Thứ 7, 02/07/2022, 17:19 PM
x

Hướng dẫn mua bán Bitcoin (trade coin) trên sàn Binance dành cho người mới - mới nhất 2022

09/03/2022 - Hướng dẫn mở tài khoản, giao dịch A->Z
Hướng dẫn mua bán Bitcoin (trade coin) trên sàn Binance dành cho người mới - mới nhất 2022
x
Bạn là người mới muốn tham gia mua bán bitcoin trên sàn giao dịch Binance? Bạn đã có tài khoản nhưng không biết dùng thế nào cho đúng? Đừng lo, hãy tìm hiểu bài viết hướng dẫn mua bán bitcoin trên sàn Binance mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Trade coin qua spot là giao dịch mà bất kỳ nhà đầu tư nào khi giao dịch trên sàn Binance đều phải tiến hành. Nếu các nhà đầu tư mới chưa biết cách trade coin qua spot hãy theo dõi bài viết hướng dẫn trade coin qua Spot trên sàn Binance cho người mới bắt đầu nhé.

Sau bước Mở Tài khoảnMua bán USDT Coin bằng VNĐ trên sàn Binane như các hướng dẫn trước, là bước đăng nhập và hiện các giao dịch mua bán (trade) coin trên Sàn Binance.

 Xem thêm:  Hướng dẫn mở tài khoản sàn Binance

                     Hướng dẫn mua Coin/USDT bằng VNĐ trên sàn Binance

Giao dịch spot là gì?

Giao dịch spot hay còn được biết đến với tên gọi thông thường là giao dịch giao ngay. Nói một cách dễ hiểu giao dịch spot là việc mua hay bán một coin này để đổi lấy một coin khác theo một mức giá  ngay tại thời điểm giao dịch.

Để trade coin qua spot thì chúng ta sẽ sử dụng 4 lệnh giao dịch sau: lệnh giới hạn( Limit); lệnh thị trường( market); lệnh dừng giới hạn( stop limit); lệnh OCO.

  • Lệnh giới hạn là lệnh mà cho phép các nhà đầu tư tự thiết lập các lệnh mua hoặc bán theo một mức giá mà họ mong muốn.
  • Lệnh thị trường là lệnh cho phép các nhà đầu tư có thể mua coin ở mức giá thấp nhất hoặc cao nhất tại thời điểm đặt lệnh.
  • Lệnh giới hạn là loại lệnh thiết lập các điều kiện nhằm giảm thiểu các rủi ro về giá cho các nhà đầu tư.
  • Lệnh OCO là loại lệnh mà ở đó các nhà đầu tư có thể vừa chốt lời hoặc cắt lỗ một cách linh hoạt trong thời gian giao dịch.

Cách trade coin qua spot trên sàn Binance

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản cá nhân tại sàn Binance. Sau khi đăng nhập xong bạn sẽ chọn vào mục giao dịch. Sau đó bạn sẽ chọn giao diện để giao dịch. Nếu là người mới bắt đầu tham gia vào sàn giao dịch Binance thì bạn nên chọn giao diện đơn giản.

Hướng dẫn trade coin qua Spot trên sàn Binance cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn trade coin qua Spot trên sàn Binance cho người mới bắt đầu

Bước 2: Sau khi đã chọn giao diện đơn giản, hệ thống sẽ di chuyển đến đến giao diện mới. Tại đây bạn sẽ tiến hành giao dịch trade coin trên sàn Binance. Nếu bạn muốn mua thì giao dịch bên tay trái. Còn muốn bán thì bạn sẽ giao dịch ở bên tay phải.

Bước 3: Chọn một cặp tiền tệ mà bạn muốn giao dịch. Sau đó di chuyển đến mục đến mục spot ở dưới phần biểu đồ. Tại đây bạn sẽ nhìn thấy 3 loại lệnh đó là giới hạn, thị trường và stop limit.

Hướng dẫn trade coin qua Spot trên sàn Binance cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn trade coin qua Spot trên sàn Binance cho người mới bắt đầu

Bước 4: Đầu tiên, khi giao dịch với lệnh giới hạn bạn sẽ đặt một mức giá mà bạn mong muốn ở mục giá và số lượng coin muốn mua với mức giá đó. Sau khi bạn đặt xong thì bạn sẽ ấn vào mục mua ở phía dưới. Khi đó giao dịch của bạn sẽ hiển thị ở mục đang chờ khớp lệnh. Khi giá của đồng đó khớp với lệnh mà bạn đã đặt thì bạn sẽ mua được loại coin với mức giá mà bạn đã đặt ở lệnh limit.

Tương tự như bên mua, nếu bạn muốn bán coin với giá cao hơn thì bạn sẽ ấn vào mục giá và mục số lượng để có thể bán coin với giá mà bạn mong muốn.

Bước 5: Khi bạn muốn giao dịch ở lệnh maket thì bạn sẽ mua coin với mức giá hiện tại của thị trường. Để mua coin thì bạn chỉ cần điền số coin mà bạn muốn mua vào mục tổng hoặc kéo thanh công cụ ở phía bên dưới. Sau đó nhấp vào mua thì chúng cũng tự động mua theo giá của thị trường. 

Nếu muốn bán theo giá của thị trường thì bạn cũng thực hiện tương tự như mua, bạn chỉ cần nhập số coin mà mình muốn bán và chọn và lệnh bán thì bạn cũng có thể bán coin theo như giá thị trường.

Hướng dẫn trade coin qua Spot trên sàn Binance cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn trade coin qua Spot trên sàn Binance cho người mới bắt đầu

Bước 6: Lệnh tiếp theo mà chúng ta có thể sử dụng đến đó là lệnh stop limit, lệnh này được sử dụng khi chúng ta  muốn cắt lỗ. Để thực hiện lệnh này chúng ta có thể hiểu như sau:

Nếu bạn mua coin với hy vọng giá coin sẽ tăng lên để bạn có thể bạn ra. Tuy nhiên, để phòng trường hợp giá coin giảm xuống khiến chúng ta bị lỗ bạn có thể thực hiện lệnh stop limit. Khi thực hiện lệnh này, thì khi coin của bạn giảm đến mức giá như bạn đã đặt ở lệnh stop limit thì lúc đó bạn sẽ lập tức bán coin này đi. Để bán coin chúng ta sẽ điền vào mục bán với số lượng coin cần bán.

Hướng dẫn trade coin qua Spot trên sàn Binance cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn trade coin qua Spot trên sàn Binance cho người mới bắt đầu

Bước 7: Khi bạn muốn giao dịch với lệnh OCO. Lệnh OCiO này sẽ bao gồm 2 loại lệnh đó là lệnh chốt lời và lệnh cắt lỗ. Nếu bạn muốn bán coin ở mức giá cao hơn thì bạn sẽ điền mức giá mà bạn muốn vào mục giá ở phần bán. Để đảm bảo an toàn thì Bạn điền lệnh cắt lỗ ở mục stop bên dưới. Sau khi điền xong 2 mục này bạn sẽ nhập số lượng coin cần bán. Điền xong các chỉ số bạn chỉ cần ấn vào bán. 

Khi hoàn thành việc đặt lệnh OCO, bạn sẽ nhìn xuống phần giao dịch đang chờ khớp lệnh, bạn sẽ nhìn thấy 2 lệnh đó là lệnh chốt lời và lệnh cắt lỗ sẽ được hiển thị ở mục này. Bạn hoàn toàn  có thể thực hiện lệnh OCO ở lệnh mua phía bên trái màn hình. 

Để trade coin qua Spot, bạn có thể sử dụng bốn loại lệnh mà chúng tôi hướng dẫn ở bài viết trên, khi áp dụng thành thạo 4 loại lệnh này vào giao dịch spot sẽ giúp bạn thu lại mộ.

Chúc các bạn giao dịch thành công.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn mua bán Bitcoin (trade coin) trên sàn Binance dành cho người mới - mới nhất 2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
x
x
x
x
x
0.06328 sec| 2047.477 kb
https://t.me/lephuongmoneyzhttps://t.me/lephuongmoneyz