Thứ 4, 16/06/2021, 09:08 AM
Hotline: 0981681080

Cách xem các giao dịch vàng của SPDR và nhận định dự đoán thị trường

09/08/2020 - Kiến thức về tiền tệ
Cách xem các giao dịch vàng của SPDR và nhận định dự đoán thị trường
x
Nếu bạn là dân gold trader, thì quỹ vàng SPDR Gold Trust là cái tên chắc chắn cần phải biết. Vậy làm thế nào để theo dõi dấu vết của quỹ vàng SPDR vì quỹ này thường được anh em trader tham khảo hàng ngày khi muốn “dò xét” tình hình mua bán kim loại quý của các đại bàng.

SPDR Gold Trust Là Gì ?

Là một trong số những quỹ tín thác (ETF) SPDR điều hành bởi State Street Global Advisors – một bộ phận của State Street Corporation, tập đoàn quản lý tài sản lớn thứ hai thế giới.

SPDR Gold Trust là quỹ tín thác lớn thứ sáu tại Mỹ và là quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới. Với lượng vàng nắm giữ khổng lồ, mỗi động thái mua bán của SPDR Gold Trust đều ảnh hưởng mạnh tới thị trường.

Hướng Dẫn Lần Theo Dấu Vết Của BigBoy SPDR

Đây là cách xem trực tiếp báo cáo giao dịch vàng của quỹ SPDR.

  • Mỗi ngày báo cáo sẽ được quỹ đưa lên vào khoảng 7h sáng theo giờ Việt Nam.
  • Thứ 2 thường không có cập nhật mới, vì thứ 7 tuần trước đã cập nhật cho thứ 6 (thứ 6 là ngày cuối tuần giao dịch),
  • Báo cáo của quỹ SPDR có sau đó 1 ngày, nên không thể nào biết được hôm nay quỹ giao dịch như thế nào.


atraderviet.com_upload_spdr1.

atraderviet.com_upload_spdr11.

atraderviet.com_upload_spdr2.

 

Nếu SPDR gia tăng lượng vàng nắm giữ liên tục các ngày, thì khả năng cao giá vàng sẽ tăng rất mạnh.

Lấy ví dụ trực tiếp trong bảng biểu trên, có thể thấy chốt ngày ngày giao dịch 05/10, lượng vàng trong quỹ SPDR là 688.98 tấn. So với lượng vàng trong sổ sách SPDR vào thời điểm chốt ngày 04/10 là 689.20 tấn thì có thể tính được quỹ này đã giảm khối lượng nắm giữ là (688.98 – 689.20) = 0.22 tấn. Như vậy, quỹ này đã BÁN VÀNG RA trong ngày giao dịch 05/10.
Chúc bạn sớm “tận dụng” được sức mạnh của việc đi theo xu hướng của các “cánh *** đầu đàn” này nhé.
Tuy nhiên, cũng đừng quá tin tưởng kẻo trở thành “dê tế thần”.

Hướng Dẫn Dùng SPDRGoldTrust.com

Dưới đây là biểu đồ thể hiện Volume của SPDR gold trust :

Biểu đồ đầu tiên này ta có thể nhanh chóng nhận ra mỗi ngày SPDR đã mua vào hay bán ra bao nhiêu tấn vàng.

Biểu đồ thứ 2 cho biết tổng sản lượng vàng SPDR đang nắm giữ. Như biểu đồ ví dụ ở trên ta thấy những ngày gần đây, SPDR đang thu mua vàng liên tục nên giá vàng cũng liên tục tăng trong thời điểm này.

Đây là biểu đồ mối tương quan giữa giá vàng và khối lượng giao dịch của SPDR. Biểu đồ này bản thân mình phải tự làm bằng photoshop. Vì vậy nó chỉ được update lên Twitter hay Fanpage vào cuối tuần giao dịch. Anh em trader thường dùng biểu đồ này để phân tích vàng cho tuần mới giao dịch.

Biểu đồ trên thể hiện tổng lượng mua (BUY) và bán (SELL) trong mỗi tuần của quỹ SPDR Gold Trust. Cuối tuần mới cập nhật dữ liệu, ngoài ra cũng có biểu đồ giá kết hợp với khối lượng giao dịch tuần của quỹ #SPDR. Được chia sẽ cuối tuần trên Twitter và Fanpage.

Đây là biểu đồ giá thị trường chứng khoán của quỹ SPDR Gold Trust, với mã chứng khoán là GLD. Nếu để ý bạn sẽ thấy biểu đồ giá chứng khoáng của quỹ với giá vàng thế giới gần như là giống nhau.

Đây là một tool được cung cấp bởi TradingView. Tool này quét tín hiệu phân tích kỹ thuật của biểu đồ chứng khoán của quỹ SPDR (mã chứng khoán GLD), tín hiệu quét trên nhiều khung thời gian. Nó cho ta biết số lượng indicator báo tín hiệu SELL hay BUY.

Một chức năng mới thêm vào gần đây, website sẽ lấy các ý tưởng giao dịch trên tradingview được chia sẽ bởi các trader hàng đầu. Giúp cho anh em thiếu kinh nghiệm giao dịch có thể dễ dàng tham khảo mà nâng cáo trình độ giao dịch của bản thân. Xem hướng dẫn cụ thể trên hình.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách xem các giao dịch vàng của SPDR và nhận định dự đoán thị trường

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02812 sec| 1963.078 kb