Thứ 6, 12/08/2022, 01:06 AM
x

Downtrend sẽ kết thúc khi nào? Đây là 3 dấu hiệu nhận biết!

27/06/2022 - Tin tức
Downtrend sẽ kết thúc khi nào? Đây là 3 dấu hiệu nhận biết!
Downtrend sẽ kết thúc khi nào? là một câu hỏi khó trả lời chính xác. Sẽ không ai dám quả quyết vào ngày X tháng Y năm Z thì downtrend của thị trường sẽ chấm dứt, nhưng có những tín hiệu gợi ý rất đáng tin.

Downtrend sẽ kết thúc khi giá Bitcoin trở lại vùng tích lũy của quá khứ

   Dòng tiền thông minh là dòng tiền sớm, nó xuất hiện khi mà số đông còn chưa định hình được xu hướng tăng đã thực sự bắt đầu. Sự hoài nghi của số đông vẫn còn kéo dài vì sự thảm khốc của downtrend, đã mở ra cơ hội để những tay to nuốt chửng số Bitcoin của những người đang phân vân. Đó là lúc một uptrend bắt đầu.

   Nhưng tại đó, tại chính chỗ bắt đầu đó cũng là chỗ kết thúc của downtrend. Hãy quan sát volume profile.

   Dự đoán thời gian downtrend sẽ kết thúc với Volume Profile. Nguồn: ghoddusifar

   Có hai khái niệm bạn cần rõ trước hết:

  • Point of Control (POC) là mức giá ở giai đoạn có khối lượng giao dịch lớn nhất trong một chu kỳ tăng trưởng. Nó là mức giá mà thị trường đã có sự đồng thuận lớn và kéo dài trong quá khứ, đó là chỗ mà “smart money” đã vào cuộc.
  • Value Area Low (VAL) là mức giá thấp nhất trong biên độ hình chuông (95% giá sẽ biến động trong hình chuông của volume profile). Nó cho biết biên độ tiêu cực nhất có thể xảy ra dựa trên kinh nghiệm quá khứ. Nên nó đóng vai trò là hỗ trợ lớn cho giá.

   Hãy xem lịch sử giá downtrend 2015, 2018, downtrend kết thúc khi giá Bitcoin biến động trong vùng từ POC cho đến VAL. Nghĩa là giá Bitcoin sau khi bị tăng thái quá vì hiệu ứng FOMO, nó trở lại vùng mà trước đây thị trường đã có sự chấp nhận lâu nhất và được mua bán khối lượng lớn nhất.

   Cụ thể trong năm 2022 này, giá Bitcoin có thể về đến 12,500 USD (vùng POC) hoặc thấp hơn dưới 10,000 USD (vùng VAL).

Downtrend sẽ kết thúc khi tâm lý thiên kiến bullish gần như không còn

   Nói nôm na là khi những “con mắt laser” trên các avatar của những fan hâm mộ Bitcoin bị gỡ xuống thì đó là dấu hiệu downtrend đã kết thúc. Điều này nghe như một trò đùa nhưng nó đúng về chu trình tâm lý. Niềm hy vọng sẽ bắt đầu khi sự tuyệt vọng chín muồi.

   Biểu đồ quý của Bitcoin. Nguồn: vn.beincrypto.com

   Bạn đã bao giờ quan sát biểu đồ quý của Bitcoin bằng dạng đường kẻ chưa?

  • Thị trường chỉ đang trong giai đoạn hoảng sợ và bị bán tháo, nhưng chưa đến giai đoạn tuyệt vọng (despair). Các quỹ vẫn cố gắng thế chấp và thêm tiền để cứu các vị thế đặt cược. Những dự đoán bullish vẫn rất mạnh mẽ được củng cố bởi các phân tích kỹ thuật đã chạm đáy.
  • Vì sao khi tuyệt vọng thị trường sẽ không giảm thêm nữa? Hãy để ý điều này: giả sử bạn đang -20% cho đến -50%, bạn sẽ vẫn có xu hướng bán cắt lỗ để giảm thiểu thiệt hại. Nhưng khi bạn đã -90% bạn sẽ chẳng còn thiết bán đi nữa, xem như “mất rồi”. Tâm lý đó khiến cho giá tăng chậm rãi bởi những người mua mới.

   Và đó là lúc thị trường “return to mean”, nghĩa là trở lại với một vùng giá mới được số đông đồng thuận lâu dài. Đó là lúc uptrend manh nha xuất hiện! Khối lượng không quá lớn nhưng giá sẽ tăng chậm từ từ cho đến khi yếu tố thứ ba sau đây thúc đẩy.

Downtrend sẽ kết thúc khi khái niệm mới xuất hiện và được ủng hộ

Downtrend sẽ kết thúc không có nghĩa uptrend sẽ bắt đầu ngay. Trong tình huống xuất hiện nhiều dự đoán tiêu cực về khủng hoảng như hiện nay, cần có một “Cái cớ” để nhà đầu tư được kích thích. Hãy xem những “cái cớ” trong quá khứ.

   Thị trường cần một khái niệm mới để uptrend.

   Khái niệm ICO năm 2017 đã mở ra cánh cửa để dòng tiền mới ồ ạt chảy vào. Nhưng rồi mọi thứ qua đi, để lại những dự án lừa đảo và kém chất lượng. Năm 2022 có nhiều từ khóa mới hơn: DeFi, Web3, Metaverse, Play To Earn… nên nhiều tiền chảy vào hơn. Nhưng hiện tại tất cả bắt đầu qua đi, lại tiếp tục để lộ ra nhiều dự án lừa đảo và kém chất lượng. (hình trên chỉ là một minh họa nhỏ).

Thị trường cần một khái niệm mới để thu hút dòng vốn, khi đó Bitcoin sẽ tiếp tục đóng vai trò là cửa ngõ, là bệ đỡ cho thanh khoản để thị trường bùng nổ trở lại.

   Câu hỏi lúc này: Khái niệm mới đó sẽ là gì? Hãy đặt mình là một nhà đầu tư năm 2017, bạn sẽ chỉ biết đến ICO và sẽ chẳng nghe đến DeFi hay Metaverse hay Web3 gì cả. Bây giờ cũng vậy, một thứ mới mẽ nào đó sẽ được số đông chú ý, bất luận nó thật sự tốt xấu ra sao. Chỉ cần được truyền thông và tung hô thì dòng tiền sẽ tiếp tục chảy vào trở lại mà thôi. Đó là một đặc tính thú vị của thị trường!

Lưu ý quan trọng

   Bài viết chỉ đề cập đến downtrend của Bitcoin. Downtrend của Bitcoin kết thúc không có nghĩa downtrend của tất cả Altcoin sẽ kết thúc theo. Vì trong quá trình đó, sự đào thải những dự án kém chất lượng có thể khiến cho những dự án vốn được đánh giá là “tiềm năng” sẽ được kiểm định. Và rất có thể nhiều Altcoin sẽ không còn.

   Trong suốt lịch sử thăng trầm, có một điều luôn đúng là Bitcoin sẽ là chỗ niềm tin chảy về khi tình hình ngày càng tồi tệ.

Theo beincrypto,

Xem thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản sàn Kucoin mới nhất 2022

Hướng dẫn đầu tư Tiền điện tử Bitcoin/Altcoins cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn Mở tài khoản Sàn Binance mới nhất 2022 cho người mới

4 lời khuyên F0 về đầu tư tiền mã hóa

Tham gia các kênh của moneyz.vn để nhận các tin tức mới nhất và Hỗ trợ đầu tư:

Telegram: https://t.me/tintucCryptoMoneyz

Fanpage: https://www.facebook.com/Moneyz.vn


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Downtrend sẽ kết thúc khi nào? Đây là 3 dấu hiệu nhận biết!

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
x
x
x
0.06738 sec| 2045.695 kb
https://t.me/lephuongmoneyzhttps://t.me/lephuongmoneyz