Thứ 6, 12/08/2022, 01:12 AM
x

Cardano ra mắt smart contract

13/09/2021 - Tin tức
Cardano ra mắt smart contract
Cardano ra mắt smart contract sau khi hard fork thành công

Cardano đã hoàn thành hard fork Alonzo để giới thiệu các tập lệnh smart contract đầu tiên.

Cardano đã trải qua một hard fork quan trọng và Alonzo hiện đang hoạt động trên mainnet. Điều này có nghĩa là smart contract đã được hỗ trợ, cho phép các nhóm/dự án có thể xây dựng và triển khai các giao thức của họ trực tiếp trên Cardano.

Một trong những điều quan trọng cần ghi nhớ khi nói về smart contract trên Cardano là Plutus. Đó là khuôn khổ cho phép chức năng này hoạt động.

Plutus core được sử dụng để xác định các thông số của mô hình UTXO mở rộng. Theo nhóm nghiên cứu, chúng mang lại những lợi thế độc đáo so với các mô hình khác.

Hơn nữa, Khung ứng dụng Plutus (PAF) cung cấp quyền truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ chạy trên mạng, bao gồm cả khả năng tương tác đầy đủ của trình duyệt web.

Image result for  hard fork Alonzo

Tuy nhiên, việc triển khai thực tế không hề thuận lợi. Gần đây, một số người đã chỉ ra thiết kế cơ bản và smart contract của Cardano có một vài vấn đề cần lưu tâm.

Cụ thể, với thiết kế hiện nay, nhiều người dùng không thể tương tác với một giao thức cùng một lúc. Tuy nhiên, Charles Hoskinson, cũng như Input Output (nhóm nghiên cứu đằng sau Cardano), đã giải thích toàn bộ mô hình smart contract của mạng và đấy không phải là vấn đề.

Hơn nữa, một vài ngày trước, Input Output đã xuất bản một bài viết mới, giải thích cách tiếp cận EUTXO của Cardano đối với việc thực hiện smart contract và cách họ cung cấp sự bảo mật cao hơn, không tính phí các giao dịch không thành công…

Trên tất cả, sự kiện hard fork mới đây đã mở ra một kỷ nguyên mới cho Cardano. Thật thú vị khi xem chúng sẽ ảnh hưởng đến hệ sinh thái của dự án như thế nào trong tương lai.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cardano ra mắt smart contract

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
x
x
x
0.05749 sec| 2012.813 kb
https://t.me/lephuongmoneyzhttps://t.me/lephuongmoneyz