Chủ nhật , 02/10/2022, 03:26 AM
x

Lần đầu tiên sau 20 năm 1 EUR ~ 1 USD. Chuyện gì đang xảy ra?

13/07/2022 - Tin tức
Lần đầu tiên sau 20 năm 1 EUR ~ 1 USD. Chuyện gì đang xảy ra?
Tỷ giá giữa đồng EUR và USD hiện được giao dịch gần ở mức 1:1. Đây là mức thấp nhất đồng euro chạm đến trong suốt hơn 20 năm vừa qua khiến người ta lo ngại về một cuộc suy thoái sẽ xảy ra.

Đồng EUR ngang giá với USD

   Phần lớn chúng ta đều biết đồng euro (EUR) có giá hơn so với đô la Mỹ (USD). Khi cuộc khủng hoảng tài chính toán cầu năm 2008, 1 EUR đổi được 1.68 USD. Tuy nhiên, thế trận hiện tại dường như đã có sự thay đổi. Theo ghi nhận của BeInCrypto tại ngày 12/7/2022, 1 EUR hiện tại có giá gần tương đương với 1 USD.

 

   Tỷ giá EUR ngang bằng USD

 

   Dựa theo tình hình kinh tế vĩ mô hiện tại thì cuộc chiến của Nga ở Ukraine và việc Ngân hàng Trung ương châu Âu chậm tăng lãi suất đã khiến tỷ giá của hai đồng tiền này tiến gần đến mức ngang bằng. Đây là lần đầu tiên nó giảm xuống mức đó kể từ năm 2002, thời điểm mà đồng euro đầu tiên tồn tại.

   Đầu tiên phải nói đến cuộc chiến Nga ở Ukraine. Mặc dù không có liên quan trực tiếp nhưng châu Âu đã và đang phải gánh chịu phần lớn những tác động ngoại quan của cuộc chiến. Cuộc khủng hoảng năng lượng nhiều khả năng sẽ kéo theo một cuộc suy thoái. Điều đó đặt ECB vào tình thế khó khăn hơn trong việc cố gắng kiềm chế lạm phát và thúc đẩy nền kinh tế đang có dấu hiệu chậm lại. 

   Đồng thời, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đang tăng lãi suất nhanh hơn nhiều so với khu vực đồng euro 19 quốc gia. Điều đó làm cho lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ cao hơn so với trái phiếu kho bạc của châu Âu, khiến các nhà đầu tư chuyển sang đồng đô la và tránh xa đồng euro. Hơn nữa, ở một góc độ nào đó, ít nhất đồng bạc xanh không bị ảnh hưởng nhiều bởi cuộc chiến này so với châu Âu. Điều đó có nghĩa là khi chiến tranh kéo dài và tình trạng suy thoái trở nên tồi tệ hơn, đồng euro sẽ tiếp tục trượt giá.

Khác stablecoin, đồng euro “peg” 1:1 với đồng đô la là thảm họa

   Trên thực tế, việc đồng Euro mất giá và rơi về ngưỡng 1:1 được xem là một ngưỡng tâm lý với thị trường. Lần đầu tiên đồng euro giảm ngang giá với đồng đô la là vào tháng 12/1999, thậm chí chưa đầy một năm sau khi ra đời. Ngày nay, đồng euro được coi là một trong những đồng tiền quan trọng của thế giới để giao dịch và dự trữ. Tuy nhiên, đối với thị trường tài chính, các nhà giao dịch tiền tệ đôi khi vẫn mong đợi sự “mất peg” 1:1 như nó vốn có.

Lịch sử tỷ giá giữa EUR & USD

   Trong nhiều năm, các nhà hoạch định chính sách đã hoan nghênh một loại tiền tệ yếu hơn như một phương tiện để kích thích tăng trưởng kinh tế, vì nó làm cho xuất khẩu của khối cạnh tranh hơn. Nhưng với tỷ lệ lạm phát trong khu vực đồng euro đang ở mức như hiện tại, nó thúc đẩy tăng giá bằng cách làm cho hàng nhập khẩu đắt hơn.

   Vào tháng 6, giá tiêu dùng tại khu vực đồng euro đã tăng 8.6% so với một năm trước đó. Một số nhà hoạch định chính sách đã nhấn mạnh đồng euro yếu hơn là một rủi ro đối với mục tiêu của ngân hàng trung ương là đưa lạm phát trở lại 2% trong trung hạn. Điều này khiến người ta lo ngại về một cuộc suy thoái sẽ xảy ra trên diện rộng trong thời gian tới. Tại Mỹ, như trước đó BeInCrypto đã đưa tin, chúng ta cũng đã bắt đầu thấy những dấu hiệu suy thoái khi GDP âm 2 quý liên tiếp.

Theo beincrypto,

Xem thêm:

Hướng dẫn đầu tư Tiền điện tử Bitcoin/Altcoins cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn Mở tài khoản Sàn Binance mới nhất 2022 cho người mới

4 lời khuyên F0 về đầu tư tiền mã hóa

Tham gia các kênh của moneyz.vn để nhận các tin tức mới nhất và Hỗ trợ đầu tư:

Telegram: https://t.me/tintucCryptoMoneyz

Fanpage: https://www.facebook.com/Moneyz.vn


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Lần đầu tiên sau 20 năm 1 EUR ~ 1 USD. Chuyện gì đang xảy ra?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
x
x
x
0.06722 sec| 2029.695 kb
https://t.me/lephuongmoneyzhttps://t.me/lephuongmoneyz