Thứ 6, 12/08/2022, 01:15 AM
x

Bybit : Đánh giá sàn margin Bybit - Hướng dẫn sàn Bybit đầy đủ nhất

31/05/2021 - Hướng dẫn mở tài khoản, giao dịch A->Z
Bybit : Đánh giá sàn margin Bybit - Hướng dẫn sàn Bybit đầy đủ nhất
Bybit là một sàn giao dịch các sản phẩm phái sinh tiền điện tử. Sự khác biệt lớn nhất chính là Bybit không hỗ trợ giao dịch tại thị trường giao ngay hay OTC. Bybit được xem như một đối thủ cạnh tranh rất lớn với sàn BitMEX khi cho phép giao dịch BTC với đòn bẩy lên đến 100x.

Là một trong các sàn margin khá là nổi tiếng trên toàn cầu, tuy vậy ByBit chưa xuất hiện rộng rãi tại Việt Nam. Trước làn sóng margin đang nhập khẩu vào thị phần (do Exchange gần như thường có sóng mấy), sân chơi những sàn Margin có vẻ đang khá là nhộn nhịp.

Đánh giá sàn ByBit

Ưu điểm

 • Bảo mật tốt (sử dụng ví lạnh), thời gian xét duyệt rút coin là mỗi 8h.
 • Tập trung phát triển toàn diện các điều kiện giao dịch trên một thị trường duy nhất (hợp đồng tương lai vĩnh cửu)
 • Tỷ lệ đòn bẩy cao
 • Phí giao dịch thấp
 • Nền tảng giao dịch hoạt động tốt, dễ sử dụng, đầy đủ các tính năng
 • Nhiều chương trình bonus cho người mới
 • Dịch vụ hỗ trợ 24/7, hỗ trợ tiếng Việt tại cộng đồng Telegram
 • Cổng nạp tiền thông qua Xanpool
 • Tốc độ: 100,000 giao dịch / giây. (Bitmex : 500, Deribit : 10,000)
 • Đa dạng các mode đặt lệnh, app điện thoại mượt, không lỗi giật lag như Bitmex, không xung đột với ios như binance.

Nhược điểm

 • Hạn chế số lượng sản phẩm giao dịch
 • Không có OTC
 • Margin không dành cho người mới chơi.

Các điều kiện giao dịch tại Bybit khá tốt, tập trung phát triển nền tảng đem đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất là nhiệm vụ và sứ mệnh mà sàn này luôn đề cập đến, điều đó cũng đã được Bybit minh chứng với khách hàng của mình trên thị trường. Tuy không có lượng người tham gia đông đúc như BitMEX, nhưng Bybit vẫn là một trong những sàn được đánh giá là uy tín và bảo mật cao.

Nếu Bybit mở rộng các sản phẩm được giao dịch thì có lẽ sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư hơn. Với những đánh giá trên, nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm mở tài khoản giao dịch tại Bybit, nếu không thể là một sàn chính thì có thể lựa chọn Bybit như một sự thay thế tốt và an toàn.

Tốc độ và tính năng

Có lẽ điều mà ByBit tự hào nhất, cũng như là điều mà họ quảng cáo đến đa phần trader, đó là họ có một hệ thống xử lý lệnh khá là nhanh. Và đúng là trong hơn 1 tháng dùng thử ByBit, mình chưa bao giờ gặp trường hợp bị lỗi trong quá trình trade cả. Tốc độ nhanh là điểm cộng nữa mà mình muốn cộng cho ByBit.

Về mặt tính năng, thì ByBit có đủ tính năng đa dạng cho người dùng lâu năm như mình. Từ Market Order, Limit Order, cho đến các kiểu order GTC (Good Till Canceled), IOC (Immediate or cancel) hay FOK (Fill Or Kill), ByBit đều có đủ. Tuy nhiên thực sự thì trade trên ByBit không phải dành cho những người ít kiến thức và đôi khi những thuật ngữ này khá là gây khó hiểu cho người mới. ByBit nên có thêm những tutorial guide bằng Tiếng Việt để người dùng dễ tìm hiểu. Nói đến Tiếng Việt, một điểm trừ của sàn đó là họ chưa có Tiếng Việt. Hy vọng ByBit sẽ sớm có hỗ trợ cho Tiếng Việt trong tương lai.

ByBit có cả Isolated Margin lẫn Cross Margin như trên Bitmex. Thực sự mà nói, Cross Margin là tính năng mà mình nhớ nhất từ khi chuyển từ Bitmex sang SnapEx. Công bằng mà nói, tính năng này chỉ nên được sử dụng bởi những trader có kinh nghiệm, vậy nên mình không khuyến khích người mới sử dụng tính năng này. Mình sẽ chia sẻ thêm về Cross Margin và kinh nghiệm trong những bài viết sau.

Nhìn chung, ByBit đã dành được cảm tình của mình với tốc độ và tính năng của sàn.

Phí, Đòn bẩy và các cặp giao dịch

Về sự đa dạng trong các cặp giao dịch, đáng buồn là ByBit mới chỉ support 4 cặp giao dịch là BTC/USD, ETH/USD, XRP/USD và EOS/USD

Về Phí, ByBit sử dụng cơ chế Maker-Taker Fees cùng Funding tương tự BitMex. Dưới đây bảng tính phí của ByBit.

Cặp tiền tệ Đòn bẩy cao nhất Phí cho Makers Phí cho Takers
BTC/USD 100x -0.025% 0.075%
ETH/USD 50x -0.025% 0.075%
XRP/USD 50x -0.025% 0.075%
EOS/USD 50x -0.025% 0.075%

Với mức phí như vậy, đa phần trường hợp người dùng giao dịch trên ByBit sẽ không phải trả phí (mà còn được tặng thêm 1 khoản bonus nhỏ) nếu họ dùng Limit Order. Nếu dùng Market Order thì phí là 0.075% tại tất cả các cặp giao dịch.

 • Về đòn bẩy, duy nhất BTC/USD là có x100, còn lại đều tối đa là x50. Mình cũng không phải fan của đòn bẩy lớn lắm (đa phần mình dùng x25), nên mình không có vấn đề gì với việc này. Tuy nhiên với những con bạc đích thực thì chắc sẽ nhớ đòn bẩy x100 lắm đấy. Việc chỉ có 4 cặp giao dịch cũng làm giảm đi tính cạnh tranh của sàn với các đối thủ. Hy vọng trong tương lai, ByBit sẽ bổ sung và đa dạng hóa thêm nhiều cặp giao dịc, nhất là trong bối cảnh Binance Futures đang đưa khá là nhiều cặp giao dịch lên sóng như XLM/USDT và TRX/USDT.
 • Một điều cần lưu ý, ByBit là 1 sàn giao dịch Base Crypto như Bitmex, bạn nạp Crypto vào đánh và rút Crypto ra, vậy nên trong thời kỳ Downtrend hay BTC down, nhiều khi sẽ phải dùng đến các chiến thuật giao dịch nâng cao như Hedging để bảo toàn số dư tài sản. Tất nhiên, nếu thị trường Uptrend, bạn cũng sẽ được lợi lớn từ việc này.

Hướng dẫn đăng ký sàn Bybit

Đầu tiên, hãy truy cập trang chủ của Bybit tại https://www.bybit.com/

Có hai cách đăng ký là bằng email hoặc là số điện thoại. Nếu bằng số điện thoại thì bạn chỉ cần chỉnh mã vùng (+84) của Việt Nam.

Bybit là gì? Đánh giá sàn Bybit mới nhất

Sau khi đăng ký, sàn sẽ gửi xác nhận về mail hoặc điện thoại, bạn chỉ cần xác nhận mã là đã sở hữu cho mình một tài khoản Bybit rồi.

Sau đó bạn cần kích hoạt tính năng 2FA để bảo mật tài khoản hơn. Trên thanh menu ở góc phải, bạn chọn vào “Account & Security”. Kéo xuống cần Two-Factor Authentication và tại phần Google Authentication hãy nhấn vào “Settings”.

Bybit là gì? Đánh giá sàn Bybit mới nhất

Kiểm tra email và nhập code 6 số vào như hình:

Bybit là gì? Đánh giá sàn Bybit mới nhất

Sau khi Confirm thì một mã QR hiện ra. Bước này bạn chỉ cần sử dụng phần mềm Google Authenticator hoặc Authy để quét mã QR để lấy mã 6 số từ ứng dụng. Sau đó dán mã 6 số này vào phần xác thực của Bybit là được.

Hướng dẫn sử dụng Google Authenticator

Như vậy là bạn đã hoàn thành đầy đủ các bước tạo tài khoản trên sàn Bybit.

Hướng dẫn nạp và rút tiền

Nạp tiền sàn Bybit

Chọn vào menu “My Assets” như hình:

Bybit là gì? Đánh giá sàn Bybit mới nhất

Sau đó chọn loại tiền muốn nạp, bấm nút Deposit và chuyển tiền vào địa chỉ mà sàn Bybit cung cấp là được.

Bybit là gì? Đánh giá sàn Bybit mới nhất

Rút tiền sàn Bybit

Cách rút tiền thì cũng đơn giản thôi. Chung mục “My Assets” với “Deposit” thì các bạn chọn vào “Withdraw”. Nhập chính xác địa chỉ ví cần chuyển vào ô “Wallet Address” và nhập số lượng chính xác mà mình cần rút vào ô “Amount” là xong. Cuối cùng, chọn “Submit”, nhập mã xác thực 2FA và xác nhận email, chờ đợi hệ thống xét duyệt là xong.

Bybit là gì? Đánh giá sàn Bybit mới nhất

Hướng dẫn giao dịch trên sàn Bybit

Sau khi nạp tiền vào tài khoản, bạn chuyển đến giao diện giao dịch Trade, bạn có thể chọn 2 hình thức giao dịch: USDT Perpetual hoặc Inverse Pepetual.

Bybit là gì? Đánh giá sàn Bybit mới nhất

Nhìn chung thì sàn Bybit có 3 loại lệnh phổ biến đó là:

 • Limit: là lệnh mà chúng ta sẽ kích hoạt lệnh tới một mức giá mong muốn
 • Market: là lệnh mà sàn sẽ tự lấy giá tốt nhất và kích hoạt lệnh ngay lập tức
 • Conditional: là lệnh mà khi có giao dịch ở mức Trigger Price, thì lệnh của bạn sẽ được đưa lên Order Book và chờ khớp lệnh.

Nếu bạn chỉ là trader phổ thông thì mình nghĩ chỉ cần dùng lệnh Market và lệnh Limit là đủ.

Kết thúc bài đánh giá sàn Bybit tại đây, có thể nói Bybit là một trong những sàn giao dịch phái sinh an toàn nhất và nhanh nhất mà bạn có thể tìm thấy trong các sàn giao dịch tiền điện tử. Công ty Bybit thường tham gia vào tất cả các sự kiện tiền điện tử công đồng lớn, điều này làm tăng thêm sự tin tưởng cho Bybit. Hỗ trợ khách hàng đa ngôn ngữ và người quản lý tài khoản chuyên dụng đảm bảo các nhà giao dịch như bạn có thể bắt đầu với Bybit một cách dễ dàng nhất.


Đánh giá - Bình luận
1 bình luận, đánh giá về Bybit : Đánh giá sàn margin Bybit - Hướng dẫn sàn Bybit đầy đủ nhất

TKThien Kim

Tôi có người bạn Singapore gởi cho đường link www.bybit-otc.buzz, nhưng tôi seach trên google không thấy vậy trang này có chính thống không?

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
x
x
x
0.06307 sec| 2062.211 kb
https://t.me/lephuongmoneyzhttps://t.me/lephuongmoneyz