Thứ 3, 15/06/2021, 01:07 AM
Hotline: 0981681080

Mô hình giá Horn (Cặp Sừng) Top & Bottom

12/04/2021 - Chart Pattern
Mô hình giá Horn (Cặp Sừng) Top & Bottom
x
Mô hình giá Horn (Cặp Sừng) Top & Bottom

Horn Top và Bottom là một mô hình giá đảo chiều rất dễ nhận diện trên biểu đồ. Nếu bạn bắt được trúng mô hình này và có chiến lược giao dịch hợp lý sẽ thu được kha khá lợi nhuận. Trong bài viết này, Bitcoin Vietnam News sẽ giới thiệu đến bạn mô hình giá Horn Top và Horn Bottom là gì, cũng như cách nhận dạng và chiến lược giao dịch với nó.

Horn Top là gì?

Horn Top (Cặp Sừng Ở Đỉnh) là một mô hình giá đảo chiều xuất hiện sau một xu hướng tăng, bao gồm 3 thanh giá tại vùng đỉnh mô hình, với 2 thanh giá ở hai bên giật lên cao và ở giữa là một thanh giá khác ngắn hơn. Mô hình Horn Top nhìn giống như cặp sừng của con bò hay hình chữ cái “H”.

Mô hình giá Horn (Cặp Sừng) Top & Bottom là gì?

Đối với mô hình Horn Top, tín hiệu bán sẽ được đưa ra khi giá giảm xuống và phá qua đáy sừng. Tại đây, mục tiêu giá của mô hình sẽ bằng khoảng 75% chiều cao của mô hình, tính từ điểm breakout xuống dưới.

Horn Bottom là gì?

Horn Bottom (Cặp Sừng Ở Đáy) là một mô hình giá đảo chiều xuất hiện sau một xu hướng giảm, bao gồm 3 thanh giá tại vùng đáy mô hình, với 2 thanh giá ở hai bên giật lên cao và ở giữa là một thanh giá khác ngắn hơn. Mô hình Horn Bottom nhìn giống như cặp sừng của con bò hay hình chữ cái “H” và ngược chiều với Horn Top.

Mô hình giá Horn (Cặp Sừng) Top & Bottom là gì?

Đối với mô hình Horn Bottom, tín hiệu mua sẽ được đưa ra khi giá tăng lên và phá qua đỉnh sừng. Tại đây, mục tiêu giá của mô hình sẽ bằng khoảng 70% chiều cao của mô hình, tính từ điểm breakout lên trên.

Đặc điểm của Horn Top và Bottom

Mô hình Horn Top & Bottom sẽ gia tăng hiệu quả nếu có những đặc điểm dưới đây:

  • Xu hướng trước đó phải được hình thành trong 1 thời gian dài. Trong đó Horn Top xuất hiện sau một xu hướng tăng, còn Horn Bottom xuất hiện sau một xu hướng giảm.
  • Cặp sừng của Horn Top và Horn Bottom càng dài sẽ càng hiệu quả hơn
  • Không nên giao dịch khi thấy mô hình Horn Top xuất hiện tại đáy xu hướng giảm hoặc khi thấy mô hình Horn Bottom xuất hiện tại đỉnh xu hướng tăng.
  • Khối lượng giao dịch càng cao thì độ tin cậy sẽ càng gia tăng.

Cách giao dịch với Horn Top và Bottom

Chúng ta sẽ vào lệnh giao dịch đảo chiều khi giá phá qua các đỉnh của mô hình như hình minh họa về Horn Bottom bên dưới.

Mô hình giá Horn (Cặp Sừng) Top & Bottom là gì?
Điểm chốt lời nên được đặt bằng với mục tiêu giá đã mô tả theo từng mô hình.

Điểm dừng lỗ có thể được đặt bên trên đỉnh của Horn Top hoặc dưới đáy của Horn Bottom.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Mô hình giá Horn (Cặp Sừng) Top & Bottom

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02744 sec| 1960.484 kb