Thứ 6, 12/08/2022, 01:11 AM
x

Đầu tiên trong lịch sử - Nhà ở Bồ Đào Nha được mua trực tiếp bằng 3 Bitcoin

07/05/2022 - Tin tức
Đầu tiên trong lịch sử - Nhà ở Bồ Đào Nha được mua trực tiếp bằng 3 Bitcoin
Mặc dù yêu cầu một số bước bổ sung, một người mua nhà ở Bồ Đào Nha chỉ tạo điều kiện cho việc mua bất động sản bằng Bitcoin mà không cần chuyển đổi sang euro.

   Giao dịch mua bất động sản ở Bồ Đào Nha đầu tiên đã được thanh toán bằng Bitcoin - mà không liên quan đến việc chuyển đổi trở lại tiền fiat.

Mua nhà bằng Bitcoin

   Theo báo cáo của hãng tin tức địa phương Idealista , thỏa thuận này là cho một căn hộ T3 ở Braga, người mua có giá chính xác là 3 Bitcoin. Đó là khoảng 102.000 euro, hoặc 108.000 đô la, theo giá hiện tại.

   Cho đến tháng trước, việc mua bất động sản bằng tiền điện tử yêu cầu người mua trước tiên phải chuyển đổi tài sản nắm giữ của họ sang euro. Tuy nhiên, Lệnh công chứng của Bồ Đào Nha kể từ đó đã thiết lập các quy tắc rõ ràng về cách lập chứng thư mua bán bất động sản được thực hiện trực tiếp bằng tài sản kỹ thuật số.

   “Chứng thư này đại diện cho một cột mốc lịch sử, việc chuyển tài sản kỹ thuật số thành tài sản vật chất - một ngôi nhà - mà không có bất kỳ chuyển đổi nào sang euro,” công ty bất động sản Zome cho biết trên trang Facebook của mình. Nhóm đã tham gia vào thỏa thuận này cùng với công ty luật Antas da Cunha, Chủ tịch Công chứng viên người Bồ Đào Nha và các đối tác liên quan đến tiền điện tử khác.

   Quá trình tạo chứng thư yêu cầu các chi tiết bổ sung không cần thiết để tạo ra một hợp đồng thông thường. Chúng bao gồm tài khoản ngân hàng của người thanh toán, tài sản kỹ thuật số liên quan (Bitcoin), địa chỉ mạng, các bên liên quan và bằng chứng về giao dịch tiền điện tử đang diễn ra.

   Nếu giao dịch có giá trị vượt quá 200.000 euro, các nhà chức trách sẽ cần được thông báo và giá tiền điện tử sẽ cần được so sánh từ ngày của chứng thư với ngày của hợp đồng kỳ phiếu.

   Nuno da Silva Vieira - luật sư tại Antas da Cunha - tin rằng tiền kỹ thuật số là cơ hội tuyệt vời để tăng trưởng và tạo ra giá trị trong khu vực. Họ cho biết: “Loại hình kinh doanh này sẽ tăng theo cấp số nhân và Bồ Đào Nha đang có những dấu hiệu rất hứa hẹn về nền kinh tế kỹ thuật số.

Tiền điện tử làm phương tiện trao đổi

   Phía nam toàn cầu đang ngày càng chuyển sang sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác như là “tiền tệ” thực tế và các bảo đảm theo quy định đang cho phép chúng được sử dụng như vậy.

   Ví dụ, Cộng hòa Trung Phi hiện đã trở thành quốc gia thứ hai thiết lập Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp . Panama cũng đã hợp pháp hóa việc sử dụng tiền điện tử để thanh toán thuế  và không đánh thuế thu nhập vốn đối với tài sản kỹ thuật số.

   Về mặt tài sản, công ty Proptech của Mỹ Latinh La Haus đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin để thanh toán tại nhà thông qua OpenNode. Công ty đã bán một căn hộ ở Mexico với giá 5,78 Bitcoin vào tháng Giêng.

Theo cryptopotato,

Xem thêm:

Hướng dẫn đầu tư Tiền điện tử Bitcoin/Altcoins cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn Mở tài khoản Sàn Binance mới nhất 2022 cho người mới

4 lời khuyên F0 về đầu tư tiền mã hóa

Tham gia các kênh của moneyz.vn để nhận các tin tức mới nhất và Hỗ trợ đầu tư:

Telegram: https://t.me/tintucCryptoMoneyz

Fanpage: https://www.facebook.com/Moneyz.vn


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Đầu tiên trong lịch sử - Nhà ở Bồ Đào Nha được mua trực tiếp bằng 3 Bitcoin

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
x
x
x
0.24532 sec| 2045.852 kb
https://t.me/lephuongmoneyzhttps://t.me/lephuongmoneyz