Thứ 7, 02/07/2022, 19:02 PM
x

“Máy trộn” Tornado Cash điều tra các địa chỉ ví tiền điện tử theo lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ

17/04/2022 - Tin tức
“Máy trộn” Tornado Cash điều tra các địa chỉ ví tiền điện tử theo lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ
x
Tornado Cash, một dự án có khả năng làm xáo trộn và ẩn danh các giao dịch tiền điện tử, đã bắt đầu thực hiện kiểm tra các địa chỉ ví xem liệu chúng có nằm trong danh sách trừng phạt của chính quyền Hoa Kỳ hay không.

   Theo đó, đây được coi là một nỗ lực của Giao thức  này trong việc bắt đầu tuân thủ các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ. Đại diện của dự án đã thông báo điều này trên trang Twitter chính thức của Tornado Cash. Theo thông báo, dự án sẽ dựa trên dữ liệu của Chainalysis để theo dõi các địa chỉ bị xử phạt.

   Tornado Cash không tiết lộ rõ lý do chính xác gì khiến họ đột nhiên tuân theo các yêu cầu trừng phạt của chính phủ. Tuy nhiên, đại diện của dự án cho rằng hành động này sẽ giúp “bảo tồn tự do” với cái giá phải trả là tuân thủ. Tuy nhiên, người dùng nhận thấy rằng những thay đổi chỉ ảnh hưởng đến thành phần front-end của dự án (trang web). Trên thực tế, các giao dịch có sự tương tác với hợp đồng thông minh Tornado Cash vẫn chưa được giám sát.

Mỹ buộc tội Triều Tiên đứng sau vụ hack cầu Ronin của Axie

   Đáng chú ý là những thay đổi đối với Tornado Cash được thực hiện ngay sau khi chính quyền Mỹ thông báo rằng tin tặc Triều Tiên là thủ phạm đứng sau vụ tấn công đánh cắp 600 triệu USD của Cầu Ronin. Theo Bộ Tài chính Hoa Kỳ và Chainalysis, một nhóm hacker Bắc Triều Tiên là Lazarus Group, có liên quan đến vụ hack lớn nhất từ ​​trước đến nay trong ngành tiền điện tử này.

   Phí FBI cũng kết luận các tổ chức hacker Lazarus Group và APT38 đã đứng sau vụ cướp trên mạng này. Văn phòng đại diện cơ quan này nói thêm rằng những tội ác này được tạo ra nhằm mục đích tài chợ cho chế độ Bắc Triều Tiên. Những kẻ tấn công đã sử dụng một dịch vụ làm ẩn danh giao dịch, chính là “máy trộn” tiền điện tử Tornado Cash Ethereum. Để che giấu tung tích của số tiền bị hack. Theo đó, hacker đã chuyển 28,000 ETH thông qua đường dây này.

   Sau khi vụ tấn công cầu Ronin xảy ra, nhóm phát triển trò chơi tiền điện tử Axie Infinity đã có kế hoạch thu hồi các khoản tiền bị đánh cắp trong hai năm. Các nhà phát triển hiện đã huy động được 150 triệu USD từ các nhà đầu tư để trả lại tiền cho một số người dùng bị ảnh hưởng. Trước vòng đầu tư này, công ty đã phải chi 450 triệu USD để bồi thường cho các nạn nhân.

   Theo beincrypto,

Xem thêm:

Hướng dẫn đầu tư Tiền điện tử Bitcoin/Altcoins cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn Mở tài khoản Sàn Binance mới nhất 2022 cho người mới

4 lời khuyên F0 về đầu tư tiền mã hóa

Tham gia các kênh của moneyz.vn để nhận các tin tức mới nhất và Hỗ trợ đầu tư:

Telegram: https://t.me/tintucCryptoMoneyz

Fanpage: https://www.facebook.com/Moneyz.vn


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về “Máy trộn” Tornado Cash điều tra các địa chỉ ví tiền điện tử theo lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
x
x
x
x
x
0.07481 sec| 2035.445 kb
https://t.me/lephuongmoneyzhttps://t.me/lephuongmoneyz