Thứ 7, 22/01/2022, 18:59 PM
Hotline: 0981681080

Cách download free PZ Supply Demand - EA xác định vùng cung cầu $1000

30/04/2020 - EA - chỉ báo
Cách download free PZ Supply Demand - EA xác định vùng cung cầu $1000
x

PZ Supply Demand là gì? Như mình đã nói, PZ Supply Demand sẽ vẽ sẵn trên biểu đồ các vùng Supply - vùng cung, hoặc kháng cự; và vùng Demand - vùng cầu, hoặc hỗ trợ. Các vùng cung cầu này hoàn toàn có thể coi là hỗ trợ kháng cự rất quan trọng, vì tại đó lực cung cầu tăng lên mạnh mẽ. PZ Supply Demand là 1 indicator có tác dụng tính toán các dữ liệu giá trong quá khứ để xác định các vùng giá mà tại đó cung cầu hoạt động mạnh mẽ nhất, chắc chắn sẽ là 1 công cụ hỗ trợ cực kỳ mạnh mẽ mà mình cho rằng bất kỳ Trader theo cung cầu nào đều thấy hữu ích. PZ Supply Demand nằm trong chùm PZ Indicator giá $1000. Cách download ở đây : Cách Download 1 Chỉ Báo (EA) Từ MT4 Và MT5 Supply Demand - giao dịch Theo vùng cung cầu là một trong những phương pháp giao dịch được ưa chuộng nhất, đặc biệt đối với các anh em Price Action Trader. Giao dịch Theo Supply và Demand đơn giản, hiệu quả, giúp chúng ta thấy được hành động giá và hành vi của thị trường tại các vùng giá mà cung cầu hoạt động mạnh mẽ nhất để từ đó vào lệnh. Giao dịch Theo Supply Demand thường có xác suất thắng rất cao là vì vậy.

pz-supply-demand-traderviet1.​Điểm mạnh của PZ Supply Demand là nó sẽ tự xếp loại sức mạnh của từng vùng cung cầu trên chart, để chúng ta biết được vùng nào yếu, vùng nào mạnh rồi vào lệnh cho hợp lý. Ở đây ta thấy có 9 vùng cầu, 1 vùng cung (nhìn trên cùng góc phải), vùng mạnh nhất là đường đậm xanh đỏ, các vùng nét đứt là yếu hơn.

PZ Supply Demand - Giao dịch với vùng Supply Demand là sao? Theo chương trình CMT - Charted Market Technician của Nhà xuất bản Wiley, giá đảo chiều tăng sau khi tiếp cận vùng Demand (hỗ trợ) là vì tại vùng giá này người mua muốn mua nhiều hơn, lượng cầu tăng lên làm giá đảo chiều tăng. Ngược lại với vùng Supply (kháng cự), giá sẽ đảo chiều giảm vì tại vùng giá này người bán sẵn sàng bán nhiều hơn, làm giá giảm đi. Do đó tư duy giao dịch chính với Supply Demand là mua vào khi giá tiếp cận Demand, và bán ra khi giá tiếp cận Supply. Đương nhiên không thể nhắm mắt mà Buy Sell liền như vậy, chúng ta cần các thông tin khác để xác nhận, như Volume hoặc chỉ báo dao động (oscillator).

pz-supply-demand-traderviet1.

PZ Supply Demand - Cách cài đặt vào MT4 Nếu không cài được, hoặc cài vào rồi mà không thấy hiện lên gì, hãy thử một vài cách như sau, sau đó tắt MT4 mở lại và cài indicator vào lần nữa:

  • Bật Allow DLL: Vào Tools —> Options —> chọn tab Expert Advisors —> tick vào các ô như hình sau:
pz-supply-demand-traderviet4.
  • Trước khi copy paste indicator vào thư mục Indicator trong MQL4 của MT4 của anh em, hãy đổi tên file indicator thành một cái tên khác, nhớ KHÔNG đổi đuôi file (ex4 hoặc mq4)

Cách chọn thông số

pz-supply-demand-traderviet6.
Để ý cái Range mặc định là 1.5, mình tăng lên thành 3, Range này chính là khoảng giá mà PZ Supply Demand sẽ lấy dữ liệu để hình thành các vùng cung cầu. Nếu cài PZ Supply Demand vào rồi mà không thấy hiện, anh em có thể vào phần thông số, thẻ Color, đổi thành màu khác màu đen:
pz-supply-demand-traderviet5.

PZ Supply Demand - Cách vận dụng Lấy ví dụ trên EURUSD H4:

pz-supply-demand-traderviet3.​Bên cạnh PZ Supply Demand, mình sẽ dùng Volume và Stochastic Oscillator để lọc tín hiệu vào lệnh. Để mình phân tích từng cơ hội vào lệnh cho anh em:
  • Setup số 1: Trước đó giá phá vỡ vùng Supply mạnh màu đỏ, Supply này sẽ trở thành hỗ trợ khi bị phá vỡ. Giá đang retest lại vùng này, để ý cây nến đầu là nến giảm nhưng volume mua tăng vọt, tức là có lực mua mạnh. Nến 2 volume rất bé, tức lực bán đã hết —> Buy
  • Setup số 2: 3 cây nến tăng có volume mua tăng dần rất mạnh, Stoch hướng lên —> Buy
  • Setup số 3: Đây là cặp nến bullish engulfing đảo chiều tăng mạnh, volume tăng vọt thể hiện lực cầu mạnh —> Buy
  • Setup số 4: Giá tiếp cận vùng cầu nhẹ, volume mua tốt, Stoch quá bán và có Bullish Divergence —> Buy

Đương nhiên các lần giá test 2 vùng cung cầu mạnh nhất trên chart thì cơ hội thắng sẽ cao hơn. AUDUSD H4:

pz-supply-demand-traderviet2.
  • Setup số 1: Giá tiếp cận vùng Demand mạnh nhất, volume mua tăng dần thể hiện lực mua, Stoch quá bán và có bullish divergence —> Buy
  • Setup số 2: Giá đã phá vỡ vùng Supply mạnh nhất và đang hồi về retest, cơ hội Buy. Volume giảm dần cho thấy lực bán đã cạn kiệt, có 1 cây nến có volume mua tăng vọt, Stoch quá bán —> Đủ điều kiện Buy
  • Setup số 3: Giá test vùng Supply mạnh nhất lần 2, volume bán giảm, volume mua tăng dần. Stoch quá bán —> quá đẹp để Buy

Anh em có thể thấy vùng Supply Demand thôi chưa đủ, chúng ta cần phải kết hợp thêm Volume - yếu tố quan trọng để thấy được hành vi của giá, và Stochastic để biết được thị trường đã bị quá mua/quá bán chưa. Từ đó các tín hiệu của ta sẽ cực kỳ chất lượng.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách download free PZ Supply Demand - EA xác định vùng cung cầu $1000

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02942 sec| 2034.492 kb