Thứ 7, 21/05/2022, 03:27 AM
x

Ebook : Chart Pattern - Mô hình biểu đồ - Thomas Bulkowski

17/01/2022 - Phân tích kỹ thuật
Ebook : Chart Pattern - Mô hình biểu đồ - Thomas Bulkowski
x
Sách Mô hình Biểu đồ được viết bởi tác giả rất giàu kinh nghiệm giao dịch thực chiến là Thomas Bulkowski. Tự do tài chính ở tuổi 36 và có kinh nghiệm 30 năm giao dịch tài chính, Thomas Bulkowski có hàng loạt sách viết về chủ đề đầu tư/ giao dịch, đều được đánh giá rất cao bởi cộng đồng giao dịch tài chính toàn cầu. Hiện Thomas Bulkowski có trang viết thepatternsite.com thu hút hàng triệu lượt đọc mỗi năm về chủ đề phân tích mô hình biểu đồ.

Nội dung bài viết

Thomas Bulkowski là ai?

Thomas Bulkowski là một nhà đầu tư nổi tiếng sinh năm 1957, tại New York, Mỹ. Ông là tác giả của hàng chục đầu sách về giao dịch, đặc biệt là mô hình giá. 

Sách của ông đã được dịch ra hơn một chục thứ tiếng. Một số quyển sách nổi tiếng của ông có thể kể đến là Encyclopedia of Chart Patterns (Bách khoa toàn thư về các mẫu biểu đồ), Trading Classic Chart Patterns (Mẫu biểu đồ giao dịch cổ điển),..

Cùng với đó là hơn 130 bài báo của ông đã được xuất bản trên tạp chí Active Trader, The Trader’s Journal và Technical Analysis of Stocks & Commodities.

Trước khi kiếm đủ tiền từ các khoản đầu tư để nghỉ công việc chính ở tuổi 36, Bulkowski là một kỹ sư phần mềm cao cấp.

Thomas Bulkowski đã lập nên trang web ThePatternSite.com vào năm 2006 với ​​hơn 900 trang thông tin đầu tư, tất cả đều miễn phí giúp nhà giao dịch đang tìm kiếm thông tin có thể dễ dàng tiếp cận.

Nhà giao dịch Dan Zanger biến 11.000 đô la thành 18 triệu đô la trong vòng 18 tháng. Nhà giao dịch Peter Brandt đạt được hiệu suất lợi nhuận trên 40% trong suốt 40 năm sự nghiệp và đạt được danh hiệu Phù thủy Thị trường Tài chính. Họ có một điểm chung trong phương pháp giao dịch, đó là sử dụng Mô hình Biểu đồ - Chart Pattern - làm công cụ chính.

Vì sao Mô hình Biểu đồ hiệu quả?


Sở dĩ Mô hình biểu đồ trường tồn theo thời gian trong giới Phân tích kỹ thuật, mặc cho nhiều phương pháp mới đã ra đời, là vì nó được cho là phản ánh diễn biến tâm lý của thị trường, cô đọng lại trong các mô hình. Thị trường tài chính từ lâu đã được xem là nơi thể hiện tâm lý Tham - Sợ của các nhà đầu tư. Hành động của họ lặp đi lặp lại theo chu kỳ thị trường, từ đó tạo nên các mô hình có tính lặp lại. Nghiên cứu Mô hình Biểu Đồ chính là đi tìm những trạng thái thị trường nhất định đang được lặp lại, và tìm kiếm lợi nhuận từ nó.

Trong chương trình đào tạo chuyên gia phân tích kỹ thuật của tổ chức CMT (Mỹ), Mô hình Biểu đồ là phần học rất quan trọng và bắt buộc. Không biết về Mô hình Biểu đồ, xem như bạn chưa tìm hiểu thấu đáo về Phân tích kỹ thuật.
 

Mô hình Biểu đồ có thể áp dụng để giao dịch trong những lĩnh vực, sản phẩm nào?


Minh chứng từ Dan Zanger - một nhà giao dịch cổ phiếu, và Peter Brandt - một nhà giao dịch hàng hóa và tiền thuật toán, cho thấy Mô hình Biểu đồ có thể được áp dụng hiệu quả trên nhiều thị trường. Dù bạn giao dịch chứng khoán, hàng hóa (vàng, bạc, dầu), tiền tệ (forex) hay tiền thuật toán (bitcoin, ethereum…), Mô hình Biểu đồ đều nên là phương pháp mà bạn quan tâm đầu tiên khi bước chân vào lĩnh vực phân tích kỹ thuật.

Link download Chart Pattern (bản gốc - Tiếng Anh) : https://drive.google.com/file/d/1fN0WQrx_7hmVOoSktXIPQUdO6YdN8qnC/view?usp=sharing


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Ebook : Chart Pattern - Mô hình biểu đồ - Thomas Bulkowski

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
x
x
x
x
x
0.04642 sec| 2035.086 kb
https://t.me/lephuongmoneyzhttps://t.me/lephuongmoneyz