Thứ 3, 15/06/2021, 00:49 AM
Hotline: 0981681080

EA : PZ Bollinger Bands Trend

18/04/2020 - EA - chỉ báo
EA : PZ Bollinger Bands Trend
x
Trước giờ chúng ta thường nghe đến Bollinger Bands - chỉ báo quá phổ biến trong giới trading rồi. Bollinger Bands dùng đường trung bình và độ lệch chuẩn để tìm ra các vùng giá quá mua quá bán. Hầu hết các ý tưởng giao dịch Bollinger Bands thường xoay quanh những vùng giá chạm vào bans. Vậy tại sao chúng ta không thay đổi 1 chút, biến Bollinger Bands thành Bollinger Trend, khi giá chạm vào "bands" tức là lúc nên thoát lệnh thay vì vào lệnh.

Trước giờ chúng ta thường nghe đến Bollinger Bands - chỉ báo quá phổ biến trong giới trading rồi. Bollinger Bands dùng đường trung bình và độ lệch chuẩn để tìm ra các vùng giá quá mua quá bán.

Hầu hết các ý tưởng giao dịch Bollinger Bands thường xoay quanh những vùng giá chạm vào bans. Vậy tại sao chúng ta không thay đổi 1 chút, biến Bollinger Bands thành Bollinger Trend, khi giá chạm vào "bands" tức là lúc nên thoát lệnh thay vì vào lệnh.

Minh họa cho chỉ báo
upload_2019-9-17_10-49-4. upload_2019-9-17_10-49-57.

Bollinger Trend quả thực rất khác so với bản truyền thống Bollinger Bands phải không nào?! Thay vì có 2 dải trên dưới thì Bollinger chỉ có duy nhất một. Điểm khác biệt lớn nhất đó là khi giá chạm vào Bollinger Bands ta biết giá có thể đang trong vùng quá bán quá mua và có thể cân nhắc đó là 1 cơ hội giao dịch. Bollinger Trend ngược lại, bạn sẽ vào lệnh khi Bollinger Trend đảo xu hướng hoặc theo tín hiệu riêng, nhưng khi giá chạm vào Bollinger Trend thì đó là dấu hiệu cần thoát lệnh.

Thiết lập chỉ báo
upload_2019-9-17_10-53-11.

Nhìn chung thì chỉ thiết lập Bollinger Trend không hề khó. Chủ yếu 2 thông số quan trọng cần quan tâm đó là Period và Deviation. Không khác gì Bollinger Bands, mặc định Bollinger Trend là 20 và độ lệnh chuẩn 2.0, nếu không có cần thay đổi bạn có thể giữ nguyên. Ngoài 2 thông số quan trọng kể trên, một số thẻ còn lại chủ yếu là thay đổi "ngoại hình" màu sắc của chỉ báo, có thẻ khá đặc biệt giúp bạn backtest dễ dàng hơn đó là max history bars, với thông số mặc định là 3000, bạn có thể đẩy cao hơn để backtest được nhiều hơn.

Sử dụng chỉ báo này như thế nào?
Xác định xu hướng

Đúng như cái tên của nó "trend", Bollinger Trend có thể giúp bạn xác định xu hướng, tuy nhiên xu hướng mà nó xác định chỉ là ngắn hạn, vì thế bạn vẫn có thể phải cần đến các đường trung bình để hiểu rõ về xu hướng lớn.

Tín hiệu đảo chiều

Khi đổi màu sắc và hiển thị mũi tên, Bollinger Trend cho bạn biết rằng giá vừa đảo xu hướng, bạn có thể cân nhắc đó là 1 tín hiệu vào lệnh.

Thoát lệnh khi giá chạm vào band

Khi giá di chuyển chạm vào band, đó là 1 warning cho thấy rằng rất có khả năng giá sẽ không thể tiếp tục xu hướng được nữa. Bạn có thể thoát lệnh ngay lúc ấy hoặc cân nhắc cho các kịch bản xấu hơn. Link download : https://www.mql5.com/en/market/product/28952 Nếu bạn chưa biết cách download , click vào đây :

Cách Download 1 Chỉ Báo (EA) Từ MT4 Và MT5

Cách Cài Đặt EA Vào MT4, MT5


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về EA : PZ Bollinger Bands Trend

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02787 sec| 1969.797 kb