Thứ 7, 22/01/2022, 19:14 PM
Hotline: 0981681080

6 mô hình cho thấy giá Bitcoin tăng trở lại

06/07/2021 - Tin tức crypto
6 mô hình cho thấy giá Bitcoin tăng trở lại
x
6 mô hình cho thấy giá Bitcoin tăng trở lại

1. Mô hình Wyckoff

Từ đầu tháng 6/2021, nhiều người nhắc đến sự tương đồng giữa giá BTC với mô hình Wyckoff. Nếu giá Bitcoin tuân theo mô hình tích lũy này, nhà đầu tư hiện ở giai đoạn D.

Wyckoff Accumulation

Tất nhiên, giá Bitcoin sẽ phải xác nhận thêm mô hình này trong những tuần tới. Đầu tiên, Bitcoin sẽ phải vượt mốc 35.500 USD, sau đó là 38.000 USD. Mức kháng cự tiếp theo là 42.000 USD. Nếu vượt qua mốc này, con đường Bitcoin đến 50.000 USD sẽ rộng mở.

Bitcoin vs Wyckoff Accumulation

2. Biểu đồ lượng Bitcoin trong ví nhà đầu tư dài hạn

Đầu tháng 6, khi nỗi sợ hãi tột độ bao trùm thị trường sau đợt điều chỉnh giá mạnh mẽ, nhóm nhà đầu tư Bitcoin dài hạn bắt đầu tích lũy thêm.

Total Supply Held by Long-Term Holders

Mặt khác, những người nắm giữ Bitcoin trong ngắn hạn lại ồ ạt bán ra.

Total Supply Held by Short-Term Holders

Nhiều năm nay, điều này luôn xảy ra sau mỗi lần điều chỉnh hây sập giá và động thái này giúp giải thích tại sao luôn có người gia tăng tài sản trong thị trường tiền mã hóa. Một số nhà đầu tư có tầm nhìn xa trông rộng và hành động khi người khác sợ hãi.

3. Funding rate

Funding Rate là các khoản thanh toán định kỳ cho nhà giao dịch mua hoặc bán dựa trên sự khác biệt giữa giá giao ngay và giá thị trường của Hợp đồng tương lai không kỳ hạn.

Funding Rate thể hiện tâm lý của nhà giao dịch đối với các vị thế mở. Funding rate dương, nhà giao dịch nghĩ rằng xu hướng là tăng giá và thực hiện nhiều lệnh long hơn lệnh short, khi funding rate âm thì ngược lại.

Biểu đồ dưới đây cho thấy Funding rate của các sàn giao dịch đang dần di chuyển ra khỏi vùng âm.

All Exchanges Funding Rates

4. Mô hình Stock-to-Flow 

Trong thế giới Bitcoin, mô hình Stock-to-Flow (STF) cực kỳ phổ biến. Thực tế, độ tin cậy của mô hình này đã được xác nhận nhiều lần.

Stock-to-Flow là tỷ số giữa giá hiện tại của tài sản và giá của nó theo STF. Nếu độ lệch ≥ 1 có nghĩa là tài sản được định giá quá cao. Nếu độ lệch <1, tài sản được định giá thấp.

Độ lệch này vừa đạt đến điểm thấp nhất. Đây là tín hiệu mới cho thấy Bitcoin đang bị định giá cực kỳ thấp. Đây là cơ hội tích lũy nhiều hơn để thu về lợi nhuận lớn trong tương lai.

Stock-to-Flow Deflection

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 6 mô hình cho thấy giá Bitcoin tăng trở lại

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.16136 sec| 2028.813 kb