Thứ 6, 12/08/2022, 00:40 AM
x

Lý thuyết trò chơi về việc chấp nhận Bitcoin của các quốc gia

28/03/2022 - Thị Trường
Lý thuyết trò chơi về việc chấp nhận Bitcoin của các quốc gia
Đây gần như là kết luận được đưa ra bởi một báo cáo gần đây từ Fidelity Investments , các nhà phân tích Chris Kuiper và Jack Neureuter đã viết rằng các quốc gia - ngay cả những quốc gia không thực sự “tin tưởng” vào bitcoin - sẽ bị “buộc” phải mua sớm hơn hoặc sau đó. Như Kuiper và Neureuter lập luận, điều này là do chi phí của việc không làm như vậy (khi những người khác đang tạo kho dự trữ BTC) có thể rất cao.

"Ngay cả khi các quốc gia khác không tin vào luận điểm đầu tư hoặc việc chấp nhận bitcoin, họ sẽ buộc phải mua một số như một hình thức bảo hiểm."

     - Sự cạnh tranh "rất có thể sẽ diễn ra dưới hình thức khai thác" Bitcoin.

     - "Các quốc gia ít bị thiệt hại nhất về chủ quyền tiền tệ đang cởi mở hơn trong việc áp dụng bitcoin."

    Cuộc đua có diễn ra không? Đây là câu hỏi mà ít nhất một số người đã đặt ra kể từ khi El Salvador thực hiện đấu thầu hợp pháp bitcoin (BTC) vào tháng 9 và với thành phố Lugano của Thụy Sĩ về cơ bản cũng làm điều tương tự vào đầu tháng 3, đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi các quốc gia khác đổ xô đón nhận bitcoin.

     Đây gần như là kết luận được đưa ra bởi một báo cáo gần đây từ Fidelity Investments , các nhà phân tích Chris Kuiper và Jack Neureuter đã viết rằng các quốc gia - ngay cả những quốc gia không thực sự “tin tưởng” vào bitcoin - sẽ bị “buộc” phải mua sớm hơn hoặc sau đó. Như Kuiper và Neureuter lập luận, điều này là do chi phí của việc không làm như vậy (khi những người khác đang tạo kho dự trữ BTC) có thể rất cao.

    Và các nhân vật trong ngành trao đổi với Cryptonews.com phần lớn đồng ý với phân tích này, với hầu hết khẳng định rằng một số loại lý thuyết trò chơi đang diễn ra ở đây. Và trong khi họ cũng gợi ý rằng một cuộc chạy đua để mua bitcoin giữa các quốc gia sẽ đẩy giá tiền điện tử lên ồ ạt, họ nhắc nhở rằng khả năng phân chia của BTC sẽ không khiến các nhà đầu tư bán lẻ và người dùng mua cho mình quá đắt.

Lý thuyết trò chơi = Sự chấp nhận bitcoin trên toàn thế giới?

     Các nhà phân tích của Fidelity cũng trích dẫn lý thuyết trò chơi trong báo cáo của họ, lưu ý rằng lịch sử đã nhiều lần chứng minh rằng vốn luôn chảy ở nơi được chào đón nhiều nhất. Về cơ bản, bất kỳ quốc gia nào nuôi dưỡng sự đổi mới (tức là bằng cách mua lại hoặc áp dụng bitcoin) sẽ đạt được lợi thế so với các quốc gia khác, do đó, những quốc gia này sẽ bị buộc phải làm theo vì sợ bị bỏ lại phía sau.

     Như họ đã viết, “Chúng tôi cũng nghĩ rằng có một lý thuyết trò chơi đặt cược rất cao ở đây, theo đó nếu việc áp dụng bitcoin tăng lên, các quốc gia bảo đảm một số bitcoin ngày nay sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn so với các nước đồng nghiệp của họ. Do đó, ngay cả khi các quốc gia khác không tin vào luận điểm đầu tư hoặc việc chấp nhận bitcoin, họ sẽ buộc phải mua một số như một hình thức bảo hiểm ”.

     Kuiper và Neureuter cũng cho rằng các quốc gia ngày nay có thể trả một khoản chi phí nhỏ, về cơ bản như một hàng rào chống lại một khoản chi phí tiềm năng lớn hơn nhiều trong tương lai. 

      “Do đó, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy các quốc gia có chủ quyền khác mua bitcoin vào năm 2022 và thậm chí có thể thấy một ngân hàng trung ương thực hiện mua lại,” họ kết luận.

      Có thể các quan chức từ Lugano có thể đã đọc kết luận này, với việc các quan chức của thành phố đã ký một thỏa thuận vào đầu tháng 3 với nhà phát hành stablecoin Tether để khuyến khích các doanh nghiệp chấp nhận bitcoin (và USDT ). Phát biểu về thỏa thuận, nhận xét của Thị trưởng Lugano Michele Foletti về cơ bản giống với nhận xét của các nhà phân tích của Fidelity.

     “Lugano đang đầu tư vào tương lai của mình [...] Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ vào công nghệ này, tiềm năng mở rộng quy mô công nghệ [...] sẽ xây dựng một thành phố tốt hơn và cởi mở hơn, minh bạch và thông minh hơn," ông nói.

     Và nếu bạn hỏi khá nhiều bất kỳ nhà phân tích hoặc nhân vật nào làm việc trong lĩnh vực tiền điện tử, theo họ, khả năng rất cao là các khu vực pháp lý khác cũng sẽ chuyển sang BTC và tiền điện tử theo cách này hay cách khác.

     “Các quốc gia áp dụng Bitcoin đầu tiên sẽ có lợi cho quyền công dân của họ,” Giám đốc Chiến lược của Tổ chức Nhân quyền , Alex Gladstein, cho biết.

     Samson Mow cũng đồng ý với các nhà phân tích của Fidelity, với việc Giám đốc điều hành của nhà phát triển trò chơi Pixelmatic cũng trích dẫn lý thuyết trò chơi trong giải thích của mình. (Tháng 3 này, Mow rời công ty tập trung vào Bitcoin Blockstream , nơi ông giữ vai trò giám đốc chiến lược, để tập trung vào “việc chấp nhận bitcoin ở cấp quốc gia”.)

     “Lý thuyết trò chơi xung quanh Bitcoin sẽ thúc đẩy các quốc gia cạnh tranh để mua lại Bitcoin và rất có thể nó sẽ ở dạng khai thác nó. Lợi ích thứ hai sẽ là Bitcoin sẽ dẫn đến nhiều quốc gia hơn tìm kiếm sự độc lập về năng lượng để đảm bảo hoạt động khai thác Bitcoin của họ không thể bị gián đoạn bởi tác động bên ngoài, ”ông nói với Cryptonews.com .

     Thật vậy, không thiếu những người trong lĩnh vực tiền điện tử ít nhiều chắc chắn rằng các ngân hàng trung ương và / hoặc các quốc gia sẽ phải mua bitcoin ở một mức độ nào đó. Đối với Nigel Green, Giám đốc điều hành và người sáng lập công ty tư vấn tài chính deVere Group , điều đó là “gần như không thể tránh khỏi”, với số lượng ngày càng tăng trong “thời gian ngắn hạn”.

     “Các ngân hàng trung ương, đặc biệt là ở các quốc gia có đồng tiền quốc gia yếu hơn, sẽ được chứng kiến ​​trong thời gian thực những lợi ích của việc sở hữu các loại tiền kỹ thuật số toàn cầu trong thế giới toàn cầu hóa ngày càng được thúc đẩy bởi công nghệ của chúng ta. Chúng tôi có thể mong đợi họ chạy mô hình nâng cao về những gì sẽ xảy ra với nền kinh tế của họ nếu họ không di chuyển sớm, ”ông nói với Cryptonews.com .

     Green cũng gợi ý rằng các vấn đề địa chính trị gần đây, bao gồm cả cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine , sẽ làm trầm trọng thêm tính cấp thiết của động thái này, đặc biệt khi trường hợp của Bitcoin và tiền điện tử nói chung được đặt ra trên quy mô toàn cầu.

Tuy nhiên, khi nhìn vào quá trình áp dụng giữa các quốc gia, một số nhà phân tích cho rằng sẽ không phải các quốc gia phát triển nhất dẫn đầu.

     “Như chúng ta đã thấy với El Salvador, các quốc gia ít bị thiệt hại nhất về chủ quyền tiền tệ đang cởi mở hơn với việc áp dụng bitcoin. Tôi tin rằng chúng ta sẽ thấy “Salvador tiếp theo” ở Châu Mỹ Latinh hoặc Châu Phi, ” Đại sứ Thương hiệu Trezor Josef Tětek cho biết .

Theo Tětek, quốc gia thứ hai thực hiện các động thái nghiêm túc đối với việc áp dụng bitcoin có thể còn quan trọng hơn quốc gia đầu tiên vì nó sẽ xác nhận xu hướng mới nổi và có thể tạo thêm động lực và động lực cho cuộc đua kết quả.

Định giá theo từng quốc gia?

     Khi nào chính xác điều này sẽ xảy ra có lẽ là điều ai cũng đoán được, mặc dù sự bất ổn về kinh tế vĩ mô (và chính trị) trong giai đoạn hiện tại có thể đẩy nhanh quá trình tổng thể, như một số nhà bình luận đề xuất.

     Và khi nó xảy ra, các nhà bình luận thường nhất trí với quan điểm rằng giá bitcoin sẽ tăng vọt.

     “Nếu một số quốc gia bắt đầu cạnh tranh để nắm giữ Bitcoin, chúng ta sẽ thấy giá Bitcoin tăng mạnh. Ông Samson Mow cho biết: Bitcoin trong phạm vi 30-40 nghìn [USD] được định giá thấp hơn đáng kinh ngạc. 

     Không có nhà phân tích nào thực sự sẵn sàng đưa ra một con số chính xác, nhưng hầu hết đều nói rằng sự gia tăng sẽ là đáng kể, do nguồn cung BTC hạn chế đến mức nào.

      “Giá bitcoin có thể sẽ tăng ồ ạt, chủ yếu là do việc mua bán như vậy sẽ làm tăng đáng kể tính hợp pháp của bitcoin trong mắt mọi người. Ông Josef Tětek cho biết, Bitcoin sẽ chuyển từ một loại tiền điện tử vô chính phủ ít người biết đến như bây giờ, thành một tài sản tiền tệ nghiêm trọng mà mọi người nên xem xét.

     Điều này có vẻ thú vị đối với những người nắm giữ bitcoin hiện tại, nó làm tăng khả năng rằng sự gia tăng lớn của BTC sẽ khiến tiền điện tử này trở nên đắt đỏ phi thường đối với những người 'bình thường'. Và giả sử rằng nó được các quốc gia-quốc gia thông qua và đấu thầu hợp pháp, thì việc mua lại nó sẽ trở nên cần thiết.

     Tuy nhiên, các chuyên gia nhắc nhở rằng Bitcoin có khả năng phân chia cao, có nghĩa là nó có thể đáp ứng các đợt tăng giá lớn trong khi vẫn có thể sử dụng được cho các khoản chuyển nhượng nhỏ.

     “Vì bitcoin có thể chia thành 100.000.000 'satoshi', ngay cả khi bitcoin đạt 1 triệu USD, satoshi sẽ chỉ có giá khoảng 0,01 USD. Vì vậy, mọi người có thể mua 1.000 satoshi chỉ với 100 USD ”, Lou Kerner, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư Blockchain Coinvestors giải thích .

      Tất nhiên, có khả năng chúng ta vẫn còn một chặng đường dài trước khi bitcoin đạt mức giá 1 triệu USD. Nếu nó làm được tất cả. Trong cả hai trường hợp, nó sẽ không phải là một chuyến đi suôn sẻ.

Theo cryptonews,

Xem thêm:

Hướng dẫn đầu tư Tiền điện tử Bitcoin/Altcoins cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn Mở tài khoản Sàn Binance mới nhất 2022 cho người mới

4 lời khuyên F0 về đầu tư tiền mã hóa

Tham gia các kênh của moneyz.vn để nhận các tin tức mới nhất và Hỗ trợ đầu tư:

Telegram: https://t.me/tintucCryptoMoneyz

Fanpage: https://www.facebook.com/Moneyz.vn


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Lý thuyết trò chơi về việc chấp nhận Bitcoin của các quốc gia

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
x
x
x
0.06188 sec| 2081.836 kb
https://t.me/lephuongmoneyzhttps://t.me/lephuongmoneyz