Thứ 6, 12/08/2022, 01:05 AM
x

Các thuyết âm mưu về tiền điện tử có rất nhiều, nhưng các nhà giao dịch ủng hộ chỉ đang làm công việc của họ

27/06/2022 - Tin tức
Các thuyết âm mưu về tiền điện tử có rất nhiều, nhưng các nhà giao dịch ủng hộ chỉ đang làm công việc của họ
Người sáng lập FTX, Sam Bankman-Fried và Alameda Ventures đã đưa ra những tiêu đề gần đây về việc cung cấp một số ít nền tảng tiền điện tử CeFi trong tuần này, nhưng chính xác thì các nhà tạo lập thị trường làm gì?

   Alameda Research là một công ty kinh doanh tiền điện tử và nhà cung cấp thanh khoản được thành lập bởi tỷ phú tiền điện tử Sam Bankman-Fried (SBF) . Trước khi thành lập công ty của mình vào năm 2017, SBF đã có ba năm làm giao dịch viên tại công ty kinh doanh độc quyền định lượng khổng lồ Jane Street Capital, chuyên về cổ phiếu và trái phiếu.

   Vào năm 2019, SBF đã thành lập các phái sinh và trao đổi tiền điện tử FTX, đã nhanh chóng trở thành công ty lớn thứ năm tính theo lãi suất mở. Sàn giao dịch có trụ sở tại Bahamas đã huy động được 400 triệu đô la vào tháng 1 năm 2022 và được định giá 32 tỷ đô la.

   Hoạt động kinh doanh trao đổi phái sinh toàn cầu của FTX tách biệt với FTX US, một tổ chức khác do SBF kiểm soát, đã huy động thêm 400 triệu đô la từ các nhà đầu tư  bao gồm Ontario Teacher Pension và SoftBank.

   Tỷ phú tự thân có những ước mơ lớn, như  mua những gã khổng lồ tài chính như Goldman Sachs , và vào tháng 7 năm 2021, trước đây ông đã đề cập rằng “M&A [mua bán và sáp nhập] sẽ là cách sử dụng tiền có khả năng nhất”, nêu ra từ các nhà đầu tư.

   Vào ngày 18 tháng 6, công ty môi giới tiền điện tử Voyager Digital thông báo rằng Alameda Research đã đồng ý cho công ty vay 200 triệu USD Coin ( USDC ) và “hạn mức tín dụng quay vòng” 15.000 Bitcoin ( BTC ) trị giá 319,5 triệu USD theo giá hiện tại.

   Trong một cuộc phỏng vấn với NPR vào ngày 19 tháng 6, SBF tuyên bố rằng Alameda Research và FTX “có trách nhiệm xem xét nghiêm túc việc bước vào, ngay cả khi thiệt hại cho chính chúng ta, để ngăn chặn lây lan.”

   Trong cuộc phỏng vấn, SBF lưu ý rằng các công ty của anh ấy đã thực hiện điều này “một số lần trong quá khứ”, bao gồm cả khoản vay 120 triệu đô la cho sàn giao dịch tiền điện tử lúc đó đang gặp khó khăn về tài chính của Nhật Bản là Liquid .

Tin tức này đặt ra một số câu hỏi thú vị, nhưng quan trọng hơn, các nhà giao dịch nên hiểu công ty kinh doanh độc quyền là gì và cách các nhà tạo lập thị trường hoạt động trong ngành tiền điện tử.

Công ty kinh doanh độc quyền là gì?

   Giao dịch tự doanh có nghĩa là công ty đầu tư hoặc phương tiện sử dụng tiền của chính họ thay vì tìm kiếm hoa hồng từ giao dịch của khách hàng. Các ngân hàng và tổ chức tài chính sử dụng chiến lược giao dịch này để kiếm lợi nhuận, khắc phục rủi ro khỏi bảng cân đối kế toán của họ.

   Bằng cách áp dụng phần mềm mô hình hóa và giao dịch phức tạp, các công ty định lượng sử dụng các chiến lược đa dạng để tìm kiếm lợi thế cạnh tranh so với các nhà đầu tư và thương nhân thông thường, bao gồm kinh doanh chênh lệch giá, công cụ phái sinh và tiếp cận thị trường tần suất cao.

   Còn được gọi là “giao dịch chống đỡ”, hoạt động này là một khái niệm phổ biến trong tài chính truyền thống, trái phiếu, cổ phiếu, hàng hóa và công cụ nợ.

Cung cấp thanh khoản là gì?

   Các đơn vị cung cấp tính thanh khoản tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch các công cụ tài chính bằng cách cung cấp các nguồn lực của riêng họ để người mua và người bán có thể dễ dàng giao dịch. Tính thanh khoản là khả năng chuyển đổi một tài sản thành tiền mặt, do đó, về cơ bản, “cung cấp tính thanh khoản” có nghĩa là tạo ra thị trường.

   Các nhà tạo lập thị trường là những thực thể được điều tiết trong nền tài chính truyền thống. Công việc của họ là giữ giá thầu tối thiểu và yêu cầu báo giá mọi lúc để các nhà đầu tư tìm thấy tính thanh khoản cần thiết khi tham gia hoặc thoát khỏi thị trường.

   Quá trình này thường được xử lý bởi các công ty thương mại chuyên biệt, nhưng hoạt động này cũng có thể được thực hiện độc lập. Thị trường thị trường chính thức có quyền truy cập vào phí giao dịch và tài trợ thấp hơn, nhưng bất kỳ ai cũng có thể thực hiện các giao dịch chênh lệch giá với chi phí và rủi ro của riêng họ.

Sự tham gia của Alameda Research với tiền điện tử là gì?

   Alameda Research, Jump Trading và DRW Cumberland, là một số công ty giao dịch hỗ trợ hàng đầu cung cấp thanh khoản cho các sàn giao dịch tập trung và sử dụng tài chính phi tập trung (DeFi) .

   Các doanh nghiệp này nhằm mục đích tạo ra lợi nhuận cho các cổ đông tương ứng của họ, nhưng đôi khi điều này có nghĩa là tạo ra sự tiếp xúc trực tiếp với các tài sản tiền điện tử và các tổ chức trung gian. Tóm lại, họ chấp nhận rủi ro để đạt được lợi nhuận tiềm năng trong dài hạn - rủi ro là một phần quan trọng của hoạt động kinh doanh cung cấp thanh khoản.

Theo cointelegraph,

Xem thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản sàn Kucoin mới nhất 2022

Hướng dẫn đầu tư Tiền điện tử Bitcoin/Altcoins cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn Mở tài khoản Sàn Binance mới nhất 2022 cho người mới

4 lời khuyên F0 về đầu tư tiền mã hóa

Tham gia các kênh của moneyz.vn để nhận các tin tức mới nhất và Hỗ trợ đầu tư:

Telegram: https://t.me/tintucCryptoMoneyz

Fanpage: https://www.facebook.com/Moneyz.vn


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Các thuyết âm mưu về tiền điện tử có rất nhiều, nhưng các nhà giao dịch ủng hộ chỉ đang làm công việc của họ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
x
x
x
0.06505 sec| 2070.523 kb
https://t.me/lephuongmoneyzhttps://t.me/lephuongmoneyz