Thứ 7, 02/07/2022, 18:45 PM
x

Đóng băng tài sản dự trữ của Nga Đánh dấu sự kết thúc của Chế độ tiền tệ; Vàng, Bitcoin tăng giá

18/03/2022 - Tin tức
Đóng băng tài sản dự trữ của Nga Đánh dấu sự kết thúc của Chế độ tiền tệ; Vàng, Bitcoin tăng giá
x
Chế độ tiền tệ hiện tại của thế giới đã kết thúc một cách hiệu quả với việc các chính phủ phương Tây đóng băng dự trữ ngoại hối của Nga vào ngày 26 tháng 2.

Nội dung bài viết

 Trong kỷ nguyên mới, các ngân hàng trung ương sẽ không còn tiết kiệm dự trữ bằng tiền pháp định của phương Tây nữa - thay vào đó, chuyển sang vàng và bitcoin (BTC) như tài sản dự trữ ưu tiên của họ, theo cựu Giám đốc điều hành BitMEX Arthur Hayes.

“ Hệ thống tiền tệ PetroDollar / EuroDollar hiện tại đã kết thúc vào tuần trước với việc Hoa Kỳ và EU tịch thu kho dự trữ tiền tệ fiat của Ngân hàng Trung ương Nga ”, Hayes viết trong một bài luận dài được xuất bản hôm thứ Năm với tựa đề Năng lượng bị hủy bỏ .

Hayes nói, lý do cho điều này là khi các quốc gia trên thế giới thấy điều gì đã xảy ra với dự trữ của Nga, họ sẽ không còn cảm thấy thoải mái khi tiết kiệm dự trữ của mình bằng các loại tiền do chính phủ nước ngoài kiểm soát.

Ông nói thêm rằng các nhà sử học trong tương lai sẽ chỉ ra ngày 26 tháng 2 là "ngày mà hệ thống này kết thúc và một hệ thống mới, hiện chưa được chúng ta biết đến đã mọc lên."

"Một tài sản dự trữ trung lập mới, mà tôi tin rằng sẽ là vàng, sẽ được sử dụng để tạo thuận lợi cho thương mại toàn cầu về năng lượng và thực phẩm", Hayes nói về những gì ông thấy sẽ thay thế hệ thống lấy đồng đô la Mỹ hiện tại.

Ông giải thích thêm rằng các nước trên thế giới “đánh giá cao giá trị của vàng” từ “quan điểm triết học”. Tuy nhiên, Bitcoin vẫn chưa có ở đó - ít nhất là không phải ở phương Tây, ông chủ cũ của sàn giao dịch cho biết.

“Nền văn minh của loài người đã xấp xỉ 10.000 năm tuổi, và vàng luôn được coi trọng như một công cụ tiền tệ. Bitcoin chưa đầy hai thập kỷ. Nhưng đừng lo lắng: khi vàng thành công thì Bitcoin cũng vậy, ”Hayes nói.

Đề cập đến hai bài báo được chia sẻ rộng rãi từ Wall Street Journal và Bloomberg thảo luận về tác động của việc đóng băng dự trữ của ngân hàng trung ương Nga, Hayes cho biết sự thay đổi trong nhận thức toàn cầu về đồng đô la Mỹ như một tài sản đáng tin cậy “quá rõ ràng” mà ngay cả báo chí tài chính chính thống "Hoàn toàn hiểu những gì đã xảy ra."

Hayes nói: “[…] Các quốc gia hợp lý có thặng dư tài khoản vốn phải tiết kiệm bằng một loại tiền tệ khác.

Các quốc gia chủ chốt về vấn đề này là “các quốc gia thặng dư lớn nhất”, nghĩa là các quốc gia xuất khẩu nhiều hơn nhập khẩu. Trong số này, Trung Quốc là quốc gia lớn nhất, Hayes nói, dựa trên bảng xếp hạng của Ngân hàng Thế giới về các quốc gia có số dư tài khoản vãng lai lớn nhất.

Các nước thặng dư lớn nhất:

Nguồn: Ngân hàng Thế giới

Theo Hayes, những gì Trung Quốc sẽ làm là không tiến hành thương mại quốc tế bằng vàng hoặc các hàng hóa khác. Thay vào đó, nó sẽ tiếp tục chấp nhận tiền tệ fiat, trước khi ngay lập tức đổi chúng lấy một tài sản cứng hơn.

Hayes nói: “Cho rằng vàng là sự lựa chọn khó khăn cho nhân loại, Trung Quốc và những nước khác như nước này sẽ bắt đầu đưa ra một giá thầu khá lớn trên thị trường vàng vật chất.

Ông tiếp tục giải thích điều này sẽ diễn ra như thế nào trên thị trường vàng, lập luận rằng giá vàng sẽ "lệch pha cao hơn hiện nay", Hayes lưu ý, và rằng sự cạnh tranh giữa các nhà thầu sẽ "đẩy mức giá cuối cùng lên. phía bắc 10.000 USD ”trong thập kỷ tới.

Và trong khi vàng vẫn là tài sản ưa thích của các ngân hàng trung ương thế giới, Hayes lập luận rằng bitcoin cũng sẽ được hưởng lợi.

“Khi vàng vượt ngưỡng 10.000 USD, Bitcoin sẽ tiến lên 1.000.000 USD. Thị trường gấu bằng tiền tệ fiat sẽ kích hoạt sự chuyển giao tài sản lớn nhất mà thế giới từng chứng kiến ​​”.

Sự tiện lợi của Bitcoin

Trong khi đó, bình luận về chu kỳ tăng lãi suất hiện tại mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã bắt đầu, Hayes gọi đây là “một màn trình diễn sân khấu về việc tăng lãi suất danh nghĩa”.

“Đừng để bị phân tâm, đó là tất cả về tỷ giá thực . Và về mặt toán học, chúng phải vẫn âm sâu trong nhiều năm, ”Hayes viết, đề cập đến lãi suất nhận được sau khi điều chỉnh theo lạm phát.

Bài luận liên tục đề cập đến một khái niệm được đưa ra trong một ghi chú gần đây của chiến lược gia Zoltan Posar của Credit Suisse về “tiền bên trong” và “tiền bên ngoài”. Hayes lập luận rằng chỉ những loại tiền thực sự được chủ sở hữu kiểm soát, chẳng hạn như vàng vật chất hoặc bitcoin được giữ trong ví không giám hộ, mới có thể được coi là tiền bên ngoài.

Theo cryptonews,

Tham gia các kênh của moneyz.vn để nhận các tin tức mới nhất và Hỗ trợ đầu tư:

Telegram: https://t.me/tintucCryptoMoneyz

Fanpage: https://www.facebook.com/Moneyz.vn


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Đóng băng tài sản dự trữ của Nga Đánh dấu sự kết thúc của Chế độ tiền tệ; Vàng, Bitcoin tăng giá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
x
x
x
x
x
0.06648 sec| 2059.625 kb
https://t.me/lephuongmoneyzhttps://t.me/lephuongmoneyz