Chủ nhật , 02/10/2022, 03:56 AM
x

Alibaba Cloud của Trung Quốc âm thầm ra mắt các giải pháp NFT quốc tế

11/06/2022 - Tin tức
Alibaba Cloud của Trung Quốc âm thầm ra mắt các giải pháp NFT quốc tế
Những tên tuổi lớn mới nhất tham gia vào lĩnh vực NFT là gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba và công ty phần mềm Mỹ Salesforce.

   Bộ phận điện toán đám mây của tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Alibaba đã tung ra các dịch vụ mới cho các nền tảng NFT có trụ sở bên ngoài Trung Quốc đại lục.

   Các tính năng mà Alibaba Cloud sẽ cung cấp bao gồm lưu trữ web, tiếp thị kỹ thuật số và phân phối nội dung, theo báo cáo trên SCMP (thuộc sở hữu của Alibaba) vào ngày 9 tháng 6.

   Theo phát ngôn viên của Alibaba , các dịch vụ NFT và Metaverse hiện đã được liệt kê trên trang web quốc tế của Alibaba Cloud. Công ty gần đây đã ra mắt các sản phẩm liên quan đến Metaverse, bao gồm kết xuất 3D từ xa, phân tích dữ liệu, trí tuệ nhân tạo và blockchain-as-a-service (BaaS).

   Alibaba Cloud đang cố gắng tạo ra con đường thâm nhập vào thị trường quốc tế mà Amazon Web Services chiếm ưu thế lớn. Tuy nhiên, tại đại lục, Alibaba Cloud chiếm lĩnh 37% thị phần doanh thu thống trị thị trường trong lĩnh vực dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây trị giá 27,4 tỷ USD của Trung Quốc.

   NFTs là một khu vực xám hợp pháp ở Trung Quốc, một quốc gia đã hình sự hóa hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử. Công ty đã tweet thông báo NFT vào ngày 8 tháng 6, nhưng nó đã bị xóa. Cũng không có thông cáo báo chí rõ ràng nào cho thấy áp lực từ chế độ Bắc Kinh đã được áp dụng.

   Các công ty thành viên của Alibaba là Ant Group và Tencent Holdings đã phải đổi tên nền tảng NFT của họ vào năm ngoái thành “đồ sưu tầm kỹ thuật số”, có khả năng vì lý do tương tự.

Cập nhật thị trường NFT

   Động thái này diễn ra khi thị trường NFT đang bị ảnh hưởng nặng nề trong thị trường gấu tiền điện tử. Kể từ đầu tháng 5, số lượng bán như vậy đã giảm một nửa, theo trang web theo dõi thị trường Nonfunbible.com . Con số bán hàng hàng ngày cho ngày 9 tháng 6 chỉ dưới 20.000 trong khi con số này là trên 40.000 vào thời điểm này vào tháng trước.

   Nền tảng này đã báo cáo doanh thu hàng ngày khoảng 24 triệu đô la vào ngày 9 tháng 6 và gần 57 triệu đô la vào ngày 9 tháng 5. Các ví NFT đang hoạt động cũng giảm xuống còn khoảng 17.000 vào tuần trước, từ hơn 90.000 vào tháng 11. Giá Ethereum rẻ hơn đã không được chuyển sang thị trường NFT khi doanh số bán hàng tiếp tục giảm.

Nền tảng đám mây NFT của Salesforce

   Công ty phần mềm đám mây có trụ sở tại San Francisco, Salesforce cũng đã công bố triển khai chương trình thử nghiệm kín cho một dịch vụ mới có tên là NFT Cloud. Nó sẽ cho phép người dùng đúc và quản lý NFT cho các mục đích tiếp thị và tương tác với thương hiệu, theo báo cáo .

   SVP của Công nghệ mới nổi tại Salesforce, Adam Caplan, nói với TechCrunch rằng các giám đốc điều hành công ty đang tìm kiếm sự hỗ trợ để tham gia Web3.

   Nền tảng này sẽ chạy trên một chuỗi khối bằng chứng cổ phần dựa trên hợp đồng thông minh, nhưng nó không chỉ rõ liệu nó có sử dụng một giải pháp hiện có hay không. Salesforce đã bắt đầu làm việc trên một sản phẩm blockchain vào năm 2018 và giới thiệu các công cụ phát triển vào năm sau, nhưng thông tin chi tiết còn rất mỏng.

Theo cryptopotato,

Xem thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản sàn Kucoin mới nhất 2022

Hướng dẫn đầu tư Tiền điện tử Bitcoin/Altcoins cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn Mở tài khoản Sàn Binance mới nhất 2022 cho người mới

4 lời khuyên F0 về đầu tư tiền mã hóa

Tham gia các kênh của moneyz.vn để nhận các tin tức mới nhất và Hỗ trợ đầu tư:

Telegram: https://t.me/tintucCryptoMoneyz

Fanpage: https://www.facebook.com/Moneyz.vn


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Alibaba Cloud của Trung Quốc âm thầm ra mắt các giải pháp NFT quốc tế

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
x
x
x
0.07085 sec| 2053.805 kb
https://t.me/lephuongmoneyzhttps://t.me/lephuongmoneyz