Thứ 7, 02/07/2022, 17:45 PM
x

Hướng dẫn đầu tư Tiền điện tử Bitcoin/Altcoins cho người mới bắt đầu

13/03/2022 - Hướng dẫn mở tài khoản, giao dịch A->Z
Hướng dẫn đầu tư Tiền điện tử Bitcoin/Altcoins cho người mới bắt đầu
x
Đây là bài viết hướng dẫn chi tiết, cụ thể nhất về cách tham gia đầu tư vào thị trường Tiền điện tử (Bitcoin, Altcoins) cho Người mới bắt đầu

1. Vì sao bạn nên đầu tư vào Tiền Điện Tử / Bitcoin

 Bitcoin là một loại tiền ảo (tiền ảo là cách gọi phổ biến của người Việt Nam, thực ra cách gọi đúng phải là tiền điện tử) được xây dựng dựa trên Công nghệ Blockchain. Nói nôm na một cách dễ hiểu thị Bitcoin được tạo ra bởi lập trình, và nó có thể dùng để chuyển tiền từ nơi này qua nơi khác một cách nhanh chóng mà không phải thông qua và bị kiểm soát bởi bên thứ 3 như là ngân hàng, chính phủ.

Vì sao bạn nên đầu tư Tiền điện tử/ Bitcoin

   *  Trong lịch sử hình thành, Bitcoin luôn tăng giá và có tốc độ tăng giá nhanh hơn vàng, usd. Điều này bạn có thể kiếm chứng thông qua lịch sử hình thành của Bitcoin cho đến thời điểm hiện tại. Ra đời từ hơn 10 năm trước khi với 1 đô la bạn có thể mua được 1000 Bitcoin và nay thì 1 Bitcoin có giá trị là 35000 đô la tính từ bài viết này. Tức là Bitcoin đă tăng giá hàng triệu lần nhanh hơn rất nhiều so với vàng, bạc, usd. Một ví dụ nho nhỏ là nếu ngày xưa bạn bỏ 1$ mua Bitcoin thì bây giờ số tiền đó ước tính trị giá 35.000.000

   *   Bitcoin có nguồn cung hữu hạn (khoảng 21 triệu Bitcoin), và cứ mỗi 4 năm thì số lượng Bitcoin được đào ra lại giảm đi một nửa, trong khi nhu cầu sử dụng Bitcoin ngày tăng. Và quy luật Cung < Cầu thì ắt hẳn giá trị luôn tăng.

   *   Bitcoin không bị kiểm soát bởi bên thứ 3, ở đây có thể hiểu là các tổ chức lớn. Hãy thử tưởng tượng bạn muốn gửi một số tiền cho người thân ở các nước khác, bạn phải chạy ra ngân hàng làm thủ tục gửi, số tiền bạn gửi đi phải bị kiểm soát, xác thực bởi ngân hàng khá là nhiều quy trình. Trong khi đó với Bitcoin, chỉ với vài thao tác mà bạn có thể gửi Bitcoin cho bất kỳ ai trên trái đất này trong vòng 1 nốt nhạc.

   *   Bitcoin có tính ẩn danh, tức là khi bạn gửi hay nhận tiền bạn sẽ không phải lo sợ ai theo dõi được bạn là ai, tại sao bạn có số tiền lớn như vậy,…

Điểm hạn chế của Tiền điện tử/ Bitcoin

   *   Vì tính ẩn danh và không bị kiếm soát nên sẽ không tránh khỏi trường hợp Bitcoin được các tổ chức ngầm, tội phạm sử dụng để rửa tiền

   *   Các chính phủ vẫn đang trong quá trình xem xét để công nhận sự hợp pháp của Tiền Điện Tử (đây có thể là cơ hội cho người mua đầu tư dài hạn và chấp nhận rủi ro).

2. Chi tiết 3 bước tham gia đầu tư Bitcoin bằng VNĐ

Bước 1: Mở tài khoản trên sàn giao dịch Tiền điện tử Binance

    Vào Website chính thức của sàn Binance theo đường link: https://accounts.binance.com

    Đây là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện nay (chiếm hơn 70% thị phần về khối lượng giao dịch và lượng truy cập so với tổng các sàn khác), có  khối lượng giao dịch rất lớn, tính thanh khoản cao. Tại đây ngoài Bitcoin bạn còn có thể giao dịch hàng nghìn loại tiền điện tử khác như Ethereum, Litecoin, Binance Coin, Qtum, OmiseGo, Ripple,…Sàn hỗ trợ giao dịch tốt, dễ thao tác. Đa số mọi người dùng tại Việt Nam và thế giới đều dùng sàn Binance để giao dịch.

    Xem hướng dẫn chi tiết cách đăng ký, xác thực tài khoản tại đây

Bước 2: Thực hiện mua bán, giao dịch Tiền điện tử, Bitcoin trên sàn Binance

    Sau khi đã có tài khoản của Binance, bạn đăng nhập vào sàn và thực hiện giao dịch mua bán Bitcoin/Altcoin bằng VNĐ lưu trữ tại ví của sàn.

Như vậy bạn đã có tài sản Tiền điện tử/Bitcoin trên sàn Binance được lưu trữ trong tài khoản của bạn tương tự các kênh đầu tư khác như Ngân hàng, Chứng khoán.

     Xem hướng dẫn chi tiết Cách mua Coin trên sàn Binance bằng VNĐ tại đây

Bước 3: Thực hiện các giao dịch nâng cao (nếu có nhu cầu)

    Ở bước này bạn bạn có thể tham gia vào các hoạt động giao dịch trên sàn để gia tăng lợi nhuận:

   *   Mua bán, trao đổi giữa các cặp tiền Điện tử (giao dịch Spot): xem hướng dẫn chi tiết tại đây

   *   Tham gia vào giao dịch Future/Magin (Phái sinh) sử dụng đòn bẩy để tăng lợi nhuận, xem chi tiết tại đây

3. Các chiến lược đầu tư Bitcoin chi tiết cho người mới: 4 cách đầu tư

3.1. Mua Bitcoin để Trữ – Đây là cách chơi Bitcoin hiệu quả

     Đây là hướng dẫn chơi Bitcoin cho người mới phổ biết nhất và theo mình đây cũng là cách chơi hiệu quả nhất, và vì bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì mình khuyến khích bạn làm theo cách này.

     Cách này chỉ đơn giản là bạn bỏ tiền ra mua một số lượng Bitcoin. Chẳng hạn hôm nay bạn bỏ tiền ra mua 1 Bitcoin với giá là 200 triệu, sau 1 năm Bitcoin tăng giá lên là 300 triệu, thì bạn bán ra bạn sẽ lời 100 triệu. Nó cũng đơn giản như bạn mua bán vàng vậy, mua vào, có lời thì bán ra. Và bạn có thể bán bất cứ khi nào bạn muốn, miễn sao bạn thấy lời thì bán là được. Và bạn cũng cần lưu ý là bạn không cần phải mua nguyên vẹn 1 Bitcoin, mà bạn có thể mua 0.1 hoặc 0.001 BTC đều được nhé.

Xem Hướng dẫn mua coin bằng VND trên sàn Binance

3.2 Gửi tiết kiệm bằng Coin – Đây là cách chơi Bitcoin hiệu quả

    Đây là một kênh rất hay và mình rất hứng thú muốn chia sẻ đến các bạn. Bởi vì đây là cách giúp bạn gia tăng số lượng các đồng coin các bạn đang nắm giữ.

     Nếu trữ Bitcoin theo cách thông thường mua và để trong các ví Bitcoin thì khi thời gian trôi đi, số lượng Bitcoin của các bạn vẫn vậy, không tăng thêm. Nhưng đối với kênh này thì nó sẽ trả  lãi cho bạn bằng Bitcoin, tức là bạn gửi bằng Bitcoin thì bạn sẽ nhận lãi bằng Bitcoin, và do đó gia tăng số lượng Bitcoin cho các bạn.

Binance Saving là một kênh cho phép bạn gửi tiết kiệm bằng Bitcoin và trả lãi bằng chính đồng Bitcoin. Như đã nói ở trên thì giả sử với lãi suất 8%/năm thì khi bạn gửi 1 Bitcoin vào Binance Saving thì sau 1 năm bạn sẽ nhận được 1 + 0.08 = 1.08 Bitcoin

3.3. Mua Bitcoin để Trade (Spot)

     Mua Bitcoin để Trade tức là bạn sẽ mua một số lượng Bitcoin và bạn dùng Bitcoin để mua những đồng coin khác (gọi chung là Altcoin) như là Ethereum, OmiseGo,…Trong trường hợp tốc độ tăng giá của những Altcoin này tăng nhanh hơn tốc độ tăng của Bitcoin thì bạn bán ra ngược lại Bitcoin để có lời.

Xem Hướng dẫn chi tiết giao dịch Spot (trade coin) trên Binance

3.4 Giao dịch Phái sinh (Margin/Future)

    Margin hay còn gọi là giao dịch ký quỹ, tức là một hình thức bạn mượn tiền của sàn giao dịch để có thể giao dịch với các lệnh lớn. Nói một cách dễ hiểu thì chẳng hạn bạn chỉ có 500 usd, nhưng mà bạn muốn đặt 1 lệnh giao dịch là 5000 usd thì bạn sẽ không đủ tiền, do đó sàn sẽ cho bạn mượn số tiền là 4500 usd để bạn có đủ tiền là 5000 usd để thực hiện giao dịch đó.

    Với giao dịch Margin thì nổi tiếng nhất chính là sàn giao dịch Binance Future (chức năng Margin của sàn Binance) và ByBit (phí rẻ). Hiện tại thì Binance đã hỗ trợ đòn bẩy lên tới 125 lần, còn ByBit thì 100 lần. Tức là bạn có thể mượn tiền sàn lên tới gấp 125 lần bạn đang có. Ví dụ bạn có 100 usd, bạn có thể mượn sàn số tiền gấp 125 lần thì bạn có thể đặt được lệnh 12.500 usd với đòn bẩy 100x.

Xem Hướng dẫn chi tiết giao dịch Future trên Binance

Trên đây moneyz.vn đã hướng dẫn chi tiết các bước Đầu tư Tiền điện tử, Bitcoin cho người mới.

Chúc các bạn đầu tư thành công!

Tham gia các kênh của moneyz.vn để nhận các tin tức mới nhất và Hỗ trợ đầu tư:

Telegram: https://t.me/tintucCryptoMoneyz

Fanpage: https://www.facebook.com/Moneyz.vn


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn đầu tư Tiền điện tử Bitcoin/Altcoins cho người mới bắt đầu

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
x
x
x
x
x
0.06558 sec| 2059.148 kb
https://t.me/lephuongmoneyzhttps://t.me/lephuongmoneyz