Thứ 7, 02/07/2022, 18:02 PM
x

3 lý do để lạc quan về Xu hướng đầu tư tiền điện tử năm 2022

13/04/2022 - Thị Trường
3 lý do để lạc quan về Xu hướng đầu tư tiền điện tử năm 2022
x
Theo Kerim Derhalli, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Invstr, đầu tư là một lĩnh vực không bao giờ chết. Tuy nhiên, các xu hướng đầu tư thì có thể thay đổi qua thời gian.

   Vào cuối năm 2020, Derhalli đã đưa ra một vài lý do để lạc quan về triển vọng đầu tư cho năm 2021. Trong đó, Derhalli đã nói về những cuộc cách mạng trong lĩnh vực thông tin, y học và năng lượng sẽ tiếp tục mang lại những cải thiện về chất lượng cuộc sống của chúng ta. Các chỉ số thị trường cũng cho thấy những tín hiệu lạc quan. Ví dụ như S&P 500 của Mỹ đã tăng hơn 22%.

Những trở ngại trong việc đầu tư

   Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể thấy những tín hiệu cho thấy điều ngược lại. Theo đó, tỷ lệ lạm phát và căng thẳng địa chính trị gia tăng là hai trong số những nguyên nhân đáng lo ngại. Trong thời gian gần đây, lạm phát của Hoa Kỳ đã tăng và tiếp tục tăng đáng kể, chạm mức cao nhất trong vòng ba mươi năm qua. Bên cạnh đó, chiến tranh đã nổ ra và vẫn đang tiếp tục ở Ukraine, cướp đi nhiều sinh mạng và làm chao đảo các thị trường quốc tế một cách vô nghĩa.

   Mặc dù khi đối mặt với chiến tranh và đói kém, việc đầu tư nghe có vẻ khá xa xỉ, nhưng chúng ta vẫn có thể lạc quan về tương lai hạnh phúc tài chính của mọi người. Ngày càng có nhiều người nhận ra nhu cầu đầu tư và chịu trách nhiệm về tương lai tài chính của họ. Họ hiểu rằng khi họ đầu tư, họ sẽ giúp tạo ra kết quả tốt hơn cho bản thân và xã hội trong tương lai, bất kể điều gì xảy ra với thị trường trong ngắn hạn.

   Vì vậy, trong khi triển vọng thị trường có thể rõ ràng là kém hơn so với một năm trước, nhưng triển vọng dài hạn vẫn còn khá tươi sáng. Dưới đây là ba yếu tố thúc đẩy sự thay đổi này:

1. Sự phát triển bền vững

   Tính bền vững đã trở thành một phần quan trọng trong các bài diễn thuyết chính trị, xã hội và kinh tế hiện nay. Trong khi tính bền vững về môi trường là trọng tâm chính, thì tính bền vững về tài chính cũng đang bắt đầu được công nhận. Kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008 – 2009, nợ toàn cầu đã tăng từ 170 nghìn tỷ USD lên 296 nghìn tỷ USD. Đó là tiền mà chúng ta đã ăn cắp của con cháu chúng ta, bởi vì chúng là những người sẽ phải trả lại. Ngày nay, nhiều người nhận ra rằng nếu chúng ta muốn có một tương lai bền vững về mặt tài chính, chúng ta cần phải ngừng vay nợ và chi tiêu, đồng thời bắt đầu tiết kiệm và đầu tư.

   May mắn thay, một cách trực giác, các thế hệ trẻ phần lớn đều hiểu điều này. Họ lớn lên trong bối cảnh khủng hoảng tài chính. Hiện họ đã bắt đầu đầu tư để tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn tương lai mà họ được thiết lập để kế thừa. Và họ nhận ra rằng đầu tư không chỉ đơn thuần là mua và bán cổ phiếu. Họ muốn được giáo dục sâu hơn về lĩnh vực này. Với xã hội, đây là những dấu hiệu tuyệt vời.

2. Đầu tư là một hình thức mua sắm mới

   Trong hai năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến ​​sự gia tăng phổ biến của việc đầu tư. Với việc các nhà đầu tư ở Main Street thách thức Phố Wall bằng các cổ phiếu như Tesla, AMC và GME. Có một số đặc điểm phân biệt cách đầu tư của các nhà đầu tư trẻ như sau:

   Họ muốn làm điều đó cho chính họ: Cuộc cách mạng thông tin đã dạy các thế hệ trẻ tự chủ trong mọi việc họ làm. Việc quản lý tiền của họ cũng không khác gì và đang dẫn đến sự gia tăng đầu tư tự định hướng.

   Họ là những người có tính xã hội cao hơn và ít riêng tư hơn về tiền bạc và đầu tư. Và, họ rất vui khi chia sẻ những giao dịch của họ, cả mặt tốt và xấu. Cũng như mong muốn nhận được những gì họ coi là lời khuyên khách quan từ những nhà đầu tư .

   Họ có xu hướng mua và bán hơn là mua và giữ. Đặc biệt là khi việc giao dịch dường như là miễn phí. Vì vậy, khối lượng giao dịch đang tăng lên. Người ta ước tính rằng các giao dịch cổ phiếu cá nhân của Hoa Kỳ đã tăng từ 10% đến 25% trên tổng khối lượng giao dịch.

   Các nhà đầu tư trẻ muốn đầu tư vào tiền điện tử, hiện đã trở thành một loại tài sản có vị thế nhất định.

   Theo đó, các nhà đầu tư trẻ đang chọn các nền tảng fintech mới cung cấp tất cả các tính năng này, thay vì các nhà môi giới và quản lý tài sản truyền thống.

   Trong nhiều năm qua, ngành tài chính luôn là ngành khiến các nhà đầu tư mới cảm thấy khó tiếp cận. Tuy nhiên giờ đây, nó không còn là vấn đề nữa. Tiền điện tử đã khiến việc đầu tư tài chính trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

3. Những bài học từ đại dịch Covid

   Tất cả chúng ta đều có những trải nghiệm riêng trong đại dịch Covid, theo những cách khác nhau. Một số người đau khổ hơn hầu hết, bị ốm hoặc mất người thân. Covid cũng là một cú sốc lớn đối với nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, Covid đã dạy cho chúng ta một bài học quan trọng. Đó là sự cần thiết phải đầu tư: Với tư cách là một xã hội với hệ thống y tế như hiện nay; với tư cách là các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng; và với tư cách cá nhân trong sức khỏe cá nhân của chính mình. Bài học này có thể vẫn còn giá trị khi chúng ta đang phải tiếp tục đấu tranh với đại dịch.

Kết luận

  Năm 2022 là một năm đầy chông gai đối với thị trường tài chính. Có những lo lắng về lạm phát và chiến tranh ở Ukraine. Căng thẳng ở Trung Đông và Trung Quốc sẽ tiếp tục tạo ra sự biến động. Các nhà đầu tư có thể sử dụng vô số nền tảng để điều hướng những biến động ngắn hạn này và xây dựng tài sản cũng như những kỹ năng đầu tư dài hạn.

Theo beincrypto,

Xem thêm:

Hướng dẫn đầu tư Tiền điện tử Bitcoin/Altcoins cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn Mở tài khoản Sàn Binance mới nhất 2022 cho người mới

4 lời khuyên F0 về đầu tư tiền mã hóa

Tham gia các kênh của moneyz.vn để nhận các tin tức mới nhất và Hỗ trợ đầu tư:

Telegram: https://t.me/tintucCryptoMoneyz

Fanpage: https://www.facebook.com/Moneyz.vn


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 3 lý do để lạc quan về Xu hướng đầu tư tiền điện tử năm 2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
x
x
x
x
x
0.06342 sec| 2038.836 kb
https://t.me/lephuongmoneyzhttps://t.me/lephuongmoneyz