Chủ nhật , 11/04/2021, 07:25 AM
Hotline: 0981681080

Coinbase sẽ phát hành cổ phiếu COIN trên Nasdaq vào ngày 14/4/2021

03/04/2021 - Tin tức crypto
Coinbase sẽ phát hành cổ phiếu COIN trên Nasdaq vào ngày 14/4/2021
x
Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu nước Mỹ Coinbase đã nhận được rất nhiều sự quan tâm sau thông tin công ty nộp hồ sơ để chính thức niêm yết trên sàn Nasdaq. Trong tài liệu đính kèm trên, có một vài thông tin tiết lộ khả năng sàn sẽ phát hành token trong tương lai.

Giá cổ phiếu COIN của Coinbase được dự đoán sẽ rơi vào khoảng từ 300 đến 350 USD, theo đó, định giá nền tảng giao dịch này sẽ rơi vào khoảng 100 tỷ USD. Việc niêm yết Coinbase dự kiến sẽ kéo theo một làn sóng niêm yết các công ty giao dịch công khai kinh doanh Bitcoin. Hơn nữa, thương vụ IPO trị giá 100 tỷ USD sẽ khiến Coinbase có giá trị hơn cả các cổ phiếu công nghệ truyền thống như Uber.

Dựa trên mức giá trung bình 343,58 USD của cổ phiếu được giao dịch trên thị trường tư nhân của Nasdaq vào tháng trước, CNBC tính toán 39,6 triệu cổ phiếu của Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong sẽ trị giá 13,6 tỷ USD, đưa vị CEO này vào câu lạc bộ tỷ phú cùng với những Jeff Bezos, Elon Musk và Bill Gates.

Việc Coinbase được định giá cao như vậy được hưởng lợi khá nhiều từ làn sóng tăng trưởng tích cực Bitcoin trong suốt năm 2020, khi đồng tiền này đã tăng đến 10 lần, khiến các công ty tài chính và ngân hàng lớn buộc phải thay đổi chiến lược đầu tư của mình, theo hướng tiếp nhận tiền mã hóa.

Các nhà đầu tư trong các đợt gây quỹ ban đầu của Coinbase, một nhóm liên kết chặt chẽ với các công ty đầu tư ở Thung lũng Silicon và “fan cứng” của Coinbase, đã tài khoản lên gấp 100 lần trong một số trường hợp. Tuy nhiên, cơn gió có thể lan rộng hơn nữa: Quỹ Học bổng của Đại học Duke sẽ là đơn vị thụ hưởng từ việc niêm yết công khai của Coinbase, theo như Coin68 đã đưa tin.

CEO Coinbase Armstrong đã được trả mức lương 1 triệu USD vào năm ngoái, mặc dù tổng số tiền phúc lợi mà vị CEO này nhận được lên đến 59 triệu USD, theo CNBC.

Trong trang 68 của tập tài liệu, cụ thể là mục Rủi ro, Coinbase cho biết sàn có thể huy động thêm vốn để “hỗ trợ hoạt động kinh doanh”. Để thực hiện mục đích này, sàn có thể sẽ phát hành thêm cổ phiếu và các token trên nền tảng blockchain, tất cả đều có liên quan mật thiết đến “lợi ích và chương trình phát triển sự tín nhiệm của khách hàng”.

“Nếu chúng tôi phát hành thêm chứng khoán, bao gồm các token trên blockchain, ban quản trị có thể sẽ bị pha loãng cổ phần và lượng chứng khoán mới sẽ có hiệu lực như các cổ phiếu phổ thông được phát hành.” – Công ty nhấn mạnh trong tài liệu.

Trong một phần khác, công ty cho biết mình có thể sẽ “phát hành cổ phiếu ưu đãi và cổ phiếu thường cho ban quản trị. Với các chứng từ này, hội đồng cổ đông có thể sẽ đưa ra quyết định về phát hành thêm cổ phiếu ưu đãi hoặc cổ phiếu thường, bao gồm cả token blockchain.”

Tuy nhiên, việc đề cập vấn đề trên trong mục “Rủi ro” không đồng nghĩa với việc Coinbase đã có kế hoạch cụ thể để phát hành token. Kết luận từ phía sàn cho biết rất nhiều quyết định đang trong giai đoạn được cân nhắc, song sàn đang rất quan tâm đến hướng đi của nhiều công ty trên thị trường như FTX hay Binance.

Token sàn được cung cấp cho các trader để miễn giảm phí giao dịch. Tuy nhiên, liệu các token này có được xem là một loại chứng khoán hay không vẫn còn đang được tranh luận rất gay gắt.

Tài liệu cũng tiết lộ rằng Coinbase đã mua lại Keystone Capital (một chi nhánh môi giới), đơn vị có thể hỗ trợ về pháp lý cho sàn nếu muốn phát triển một token nội bộ.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Coinbase sẽ phát hành cổ phiếu COIN trên Nasdaq vào ngày 14/4/2021

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02652 sec| 2012.531 kb