Thứ 7, 21/05/2022, 03:19 AM
x

Phân tích các giai đoạn theo Wyckoff đầy đủ và chi tiết nhất và cách áp dụng

04/07/2021 - Phân tích kỹ thuật
Phân tích các giai đoạn theo Wyckoff đầy đủ và chi tiết nhất và cách áp dụng
x

Kiến thức cơ bản về phân tích kỹ thuật

Nến đỏ có nghĩa là giá giảm trong một khung thời gian nhất định và nến xanh có nghĩa là giá tăng trong một khung thời gian nhất định. Bấc trên mỗi đầu của cây nến hiển thị cho bạn giá cao nhất và thấp nhất được giao dịch trong một khoảng thời gian theo khung thời gian. Vì vậy, một ngọn nến hàng ngày là một ngày, theo giờ, nó là một giờ, v.v.

Theo quy luật chung, một tuần dài ở đỉnh nến có nghĩa là có nhiều người bán và một tuần dài ở đáy nến có nghĩa là nhiều người nghĩ rằng giá giảm.

Phần dày hơn của nến giá được gọi là phần thân và điều này cho bạn thấy nơi hầu hết các giao dịch đã xảy ra trong khoảng thời gian đó.

Quay lại thời của Honma, những chân nến này được vẽ bằng tay và theo thời gian, ông nhận thấy một số mẫu giá sẽ bật lên lặp đi lặp lại.

Mô hình giá, được xác định trước đó tiếp tục được nhìn thấy cho đến ngày nay và điều này là do chúng phản ánh cơ bản các mẫu cảm xúc của con người, cụ thể là Sợ hãi và Tham lam .

Trong khi có hàng trăm mẫu hình nến, một số mẫu phổ biến nhất là hình tam giác, hình nêm và cờ . Bây giờ, hầu hết tất cả các mô hình nến được vẽ bằng cách sử dụng các đường hỗ trợ và kháng cự.

Nguồn : www.moneyz.vn

Các đường hỗ trợ và kháng cự thường được vẽ theo một trong hai cách bằng cách sử dụng giá cao nhất và thấp nhất trong một khoảng thời gian nhất định hoặc bằng cách xem xét nơi giá tập hợp trong quá khứ.

Đường phía trên là đường kháng cự và đường phía dưới là đường hỗ trợ. Về lý thuyết, khi giá chạm vào đường kháng cự, nó sẽ giảm xuống và khi chạm vào đường hỗ trợ, nó sẽ bật lên.

Nếu giá giảm xuống dưới một đường hỗ trợ, thì vùng hỗ trợ đó sẽ trở thành một vùng kháng cự mới và nếu nó vượt lên trên một đường kháng cự, thì vùng kháng cự đó sẽ trở thành một vùng hỗ trợ mới.

Điều này nghe có vẻ khá tùy tiện, nhưng sẽ có ý nghĩa hơn khi bạn nhận ra rằng những gì bạn đang đo về cơ bản là cách mọi người cảm nhận về giá và hướng của đồng tiền điện tử hoặc mã thông báo đó.

Hãy sử dụng một tam giác tăng dần như một ví dụ đơn giản về ý tôi muốn nói về điều này. Ở đây bạn có thể thấy rằng đường kháng cự ít nhiều bằng phẳng trong khi đường hỗ trợ đang đi lên.

Nếu bạn dịch những gì thị trường đang nói sang tiếng Anh đơn giản, một số người trong chúng ta nghĩ rằng tiền điện tử này không đáng giá hơn mức giá kháng cự nhưng nhiều người trong chúng ta bắt đầu nghĩ rằng nó có thể như vậy.

Khi đường kháng cự gặp đường hỗ trợ trong một tam giác tăng dần, bạn có thể nghĩ về nó giống như hai nhóm người đến với nhau để quyết định xem giá hợp lý cho tiền điện tử đó là trên hay dưới mức kháng cự.

Thông thường, kết quả của sự hội tụ này là một cái gì đó được gọi là sự đột phá trong đó giá đột ngột tăng hoặc giảm tùy thuộc vào xu hướng dài hạn.

Đương nhiên, nếu xu hướng dài hạn đối với giá của tài sản đó là đi xuống, thì hình tam giác có thể sẽ phá vỡ theo hướng đi xuống và ngược lại.

Nguồn : www.moneyz.vn

Trong bối cảnh dài hạn của tiền điện tử thường có nghĩa là hàng tuần hoặc hàng tháng và bạn thường có thể điều chỉnh các cài đặt thời gian này ở góc trên cùng bên trái của thiết bị đầu cuối giao dịch của sàn giao dịch yêu thích của bạn.

Thu nhỏ giúp dễ dàng phát hiện xu hướng giá dài hạn hơn và giúp dễ dàng xác định các vùng hỗ trợ hoặc kháng cự mạnh của nó.

Các đường hỗ trợ và kháng cự dài hạn này cực kỳ quan trọng vì chúng về cơ bản cho bạn thấy nơi mà hầu hết các nhà giao dịch nghĩ rằng tiền điện tử trở nên quá rẻ hoặc quá đắt so với giá trị hợp lý của nó.

Về các chỉ báo kỹ thuật, hai chỉ báo duy nhất bạn cần hiểu cho mục đích của bài đăng này là khối lượng giao dịch (VOL) và đường trung bình động (MA).

Khối lượng giao dịch được các nhà giao dịch sử dụng để xác nhận, liệu một đợt bơm hoặc giảm giá có hợp pháp hay không và giống như giá, kích thước của mỗi thanh nến cho bạn biết khối lượng được giao dịch trong khoảng thời gian đó.

Thanh màu đỏ có nghĩa là khối lượng bán và thanh màu xanh lá cây có nghĩa là khối lượng mua.

Các chỉ báo trung bình động (MA) cho bạn biết giá trung bình của tiền điện tử đó trong ba khoảng thời gian khác nhau. Trong trường hợp này, biểu đồ được đặt thành hàng ngày có nghĩa là MA đang hiển thị cho tôi giá trung bình trong 7 ngày, 25 ngày và 99 ngày.

Bạn có thể coi đường trung bình động là các phiên bản toán học hơn của các đường hỗ trợ và kháng cự.

Đường trung bình có lẽ là chỉ báo được sử dụng rộng rãi nhất bởi các nhà giao dịch vì chúng cung cấp một cái nhìn ít mờ nhạt hơn về giá hợp lý cho một đồng tiền điện tử hoặc mã thông báo có thể sẽ là bao nhiêu.

Phương pháp Wyckoff

Bây giờ bạn hy vọng đã có một số ý tưởng về cách hoạt động của giao dịch phân tích kỹ thuật. Hãy tự hỏi bản thân điều này. Điều gì xảy ra khi mọi nhà giao dịch đều dựa trên các mẫu và chỉ báo giống nhau? Câu trả lời ngắn gọn là việc ai đó tham gia và phá vỡ thị trường bằng cách đẩy giá lên trên hoặc thấp hơn mức giá mà hầu hết mọi người mong đợi sẽ rất có lợi.

Đây là điều mà Richard Wyckoff đã nhận thấy hơn 100 năm trước khi làm việc tại Phố Wall cùng với Financial Titans của JPMorgan và Charles Dow.

Hồi đó, các nhà giao dịch bán lẻ trung bình thường xuyên bị các tổ chức và các nhà đầu tư lớn phá hoại, những kẻ sẽ thao túng giá để khiến họ sợ hãi về cơ bản là loại bỏ cổ phiếu và hàng hóa của họ.

Để giúp mọi người phát hiện ra hành vi thao túng thị trường này, Wyckoff đề xuất rằng báo giá tất cả các biến động trên thị trường và trong tất cả các cổ phiếu khác nhau nên được nghiên cứu như thể chúng là kết quả của hoạt động của một người. Hãy để chúng tôi gọi anh ta là người đàn ông tổng hợp về lý thuyết, ngồi đằng sau hậu trường và thao túng cổ phiếu để gây bất lợi cho bạn. Nếu bạn không hiểu trò chơi khi anh ta chơi nó, và lợi nhuận lớn của bạn Nếu bạn hiểu nó.

Bây giờ thì có, người đàn ông tổng hợp này nghe có vẻ quen thuộc. Để rõ ràng, Phương pháp của Wyckoff không cho rằng các nhà đầu tư lớn đang cùng nhau âm mưu thao túng thị trường. Tất cả những gì họ đang làm là tận dụng các điều kiện thị trường mà họ thấy. Theo cách nói của Wyckoff, họ đang chơi theo bộ quy tắc giao dịch của riêng họ. Thay vì xem xét các mô hình hành vi, họ chỉ tìm kiếm các khu vực tập trung nhiều nhà đầu tư đang chờ mua hoặc bán.

Ví dụ: nếu họ thấy rằng một loạt các nhà giao dịch tham lam đã đặt vị thế đòn bẩy gấp 100 lần để bán Bitcoin khi giá giảm xuống dưới 40 nghìn, việc đẩy qua mức giá đó và tăng trở lại có nghĩa là BTC đã được thanh lý rẻ.

Quan trọng hơn, cái gọi là tiền thông minh này có thể tạo ra những đợt sụt giảm mà chúng ta đã thấy gần đây không thực sự muốn tài sản mà nó đang giao dịch giảm xuống 0.

Những gì họ muốn là hút hết tiền bán lẻ trên thị trường để sau này có thể bơm lại nhiều tiền hơn vào lợi ích của họ. Điều này thực sự liên quan đến tính bền vững cơ bản của một đợt tăng giá. Nếu giá tăng quá nhanh, chúng chỉ có thể tăng quá cao trước khi sự tăng trưởng đó trở nên không bền vững.

Tại một số thời điểm cần phải có một vụ va chạm nào đó để kéo dài chiều dài và Nó của một chu kỳ tăng. Và đó chính xác là những gì các tổ chức muốn gây ra khi thị trường trở nên quá nóng.

Ngược lại, các tổ chức cũng không muốn thị trường sụp đổ quá nhiều. Họ sẽ tăng giá nếu nó ở mức quá thấp trong thời gian quá dài vì họ muốn tiếp tục vắt sữa con bò tiền lẻ đó.

Vì số tiền cần thiết để thực hiện một cái gì đó như hỗ trợ phá vỡ hoặc đường kháng cự là quá lớn. Điều này làm cho hoạt động thị trường tổ chức khá dễ dàng để xác định trên biểu đồ hình nến.

Giống như Honma Munehisa, Wyckoff nghĩ rằng người đàn ông tổng hợp thể chế này sẽ tạo ra bốn mẫu Giá giống nhau với hành vi mua và bán của anh ta.

Mô hình giá tích lũy Wyckoff

Bốn mô hình giá thể chế của Wyckoff đã được tìm thấy trong mọi thị trường có thể giao dịch kể từ khi ông xác định chúng cách đây 100 năm. Đó là tích lũy, tái tích lũy phân phối và tái phân phối .

Tất cả chúng đều đóng một vai trò trong chu kỳ giá Wyckoff mà bạn có thể xem tại đây.

Bắt đầu với sự tích lũy, bạn có thể thấy có rất nhiều điều đang diễn ra ở đây. Vì vậy, chúng ta hãy đi qua nó từng bước một.

Trong Giai đoạn A của mô hình tích lũy, bạn có xu hướng có Hỗ trợ sơ bộ hoặc PS . Bạn có thể coi đây là điểm dừng của một đợt giảm giá mạnh.

Ở dưới cùng của xu hướng giảm đó, bạn thường sẽ thấy một Bán hàng Cao điểm hoặc SC . Đây là nơi giá xuống thấp đến mức khiến những người yếu đuối không dám bán. SC thường thấp hơn nhiều so với vùng hỗ trợ giá quan trọng.

Bởi vì cao trào bán ra là do thao túng giá trong ngắn hạn rất mạnh. Sự phục hồi từ vùng SC thường mạnh và trong một Cuộc đua tự động hoặc AR .

Nguồn : www.moneyz.vn

Cho rằng các nhà đầu tư trung bình đang cảm thấy khá lo sợ ngay cả khi sau đợt tăng giá tự động này, đôi khi giá sẽ giảm một lần nữa trong lần Kiểm tra lại lần thứ hai hoặc ST .

Trong Giai đoạn B của mô hình tích lũy, giá có xu hướng đi ngang trong phạm vi giao dịch được xác định bởi đợt tăng tự động và thử nghiệm thứ cấp.

Vì đây là nơi các tổ chức đang mua tài sản được đề cập, giá đôi khi sẽ bật ra ngoài phạm vi giao dịch này để khiến các nhà đầu tư bán lẻ không chắc chắn về việc tham gia lại thị trường.

Trong Giai đoạn C của mô hình tích lũy, người ta thường thấy một xu hướng giảm đột ngột kết thúc bằng một đợt giảm giá được thao túng lớn vào mùa xuân nhằm thu hồi bất kỳ tài sản bán lẻ nào mà các tổ chức không vắt kiệt trước đó.

Trong Giai đoạn D của mô hình tích lũy, giá cuối cùng bắt đầu phục hồi và đôi khi sẽ điều chỉnh một hoặc nhiều lần ở nơi được gọi là Điểm hỗ trợ cuối cùng hoặc LPS .

Điểm khác biệt giữa các điểm hỗ trợ cuối cùng và các bài kiểm tra thứ cấp là LPS giảm xuống sẽ có khối lượng bán thấp hơn nhiều, điều này chứng tỏ rằng việc bán ra không nghiêm trọng .

Trước khi thoát khỏi mô hình tích lũy với Giai đoạn E , sẽ có một Dấu hiệu Sức mạnh hoặc SOS , đóng vai trò xác nhận rằng giá có khả năng tiếp tục tăng.

Sự khác biệt giữa dấu hiệu sức mạnh và bất kỳ cuộc biểu tình tự động nào trong phạm vi giao dịch là máy bơm SOS sẽ có khối lượng mua nhiều hơn xác nhận rằng động thái tăng lên là chính hãng.

Như tên cho thấy, toàn bộ mục đích của giai đoạn tích lũy là để các tổ chức mua càng nhiều tài sản càng tốt trong một Vùng giá mà nhà đầu tư và nhà giao dịch trung bình bị tê liệt.

Mô hình giá phân phối Wyckoff

Mô hình phân phối của Wyckoff trông cũng phức tạp như mô hình tích lũy của anh ấy, nhưng nó chỉ đơn giản khi bạn chia nhỏ nó ra từng chút một.

Thông thường, Giai đoạn A của một mô hình phân phối bắt đầu ở cuối Giai đoạn E của một mô hình tích lũy. Đỉnh đầu tiên là Nguồn cung sơ bộ hoặc PSY , đây là nơi một số nhà kinh doanh bán lẻ bắt đầu bán.

Điểm PSY này sẽ được đánh dấu bởi lượng bán ra tương đối thấp. Khoảng thời gian này, các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm bắt đầu tham gia và điều này gây ra Cao điểm Mua hoặc BC ngay sau PSY.

Đây là nơi mà các tổ chức bắt đầu bán tài sản của họ cho những người mới đến và đây là mẹo tăng giá AR hoặc Phản ứng tự động .

Nguồn : www.moneyz.vn

Sau một thời gian, các tổ chức sẽ giảm bớt một số áp lực và thị trường sẽ tăng đột biến trở lại để hình thành Thử nghiệm lại thứ cấp hoặc ST , thường nằm ngay dưới đợt phục hồi bán lẻ BC.

Điều này đánh dấu sự khởi đầu của Giai đoạn B trong mô hình phân phối, đó là nơi các tổ chức dần dần bắt đầu bán bớt tài sản của họ cho các nhà đầu tư bán lẻ mới và hiện tại.

Như với Giai đoạn B của quá trình tích lũy, các tổ chức mô hình đôi khi sẽ đẩy giá lên để giữ cho lãi suất bán lẻ và niềm tin cao trong khi họ bí mật bán ra.

Trong Giai đoạn C của mô hình phân phối, chúng ta thấy một thứ gọi là Upthrust After Distribution hoặc UTAD .

Trong khi mùa xuân có nghĩa là để loại bỏ các nhà đầu tư bán lẻ, UTAD có nghĩa là thu hút càng nhiều nhà đầu tư bán lẻ mua vào càng tốt thông qua fomo mà nó gây ra.

Các tổ chức bắt đầu bán mạnh cho các nhà đầu tư này khiến giá giảm. Sự sụp đổ giá này tiếp tục trong Giai đoạn D của mô hình phân phối.

Khoảng dừng ngắn trong đợt giảm được đánh dấu bằng Cung Pf Điểm Cuối cùng hoặc LPSY và theo sau là Dấu hiệu Điểm yếu hoặc SOW , nằm dưới đường hỗ trợ được vẽ bởi phản ứng tự động.

Giai đoạn E của mô hình phân phối thường pha trộn với giai đoạn a của mô hình tích lũy, giai đoạn này sẵn sàng cho thị trường cho một đợt tăng giá khác.

Như tên gọi một lần nữa cho thấy, mô hình phân phối có nghĩa là giúp các tổ chức có thể bán một lượng lớn tiền điện tử trong khi vẫn giữ lãi suất bán lẻ cao thông qua việc thao túng giá không thường xuyên.

Chỉ có một bài học lớn ở đây và đó là các mô hình tích lũy và phân phối đôi khi có thể tiếp tục.

Hai mô hình Wyckoff còn lại là tích lũy lại và phân phối lại trông giống như một sự tích lũy và phân phối trong giai đoạn đầu của chúng nhưng chỉ dẫn đến một đợt giảm hoặc bật lên khác.

Giống như các mẫu giá thông thường, các mẫu Wyckoff không phải lúc nào cũng giống trong thực tế và trên lý thuyết. Vì vậy, hãy ghi nhớ điều này trước khi bạn sử dụng những mô hình này để làm yếu tố dự đoán cho thị trường tiền điện tử.

Wyckoff áp dụng phân tích giá BTC

Như bạn có thể đã đoán được sự sụt giảm gần đây mà chúng tôi đã thấy với Bitcoin vì đây là đặc điểm của mô hình phân phối Wyckoff được in bởi các tổ chức

Để nói về sự phức tạp, mục tiêu chính của mô hình phân phối là làm cạn kiệt nhu cầu bán lẻ, đó chính là điều mà hầu hết chúng ta cảm thấy khi Bitcoin tăng giữa mức cao 50 nghìn và mức thấp 60 nghìn.

Nếu bạn nhìn vào những gì Bitcoin đang làm trên biểu đồ hàng ngày, bạn có thể thấy rõ ràng rằng tất cả các điểm của mô hình phân phối Wyckoff đều hiện diện.

Hơn nữa, bạn có thể thấy giá Bitcoin trượt xuống dưới cả ba đường trung bình động và thậm chí giảm xuống dưới mức hỗ trợ mạnh 38K.

Khi bạn phóng to biểu đồ 15 phút, bạn có thể thấy Bitcoin đột ngột giảm xuống 30 nghìn khi nó chạm vào đường hỗ trợ 38 nghìn đó. Đối với con mắt chưa được đào tạo, nó trông giống như kết thúc. Không mắc sai lầm nào ở đây. Tuy nhiên, đây là những việc làm của người đàn ông hỗn hợp.

Một món quà chết chóc khác mà cá voi đang chơi là một thứ được gọi là nến thể chế. Mặc dù không phải là phần đầu của các mô hình giá Wyckoff, nhưng nến thể chế là bất kỳ thân nến lớn bất thường nào đẩy các mức giá vượt qua được cho là vùng hỗ trợ hoặc kháng cự mạnh mẽ.

Dù sao đi nữa, khá rõ ràng rằng những gì chúng ta đã thấy trong vài tuần qua là hoạt động thị trường thể chế cho phép thực hiện phân phối. Câu hỏi bây giờ là điều gì xảy ra tiếp theo.

Chuyện gì xảy ra tiếp theo?

Tôi không phải là một nhà giao dịch chuyên nghiệp nhưng có vẻ như thị trường tiền điện tử đang bước vào giai đoạn tích lũy thể chế.

Về mặt phân loại, tôi đã mô tả trước đó, việc giảm xuống 30K là cao điểm bán trong Giai đoạn A. Việc tăng trở lại 42K là đợt tăng tự động và đợt giảm gần đây xuống 31K là thử nghiệm thứ cấp.

Điều này có nghĩa là chúng ta sắp bước vào giai đoạn B, có thể thấy một sự đột ngột tăng lên đến phạm vi 45K trong vài ngày tới giả sử chúng ta chưa ở đó.

Tháng 6 năm 2021

Điều thú vị là bạn thậm chí có thể thấy các mô hình tích lũy và phân phối thể chế diễn ra trên các khung thời gian ngắn hơn của Bitcoin.

Đây không phải là tất cả những gì đáng ngạc nhiên khi những mô hình rất giống nhau này thường được thấy trong Giao dịch ngoại hối trên các khung thời gian từng phút.

Trên lưu ý đó, một số nhà giao dịch tiền điện tử tin rằng việc thao túng thể chế đối với thị trường tiền điện tử là một hiện tượng tương đối mới bắt đầu với sự ra đời của thị trường tương lai CME vào năm 2017.

Điều này là do loại hiện tượng mà chúng ta thấy bây giờ giá đang giảm đáng kể dưới hầu hết mọi đường trung bình động và vùng hỗ trợ, chưa từng xảy ra trong các đợt giảm giá trước đây.

Thật không may, không có cách nào để biết chắc giai đoạn tích lũy này sẽ kéo dài bao lâu nhưng nếu thị trường tăng giá trước đó vẫn tiếp diễn, chúng ta nên trở lại đúng hướng trong vài tuần tới.

Bây giờ điều đó nói rằng tôi có cảm giác ruột gan rằng chúng ta sẽ gặp phải một số đau đớn hơn trước khi chúng ta thấy bất kỳ lợi nhuận nghiêm trọng nào. Điều này là do sự thống trị của Bitcoin vẫn còn rất thấp.

Nếu sự thống trị của Bitcoin thấp như hiện tại, điều đó có nghĩa là mọi người vẫn đủ tham lam để nắm giữ nhiều altcoin.

Đây là một vấn đề vì nó có thể gửi tín hiệu đến các tổ chức rằng có nhiều tiền bán lẻ còn lại sẽ được rút khỏi thị trường tiền điện tử.

Phương pháp Wyckoff cũng đã trở thành một chủ đề nóng trong không gian tiền điện tử và tôi cho rằng các tổ chức đã lưu ý đến kiến ​​thức mới được tìm thấy này mà chúng tôi có.

Một khi mọi người trong tiền điện tử nắm bắt được những gì đang xảy ra, tiền thông minh sẽ phản ứng như thế nào? Tôi không thể nói, nhưng tôi biết rằng tôi sẽ tích trữ tiền điện tử của mình theo cách nào đó.

Phần kết luận

Thật dễ dàng để quên rằng chúng tôi không phải là những người duy nhất đầu tư vào tiền điện tử nữa. Các tổ chức ở đây và họ biết nhiều hơn về giao dịch so với chúng tôi. Họ biết rằng hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử không biết nhiều về phân tích kỹ thuật. Họ biết rằng hầu hết mọi người đầu tư vào tiền điện tử đều bị tiêu thụ bởi nỗi sợ hãi và lòng tham. Họ biết tất cả các mô hình mà các nhà giao dịch tiền điện tử dày dạn đang tìm kiếm và cách điều khiển chúng ra khỏi vị trí của họ.

Ngay cả trong khi thị trường giảm giá và các nhà đầu tư tổ chức đang mua vào như điên. Như Alex Becker đã chỉ ra rằng hơn nửa nghìn tỷ đô la đã được rút ra và đưa trở lại thị trường tiền điện tử trong khoảng thời gian chỉ vài giờ. Đó không phải là hành vi bình thường của thị trường và nó còn nhiều hơn những gì mà các nhà đầu tư bán lẻ có thể có được.

Đó là những dấu chân của người đàn ông tổng hợp. Các nhà đầu tư tổ chức đang chơi theo bộ quy tắc của riêng họ.

Phần điên rồ nhất về Phương pháp Wyckoff là nó khiến bạn đặt câu hỏi về tiện ích của phân tích kỹ thuật tiêu chuẩn. Rốt cuộc, cách duy nhất để đánh bại các tổ chức là chơi theo luật của họ. Bám sát những điều cơ bản sẽ giúp bạn chẳng đi đến đâu.

May mắn thay, có vẻ như việc thao túng thể chế này ít phổ biến hơn trong số các đồng tiền hoặc vốn hóa lớn hơn, có nghĩa là bạn vẫn sẽ có một số lợi nhuận vững chắc bằng cách học phân tích kỹ thuật mà tôi đã đề cập trong các bài viết trước. Bạn sẽ chỉ cần nhớ rằng Bitcoin đôi khi bị thao túng và điều này có thể có sự phân nhánh nghiêm trọng đối với mọi altcoin.

Bây giờ, nói về altcoin, tôi thật sự thất vọng khi thấy rằng lòng tham vẫn chưa được xả ra khỏi thị trường. Mỗi khi Bitcoin được bơm gần đây, nó ngay lập tức mất vị thế thống trị. Bây giờ, điều này có thể là do có đủ người biết về Phương pháp Wyckoff để chỉ nắm giữ các ổ chứa altcoin của họ hoặc thậm chí phân bổ các vị trí của họ trong thời gian giảm giá. Giống như tôi đã nói, mặc dù điều này có khả năng gửi tín hiệu đến các tổ chức rằng cần phải có nhiều thao tác hơn để đưa thị trường tăng giá trở lại đúng hướng.

Khi bạn tính đến tất cả những điều này, ý tưởng rằng ai đó đang giật dây đằng sau hậu trường nghe có vẻ không quá giống một thuyết âm mưu. Đó chỉ là cách mà thị trường luôn luôn như vậy.

Thuyết âm mưu thực sự sẽ nói rằng tất cả các tổ chức thực hiện thao túng giá đang sử dụng các phương tiện truyền thông để tạo điều kiện bằng cách đưa ra các trò lừa đảo và fomo vào đúng thời điểm.

 

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Phân tích các giai đoạn theo Wyckoff đầy đủ và chi tiết nhất và cách áp dụng

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
x
x
x
x
x
0.04849 sec| 2250.781 kb
https://t.me/lephuongmoneyzhttps://t.me/lephuongmoneyz