Thứ 7, 02/07/2022, 18:29 PM
x

Hướng dẫn Giao dịch Sàn Kucoin chi tiết A->Z - mới nhất 2022

01/05/2022 - Hướng dẫn mở tài khoản, giao dịch A->Z
Hướng dẫn Giao dịch Sàn Kucoin chi tiết A->Z - mới nhất 2022
x
Trong bài viết này Moneyz.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách giao dịch trên sàn Kucoin chi tiết, đơn giản nhất: Giao dịch P2P (Mua bán Bitcoin <-> VND), Giao dịch Giao ngay (Spot/Exchange), Giao dịch Ký quỹ (Margin), Giao dịch Hợp đồng Tương lai (Futures)

Để thực hiện tất cả các hoạt động Mua/Bán, giao dịch Tiền mã hóa, trước tiên bạn cần có mở tài khoản trên sàn Kucoin tại đây.

Xem thêm ===>>

Hướng dẫn mở tài khoản sàn Kucoin mới nhất 2022

Review sàn KUCOIN chi tiết từ A->Z mới nhất 2022

 

   Hướng dẫn mua bán Bitcoin uy tín và an toàn tại nền tảng KuCoin P2P mới nhất của sàn giao dịch Bitcoin quốc tế KuCoin. Người dùng Việt Nam có thể sử dụng VND để trao đổi với người dùng khác trực tiếp ngang hàng tại nền tảng KuCoin P2P theo hướng dẫn trong bài viết này.

KuCoin P2P là gì

   KuCoin P2P là nền tảng giao dịch do sàn giao dịch tiền mã hóa quốc tế KuCoin phát triển. Tại KuCoin P2P, bạn có thể giao dịch ngang hàng với người dùng KuCoin khác để trao đổi mua bán các loại tiền mã hóa được hỗ trợ (Hiện tại phổ biến có USDT, BTC, ETH).

Phương thức thanh toán hiện đang được hỗ trợ: Chuyển khoản ngân hàng

Các loại tiền mã hóa/coin được hỗ trợ: BTC (Bitcoin), USDT (Tether), ETH (Ethereum)

Lưu ý khi Giao dịch KuCoin P2P?

  • Sao lưu thông tin: Khi giao dịch KuCoin P2P hay bất kỳ nền tảng giao dịch nào thì bạn cũng nên sao lưu lại hết các thông tin giao dịch để có thể được hỗ trợ khi cần thiết.
  • Chuyển tiền nhanh 24/7: Vì đây là giao dịch trực tiếp thẳng với người dùng khác nên người nhận VND sẽ cần xác nhận tiền vào tài khoản ngân hàng của họ rồi thì họ mới có thể nhanh chóng phân phối tiền mã hóa cho bạn.

Hướng dẫn mua tiền mã hóa bằng VND trên KuCoin P2P

1. Hướng dẫn mua tiền mã hóa tại KuCoin P2P (bản website)

Bước 1. Truy cập trang KuCoin P2P và nhấp vào “Mua” (Hãy đảm bảo cài đặt tiền tệ bạn đang chọn là VND như phần khoanh xanh lá cây trong hình)

Bước 2. Nhập số tiền bạn cần mua và đặt lệnh. (Nhập số lượng USDT hoặc nhập số tiền VND)

Bước 3. Trong trang lệnh, bạn hãy xác nhận tổng số tiền và phương thức thanh toán. Và hoàn thành việc thanh toán trong thời gian quy định trong mỗi lệnh (15 -30 phút). KuCoin sẽ hủy lệnh nếu bạn không hoàn thành thanh toán và “Đánh dấu thanh toán hoàn tất” trong thời gian quy định. Hãy nhấp vào “Đánh dấu thanh toán hoàn tất” kịp thời nếu bạn đã hoàn tất thanh toán.

Bước 4. Sau đó, bạn chờ bên bán phân phối tiền mã hóa.

Bước 5. Tiền mã hóa mua được từ KuCoin P2P sẽ được chuyển vào Tài khoản Chính của bạn. Nếu người bán hoàn thành phân phối tiền mã hóa, giao dịch được thành công, hãy kiểm tra tiền mã hóa trong tài khoản chính.

   Nếu sau thời gian hệ thống quy định mà người bán không phân phối tiền mã hoá hoặc bạn gặp vấn đề gì trong quá trình giao dịch, bạn có thể trò chuyện với người bán thông qua cửa sổ trò chuyện trên trang lệnh.

2. Hướng dẫn bán tiền mã hóa tại KuCoin P2P (Bản Website)

Bước 1. Truy cập trang KuCoin P2P và nhấp vào “Bán”

Bước 2. Nhập số tiền bạn muốn bán và mật khẩu giao dịch, sau đó đặt lệnh (KuCoin sẽ đóng băng số coin tương ứng của lệnh ngay khi bạn thực hiện thao tác đặt lệnh)

Bước 3. Sau đó bạn chờ người mua thanh toán. Sau khi bạn đã nhận đủ số tiền trong ngân hàng của mình thì bạn nhấp vào “Phân phối tiền mã hóa”, nhập mật khẩu giao dịch để hoàn tất giao dịch.

Chú ý:

   KuCoin sẽ huỷ  lệnh nếu người mua không thực hiện thanh toán trong thời gian quy định (15-30 phút), số lượng coin tương ứng của bạn sẽ được gỡ đóng băng.

   Nếu người mua đánh dấu “Thanh toán Hoàn tất”, mà bạn vẫn chưa nhận được khoản tiền thanh toán, vui lòng không phân phối tiền mã hóa và liên hệ người mua thông qua cửa sổ trò chuyện trong trang lệnh ngay lập tức.

II. Cách thực hiện giao dịch Giao ngay (Spot/Exchange) trên KuCoin

Trước tiên để giao dịch tại sàn KuCoin, bạn cần có tài khoản của sàn, đăng ký ngay tại đây hoặc xem hướng dẫn đăng ký tại đây. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện giao dịch tại sàn KuCoin trên máy tính

Bước 1:  Đăng nhập vào www.kucoin.com và nhấp vào tab “Spot“.

Bước 2: Bạn sẽ tham gia vào thị trường giao dịch.

    Tùy thuộc vào tab bạn nhấp vào, bạn sẽ thấy các thị trường khác nhau. Các tùy chọn là Bitcoin (BTC), KuCoin Shares (KCS), Stable Coin (USDⓈ) và ALTS (Bao gồm Ethereum (ETH) và Neo (NEO)). Không phải tất cả các token được ghép nối vào mọi thị trường và giá có thể thay đổi tùy thuộc vào thị trường bạn đang xem.

   Nếu bạn muốn sử dụng BTC để mua KCS, vui lòng chọn thị trường BTC và sử dụng ô tìm kiếm để tìm KCS. Nhấp vào nó để vào giao diện cặp giao dịch KCS/BTC.

Bước 3:

Trước khi giao dịch, bạn được yêu cầu nhập mật khẩu giao dịch để bảo mật. Khi bạn nhập mật khẩu giao dịch, bạn sẽ không cần nhập lại trong 2 giờ. Mật khẩu giao dịch được đánh dấu trong ô màu đỏ dưới đây.

Bước 4:   KuCoin cung cấp bốn loại lệnh cho người dùng. Sau đây là một mô tả chi tiết:

  1. Lệnh giới hạn (Limit Order): Lệnh giới hạn là một lệnh được đặt để mua hoặc bán một lượng tài sản được chỉ định ở một mức giá giới hạn xác định hoặc giá tốt hơn. Lệnh này giúp người dùng có được giá và số lượng token mua bán tốt hơn theo ý muốn.

Ví dụ: nếu giá thị trường hiện tại của KCS là 0.96289 USDT và bạn dự định mua 100 KCS khi giá giảm xuống còn 0.95 USDT, bạn có thể đặt lệnh dưới dạng lệnh giới hạn.

Các bước thao tác: Chọn “Limit Order” trên các cổng/giao diện giao dịch, nhập 0.95 USDT vào ô giá và 100 KCS trong ô số lượng. Nhấp vào “Buy KCS” ‘để đặt lệnh.

  1. Lệnh thị trường (Market Order): “Lệnh thị trường” là một lệnh được đặt để mua hoặc bán một số lượng/lượng tài sản xác định ở mức giá khả dụng tốt nhất trong thị trường hiện tại. Trong trường hợp này, bạn không cần thiết lập giá; chỉ cần nhập số lượng token muốn mua bán hoặc giao dịch và giao dịch mua được thực hiện theo số lượng hoặc số lượng đã đặt sau khi mua.

Ví dụ: nếu giá thị trường hiện tại của KCS là 0.96263 USDT và bạn dự định mua một khoản tiền KCS trị giá 1000 USDT mà không cần đặt giá, bạn có thể đặt hàng dưới dạng lệnh thị trường. Lệnh thị trường sẽ được hoàn thành ngay lập tức, đó là cách tốt nhất để mua hoặc bán nhanh chóng.

Các bước thao tác: Chọn “Market Order” trên trên cổng/giao diện và nhập 1000 USDT vào ô số tiền. Nhấp vào “Buy KCS” để đặt hàng.Lưu ý: Vì lệnh thị trường thường sẽ được thực hiện ngay lập tức, bạn không thể hủy lệnh sau khi lệnh đã được đặt. Bạn có thể kiểm tra các chi tiết giao dịch trong mục “Order History” và “Trade History”.

  1. Lệnh giới hạn dừng (Stop-Limit Order): Lệnh giới hạn dừng là một lệnh được đặt để mua hoặc bán một lượng tài sản đặt trước với giá giới hạn đặt trước khi giá mới nhất đạt đến giá kích hoạt đặt trước. Lệnh này bao gồm việc đặt giá lý tưởng và số lượng , cũng như giá kích hoạt.

Ví dụ: nếu giá thị trường hiện tại của KCS là 0.9629 USDT, bạn cho rằng giá hỗ trợ là 1.0666 USDT sẽ không tiếp tục tăng khi vượt qua giá hỗ trợ, khi đó bạn có thể bán nó khi giá đạt 1.065 USDT. Tuy nhiên, vì bạn có khả năng không thể theo dõi thị trường 24/7, bạn có thể đặt lệnh dừng giới hạn để ngăn chặn việc tổn thất tăng thêm.

   Các bước đặt lệnh: Chọn mục “Stop-Limit Order”, nhập 1.0666 USDT vào ô giá dừng, 1.065 USDT vào ô giá và 100 KCS trong ô số lượng. Nhấp vào “Sell” để đặt lệnh. Khi giá mới nhất đạt 1.0666 USDT, lệnh này sẽ được kích hoạt và lệnh trị giá 100 KCS sẽ được đặt ở mức giá 1.065 USDT.

  1. Lệnh dừng thị trường (Stop Market Order): Lệnh dừng thị trường là lệnh được đặt để mua số lượng/lượng tài sản đặt trước theo giá thị trường hiện tại khi giá mới nhất đạt đến giá kích hoạt đặt trước. Đối với loại này, không cần đặt giá mong muốn, chỉ cần đặt giá kích hoạt và số lượng.

Ví dụ: nếu giá thị trường hiện tại của KCS là 0.96285 USDT, bạn cho rằng giá hỗ trợ là 1,0666 USDT sẽ không tiếp tục tăng khi vượt qua giá hỗ trợ, sau đó bạn có thể bán khi giá đạt đến giá hỗ trợ. Tuy nhiên, vì bạn có khả năng không thể theo dõi thị trường 24/7, bạn có thể đặt lệnh dừng giới hạn để ngăn chặn tổn thất tăng thêm.

Các bước thao tác: Chọn mục “Stop Market”, nhập 1.0666 USDT vào ô giá dừng và 100 KCS trong ô số lượng. Nhấp vào “Sell” để đặt lệnh. Khi giá mới nhất đạt 1.0666 USDT, lệnh này sẽ là được kích hoạt và lệnh trị giá 100 KCS sẽ được đặt ở mức giá tốt nhất ở thị trường lúc này.

Lưu ý: Giá lệnh thị trường được khớp với giá tốt nhất trong thị trường giao dịch hiện tại, khi xem xét biến động giá, giá điền vào lệnh thị trường được khớp cao hơn hoặc thấp hơn giá hiện tại. Vui lòng kiểm tra giá và số tiền thông qua các lệnh trên sàn trước khi bạn đặt lệnh thị trường.

Giao dịch ký quỹ là gì?

Giao dịch ký quỹ có nghĩa là người dùng có thể vay thêm tài sản kỹ thuật số bằng cách nắm giữ tài sản kỹ thuật số trên KuCoin làm tiền gốc của họ và thực hiện Long (mua) hoặc Short (bán), để sử dụng các khoản tiền nhỏ để tận dụng các khoản tiền lớn và kiếm thêm doanh thu. Ví dụ: nếu bạn giữ 10 USDT trong KuCoin, sau khi vay 20 USDT, bạn có sẵn 30 USDT để giao dịch ký quỹ. Nếu chiến lược đầu tư phù hợp, giao dịch ký quỹ về cơ bản có thể tăng lợi nhuận cho các nhà giao dịch.

Tổng cộng có sáu bước để hoàn thành toàn bộ quy trình giao dịch ký quỹ: kích hoạt giao dịch ký quỹ, chuyển tiền vào tài khoản ký quỹ, vay thêm tài sản từ thị trường giao dịch tài trợ, giao dịch ký quỹ, đóng vị thế và hoàn trả các khoản vay.

Làm thế nào để kích hoạt giao dịch ký quỹ?

1. Đăng nhập vào trang web chính thức của KuCoin: www.kucoin.com, nhấp vào nút “Trade” trên thanh menu và nhấp vào “Margin” để vào khu vực giao dịch ký quỹ;

2. Nhấp vào nút “Enable” ở góc dưới bên phải để kích hoạt giao dịch ký quỹ.

Lưu ý:
– Người dùng KYC ở các quốc gia và khu vực bị hạn chế không thể kích hoạt giao dịch ký quỹ;

– Người dùng có địa chỉ IP ở các quốc gia và khu vực bị hạn chế không thể kích hoạt giao dịch ký quỹ;

– Người dùng trong danh sách đen của chúng tôi không thể kích hoạt giao dịch ký quỹ.

Làm thế nào để chuyển tiền vào tài khoản ký quỹ?

KuCoin hiện hỗ trợ chuyển khoản lẫn nhau 4v4 ​​giữa các tài khoản. Bạn có thể nhấp vào nút “Transfer” trên giao diện Giao dịch (giao ngay/ký quỹ), hoặc nhấp vào nút “Transfer” trên giao diện Tài sản (Tổng quan tài sản / Tài khoản) để chuyển tiền từ tài khoản khác sang tài khoản ký quỹ. Lấy giao diện giao dịch làm ví dụ cho bạn thấy:

1. Nhấp vào nút “Transfer”

2. Nhập số lượng và token và nhấp vào xác nhận để chuyển token từ các tài khoản khác sang tài khoản ký quỹ;

2.1 Thả xuống hộp để chọn sending account (tài khoản gửi);

2.2 Chọn token bạn muốn chuyển vào tài khoản ký quỹ từ hộp thả xuống (chỉ có thể chuyển các token được hỗ trợ trong giao dịch ký quỹ);

2.3 Nhập số tiền bạn muốn chuyển vào tài khoản ký quỹ

Làm thế nào để mượn thêm token?

Cách 1: Bạn có thể chọn trực tiếp một cặp giao dịch trên giao diện giao dịch (cặp giao dịch phải bao gồm các token bạn muốn mượn), nhấp vào nút “Borrow” để mượn nhanh các token, và thị trường sẽ vay số lượng token tại lãi suất tối ưu;

Cách 2 : Người dùng cũng có thể mượn token theo quy trình sau:

2.1 Nhấp vào nút “Earn”, nhấp vào “Lend”;

2.2 Nhấp vào “Borrow” và chọn token bạn muốn mượn

Nhập lãi suất hàng ngày tối đa: lãi suất hàng ngày chỉ có thể được chọn từ thị trường cho vay và không thể được đặt theo ý muốn;

Nhập số lượng: mỗi token có số lượng vay tối thiểu và tối đa, và số tiền bạn có thể vay sẽ nhỏ hơn số lượng vay tối đa của token đó và lên đến 9 lần ký quỹ (nguyên tắc);

Nhấp vào nút “Borrow XXX” để mượn token

Lưu ý: Tiền lãi ban đầu được tính sau khi khoản vay thành công, và sau đó sẽ được tính mỗi giờ sau đó. Tiền lãi cuối cùng phụ thuộc vào thời gian vay thực tế của bạn, bạn có thể chọn trả khoản vay bất cứ lúc nào.

Giao dịch như thế nào?

Chọn cặp giao dịch bạn muốn giao dịch, giao dịch token đã mượn để lấy token khác;

Ví dụ: nếu bạn vay USDT và nghĩ rằng BTC sẽ tăng, vì vậy bạn giao dịch USDT lấy BTC, chọn cặp giao dịch BTC / USDT và mua BTC bằng USDT đã vay. Vui lòng nhấp vào đây để biết mô hình giao dịch ký quỹ cụ thể.

Lưu ý: bạn cũng có thể chọn chức năng “tự động vay” để thực hiện giao dịch ký quỹ, hệ thống sẽ tự động vay tiền cho bạn khi bạn đặt lệnh miễn là có sẵn lệnh cho vay trên thị trường Tài trợ (Funding Market) (Tiền sẽ được vay không cần biết lệnh đã được khớp hay chưa)

Làm thế nào để đóng vị thế của bạn?

Cũng trong giao dịch ký quỹ, hãy giao dịch lại các token bạn đã vay. Ví dụ: nếu bạn mua BTC bằng USDT đã vay, bạn chỉ cần bán BTC để đổi lại USDT, đó là việc đóng vị thế.

Làm thế nào để trả nợ?

1. Chọn cặp giao dịch trong giao diện giao dịch (cặp giao dịch phải bao gồm token bạn muốn hoàn trả) và nhấp vào nút “Repay”;

2. Chọn token bạn muốn hoàn trả

Quy tắc hoàn trả: nguyên tắc ưu tiên thời gian: hoàn trả các token đã vay đầu tiên trước; nguyên tắc ưu tiên lãi suất: hoàn trả token với lãi suất cao hơn trước;

Số lượng: nhập số lượng bạn muốn hoàn trả, nếu bạn muốn hoàn trả tất cả các token, nhấp vào “all”, nhấp vào nút “Confirm” để hoàn trả token.

Trên đây Moneyz.vn đã hướng dẫn cho các bạn các bước thực hiện giao dịch ký quỹ sàn Kucoin. Nếu chưa có tài khoản sàn Kucoin, mời bạn mở tài khoản tại đây nhé.

    Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách Giao dịch Hợp đồng Tương lai trên sàn Kucoin.

   Sau khi đã đăng nhập, tại trang chủ của Kucoin các bạn hãy chỉ vào nút “Futures” ở góc trái như hình dưới. Bạn có thể lựa chọn Phiên bản đơn giản hoặc Phiên bản chuyên nghiệp.

1. Phiên bản đơn giản

Phiên bản này phù hợp với những người dùng mới chưa thực sự quen với cách giao dịch hợp đồng.

Bước 1: Lựa chọn cặp coin mà bạn muốn khi tham gia giao dịch.

Ví dụ ở đây là lựa chọn cặp ETH Perp/USDT. Sau đó bạn có thể dựa vào Long/Short Ratio để kham khảo nên lựa chọn Long/Short.

Bước 2: Sau khi quan sát, các bạn nhập số tiền muốn giao dịch vào Order amount USDT sao đó chọn Leverage -> Long/Short

Nếu bạn thắng lệnh, lợi nhuận chiến thẳng sẽ hiện rõ ở bên dưới. Ví dụ ở lệnh bên trên là 0.37 USDT với Đòn bảy là 100x

2. Phiên bản chuyên nghiệp/nâng cao

Nền tảng giao dịch nâng cao tương tự như hầu hết các nền tảng khác mà bạn có trên thị trường. Có một số công cụ và tính năng mà bạn có thể sử dụng để giúp tinh chỉnh giao dịch của mình.

Để đặt lệnh trên Nền tảng giao dịch nâng cao, bạn cần chọn (1) loại lệnh,(2) nhập số lượng và (3) đòn bẩy của bạn.

Bước 1: Chọn loại lệnh

KuCoin Futures hiện hỗ trợ ba loại lệnh:

a) Lệnh giới hạn: Lệnh giới hạn là sử dụng một mức giá được chỉ định trước để mua hoặc bán sản phẩm. Trên KuCoin Futures Pro, bạn có thể nhập giá và số lượng đặt hàng và nhấp vào “Mua / Mua” hoặc “Bán / Ngắn” để đặt lệnh giới hạn;

b) Lệnh thị trường: Lệnh thị trường là lệnh mua hoặc bán sản phẩm với giá tốt nhất hiện có trên thị trường. Trên KuCoin Futures Pro, bạn có thể nhập số lượng đặt hàng và nhấp vào “Mua / Mua” hoặc “Bán / Bán” để đặt lệnh thị trường;

c) Lệnh dừng: Lệnh dừng là lệnh sẽ được kích hoạt khi giá nhất định đạt đến giá dừng được chỉ định trước. Trên KuCoin Futures Pro, bạn có thể chọn loại kích hoạt và đặt giá dừng, giá đặt hàng và số lượng đặt hàng để đặt lệnh dừng.

Bước 2: Chọn Đòn bẩy

Đòn bẩy được sử dụng để nhân thu nhập của bạn. Đòn bẩy càng cao, bạn sẽ có thu nhập càng lớn và tổn thất bạn sẽ phải chịu cũng vậy, vì vậy hãy thận trọng với lựa chọn của mình. Nếu tài khoản KuCoin Futures của bạn chưa được xác minh KYC, đòn bẩy đơn đặt hàng của bạn sẽ bị hạn chế. Đối với các tài khoản đã vượt qua xác minh KYC, đòn bẩy sẽ được mở khóa ở mức tối đa.

Lưu ý: KuCoin Futures cung cấp các cài đặt nâng cao bao gồm các chính sách “Chỉ đăng”, “Ẩn” và Thời gian có hiệu lực như GTC, IOC, v.v. cho các đơn đặt hàng. Xin lưu ý rằng cài đặt nâng cao chỉ có sẵn cho các lệnh giới hạn hoặc dừng.

Bước 3: Mua/Long Và Bán/Short

Trên KuCoin Futures nâng cao, nếu bạn đã nhập thông tin đặt hàng, bạn có thể nhấp vào “Mua/Long” hoặc nhấp vào “Bán/Short” để đặt lệnh

-> Nếu bạn đặt lệnh long và giá Hợp đồng tương lai tăng lên, bạn sẽ kiếm được lợi nhuận

-> Nếu bạn bạn đặt lệnh short và giá Hợp đồng tương lai giảm, bạn sẽ kiếm được lợi nhuận

Vậy là các bạn đã thao tác xong Giao dịch Hợp đồng Tương lai rồi.

Xem thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản sàn Kucoin mới nhất 2022

Review sàn KUCOIN chi tiết từ A->Z mới nhất 2022

Tham gia các kênh của moneyz.vn để nhận các tin tức mới nhất và Hỗ trợ đầu tư:

Telegram: https://t.me/tintucCryptoMoneyz

Fanpage: https://www.facebook.com/Moneyz.vn


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn Giao dịch Sàn Kucoin chi tiết A->Z - mới nhất 2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
x
x
x
x
x
0.06114 sec| 2171.063 kb
https://t.me/lephuongmoneyzhttps://t.me/lephuongmoneyz