cáo về lệnh cấm tiền mã hóa sắp tới kể từ đầu năm 2021.Nilekani nói rằng các cơ quan quản lý Ấn Độ cần giúp các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa của nước này tiếp cận vốn thông qua tiền mã hóa

Image result for bitcoin

Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman đã nhiều lần tuyên bố rằng Bộ không có kế hoạch cấm người Ấn Độ sử dụng Bitcoin.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Nandan Nilekani - tỷ phú Ấn Độ: “Bitcoin có thể giúp người dân chúng ta”

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02695 sec| 1997.695 kb