Chủ nhật , 02/10/2022, 05:04 AM
x

Dự đoán Bitcoin vẫn còn một nhịp giảm nữa trước khi phục hồi mạnh mẽ. Đây là lý do vì sao?

13/07/2022 - Tin tức
Dự đoán Bitcoin vẫn còn một nhịp giảm nữa trước khi phục hồi mạnh mẽ. Đây là lý do vì sao?
Hôm nay Bitcoin lại giảm về dưới 20,000 USD. Liên tục biến động quanh mức 20,000 USD mà không có đột phá nào, có thể khiến những holder thiếu kiên nhẫn đâm ra chán nản. Khi nào Bitcoin phục hồi?

Ngưỡng tâm lý của holders: Sẽ ngưng bán khi đã lỗ quá nhiều

Đó là tâm lý đầu tư Crypto rất thường thấy, khi lỗ quá nhiều các nhà đầu tư sẽ không còn sợ hãi nữa. Họ sẽ mặc kệ “coi như mất chứ bán làm gì”. Nhưng “quá nhiều” là bao nhiêu? Dữ liệu quá khứ của các chu kỳ hé lộ câu trả lời.

   Mức độ drawdown của vốn hóa Bitcoin. Nguồn: Glassnode/Bitcoinmagazine.

  • Nhìn vào vốn hóa Bitcoin tính theo giá thị trường thì ngưỡng drawdown của quá khứ là 82% – 92%. Khi sự suy giảm đạt ngưỡng này thì người thua lỗ/bán sẽ giảm mạnh. Những đợt mua mới dù yếu ớt nhưng sẽ bắt đầu.
  • Nếu nhìn vào vốn hóa Bitcoin tính theo giá hiện thực (realized cap – tính theo giá tại thời điểm chi tiêu) thì ngưỡng drawdown phải từ 14% – 24%. Trong đó, ngưỡng drawdown của vốn hóa hiện thực của Bitcoin năm 2018 là 16.5%.

   Còn hiện tại, Bitcoin chỉ suy giảm 71.5% theo vốn hóa thị trường và khoảng 10% nếu tính theo vốn hóa hiện thực. Điều này gợi mở ý tưởng rằng: sự lo sợ dù đã kéo dài nhiều tuần qua nhưng vẫn chưa đạt đến ngưỡng tâm lý khiến cho những holders thua lỗ cảm thấy “không cần thiết phải bán nữa”. Thế nên, chỉ cần kiên nhẫn thêm một nhịp giảm nữa, Bitcoin sẽ dần phục hồi.

Nguồn cung Bitcoin có lời vẫn còn “nhiều”

   Trong một bài phân tích trước, chúng tôi từng dự đoán Bitcoin sẽ lập đáy khi tỷ lệ nguồn cung thua lỗ vượt quá 50%. Điều đó có nghĩa, nguồn cung có lời sẽ ít hơn 50%.

     Nguồn cung Bitcoin có lời. Nguồn: CoinSignal365/CryptoQuant.

   Nguồn cung có lời ở đây là tỷ lệ Bitcoin đang có lãi được kết luận dựa trên giá của lần giao dịch lần cuối tính theo tổng của UTXO.

  • Trong quá khứ, tỷ lệ này phải chạm đến 40% hoặc thấp hơn, nghĩa là nguồn cung chịu lỗ phải chạm đến 60% hoặc cao hơn. Thì khi đó, một đợt phục hồi mới thật sự bắt đầu. Đôi khi là đợt đảo chiều dài hạn.
  • Hiện tại, tỷ lệ nguồn cung có lời của Bitcoin vẫn trên 50%. Tương tự như trên, thị trường vẫn chưa đạt đến ngưỡng tối đa của một downtrend “thông thường”.

   Điều này thêm một lý do nữa để chúng ta kiên nhẫn thêm một nhịp giảm nữa của Bitcoin và cập nhật lại các số liệu on-chain nói trên. Một vài phân tích kỹ thuật gần đây chỉ ra khả năng Bitcoin có thể giảm tiếp.

Theo beincrypto,

Xem thêm:

Hướng dẫn đầu tư Tiền điện tử Bitcoin/Altcoins cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn Mở tài khoản Sàn Binance mới nhất 2022 cho người mới

4 lời khuyên F0 về đầu tư tiền mã hóa

Tham gia các kênh của moneyz.vn để nhận các tin tức mới nhất và Hỗ trợ đầu tư:

Telegram: https://t.me/tintucCryptoMoneyz

Fanpage: https://www.facebook.com/Moneyz.vn


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Dự đoán Bitcoin vẫn còn một nhịp giảm nữa trước khi phục hồi mạnh mẽ. Đây là lý do vì sao?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
x
x
x
0.06838 sec| 2034.117 kb
https://t.me/lephuongmoneyzhttps://t.me/lephuongmoneyz