Thứ 7, 21/05/2022, 03:20 AM
x

Gate.io - Thông tin đầy đủ nhất về sàn Gate.io

04/09/2021 - Kiến Thức Chung về Crypto
Gate.io - Thông tin đầy đủ nhất về sàn Gate.io
x
Gate.IO là một sàn giao dịch mới được điều hành bởi tập đoàn Gate Technology Inc – là một trang web giao dịch tiền điện tử mới nhằm cung cấp cho các thành viên của mình một giải pháp thay thế cho các sàn giao dịch hiện đang thống trị thị trường.

Sàn Gate.io là gì?

Gate.io là một trang web giao dịch tiền điện tử mới nhằm mục đích cung cấp cho các khách hàng một giải pháp thay thế cho các sàn giao dịch hiện đang thống trị trên thị trường. Gate.io hoạt động từ năm 2017, hiện nay website đang hỗ trợ 4 ngôn ngữ gồm tiếng Anh, Trung, Hàn và Việt, nền tảng cũng cung cấp cho các khách hàng quyền truy cập vào một loạt các tiền điện tử khác nhau. Hiện tại có rất ít thông tin có sẵn về công ty hoặc nhóm đứng đằng sau sàn giao dịch. Mặc dù nền tảng còn khá mới mẻ trong ngành, Gate.io đã phát triển ổn định và chiếm một lượng giao dịch tiền điện tử đáng kể mỗi ngày.

Nền tảng Gate.io hoạt động như một sàn giao dịch Crypto to Crypto và hỗ trợ các cặp giao dịch gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tether (USDT) và NYX. Gate.io hiện có các hoạt động giao dịch hàng ngày trị giá khoảng 40 triệu USD với phần lớn giao dịch diễn ra dưới dạng các cặp BTC, ETH, EOS, Bytom (BTM), Ontology (ONT) và USDT.

ĐĂNG KÝ GATE.IO GIẢM 10% FEE

Là một nền tảng giao dịch còn khá mới mẻ trên thị trường, Gate.io hiện đang chấp nhận các hoạt động đăng ký mới và các tài khoản có thể được tạo miễn phí.

Tính năng chính của sàn giao dịch Gate.io

Chức năng cơ bản

Giao dịch chủ yếu diễn ra trên nền tảng giao dịch dựa trên website tương tự như hầu hết các trao đổi tiền điện tử khác. Trang web kết hợp một số tính năng như đơn đặt hàng, lịch sử giao dịch và biểu đồ. Ngoài Gate.io, sàn cũng cung cấp ứng dụng di động có sẵn cho cả người dùng iOS và Android.

Chi phí

Gate.io vận hành một hệ thống với mức chi phí thấp so với các sàn trao đổi tiền điện tử khác, nền tảng tính một khoản phí 0,2% áp dụng cho tất cả các giao dịch được thực hiện trên sàn. Phí rút tiền được khấu trừ từ mỗi tài sản cụ thể và số tiền lệ phí phụ thuộc vào loại tiền kỹ thuật số mà người dùng chọn để rút tiền.

Bảo mật

Nhóm hoạt động sử dụng cả kho lưu trữ lạnh và Hot Wallet (Ví nóng) để lưu trữ tiền và tài khoản của khách hàng luôn được bảo mật bằng cách sử dụng tính năng Xác thực hai yếu tố (2FA) và kết hợp hai mật khẩu. Mật khẩu đăng nhập (Login Password) được sử dụng để đăng nhập vào tài khoản Gate.io, trong khi Mật khẩu quỹ (Fund Password) được sử dụng để truy cập vào các giao dịch và rút tiền. Hai mật khẩu phải khác nhau và người dùng nên sử dụng dịch vụ internet với IP cố định khi đặt mật khẩu.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Mục hỗ trợ được cung cấp nhằm tìm cách trả lời các câu hỏi phổ biến nhất thông qua tính năng FAQ và Hướng dẫn sử dụng cho người mới (New User Guide). Người dùng cũng có thể gửi các thông tin để thảo luận về các vấn đề cụ thể hơn với nhóm hỗ trợ. Ngoài ra, người dùng cũng có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ thông qua Twitter hoặc Telegram của Gate.io.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Gate.io

Bước 1: Sau khi truy cập vào website chính thức www.gate.io, nếu chưa có tài khoản cá nhân, bạn có thể chọn phần Sign Up (Đăng ký).

ĐĂNG KÝ GATE.IO GIẢM 10% FEE

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Gate.io

Bước 2: Bạn cần điền các thông tin bắt buộc bao gồm Quốc tịch, Tên người dùng, Mật khẩu cho tài khoản và Mật khẩu giao dịch. Thanh Referral ID là ID giới thiệu, bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 3: Sau khi hoàn tất các bước, Gate.io sẽ gửi đường link xác nhận tài khoản thông qua Email. Sau khi click vào link xác thực, lúc này bạn có thể bắt đầu giao dịch trên sàn Gate.io.

Hướng dẫn giao dịch trên Sàn Gate.io

ĐĂNG KÝ GATE.IO GIẢM 10% FEE

Bạn có thể chọn cặp giao dịch yêu thích trên trang chủ.

Hướng dẫn giao dịch trên Sàn Gate.io

Khi đã chọn được cặp giao dịch, màn hình trao đổi sẽ được hiển thị. Trong cột bên trái là các tab dành cho BTC, ETH, USDT và CNYX. Nền tảng sẽ liệt kê các cặp tiền ảo mà người dùng có thể giao dịch.

Hướng dẫn giao dịch trên Sàn Gate.io

Phần giữa màn hình sẽ cho thấy các đồ thị và chân nến cho các lựa chọn hiện tại của người dùng với các hộp Mua/ Bán (Buy/ Sell) bên dưới, cùng các các giao dịch trong quá khứ và hiện tại của người dùng.

Cột bên phải là thông tin thị trường toàn cầu được hiển thị mục giá mà các sàn giao dịch khác đang giao dịch và dưới đó là giá bán hiện tại, cùng lịch sử giao dịch.

Giao diện được thiết kế tốt với giao diện đẹp và mọi thứ đều dễ dàng tìm thấy.

Người dùng có thể đặt đơn giao dịch với giá và số tiền mong muốn. Khi có một đơn đặt hàng trái ngược, đơn đặt của bạn sẽ được lấp đầy hoặc được chèn lên trên. Lệnh được điền một phần sẽ tiếp tục lấp đầy với các lệnh khớp.

Hướng dẫn giao dịch trên Sàn Gate.io

Nếu muốn hủy bất kỳ đơn nào, bạn cần truy cập trang Trang đặt hàng (Order page) được mở từ Wallet -> Open Order. Sau đó, tài sản “bị khóa” theo thứ tự sẽ được trả về số dư hiện có của bạn.

Hướng dẫn giao dịch trên Sàn Gate.io

Hướng dẫn Nạp và Rút tiền trên Sàn Gate.io

Nạp tiền

Bước 1: Sau khi đăng nhập, chọn Wallet (Ví). Tại đây, bạn sẽ được thấy trạng thái ví của mỗi Coin. Sau đó truy cập vào trang Nạp tiền (Deposit).

Hướng dẫn Nạp và Rút tiền trên Sàn Gate.io

Bước 2: Lựa chọn Coin bạn muốn Nạp. Chọn Deposit và Nhập Code của mỗi Coin vào hộp tìm kiếm để lấy tiền vào của đồng xu này.

Hướng dẫn Nạp và Rút tiền trên Sàn Gate.io

Bước 3: Sau khi click vào thanh Deposit của Coin, bạn sẽ được đưa cung cấp địa chỉ gửi tiền được nền tảng phân phối. Mỗi người dùng trên Gate.io sẽ có một địa chỉ duy nhất.

Hướng dẫn Nạp và Rút tiền trên Sàn Gate.io

Bước 4: Lúc này, bạn có thể gửi Bitcoin đến địa chỉ Deposit của mình. Bạn có thể sao chép địa chỉ trực tiếp hoặc quét thanh mã QR khi nhập vào ví hoặc trên sàn giao dịch khác.

Khi bước này được hoàn thành, hệ thống sẽ tự động ghi vào tài khoản gate.io khi giao dịch được xác nhận trên blockchain bởi hai khối. Và bạn sẽ thấy hồ sơ tiền gửi của mình hiển thị trong Bản ghi tiền gửi gần đây (Recent Deposit Records), vậy là xong!

Rút tiền

Bước 1: Tương tự như Deposit, để rút Coin, bạn có thể chọn thanh Withdraw bên cạnh Coin mà mình muốn rút.

Hướng dẫn Nạp và Rút tiền trên Sàn Gate.io

Bước 2: Ví dụ nếu muốn rút Litecoin (LTC), mã cho giao dịch này sẽ được tạo.

Hướng dẫn Nạp và Rút tiền trên Sàn Gate.io

Trong ví dụ này, mã sẽ là LTC322E5ABF14D6E7D67FC74B9CD68A1-3A3C76FAF8A6EAD3103CD7DAC9D2DA38.

Bước 3: Sau cùng, bạn chỉ cần nhập Mật khẩu giao dịch và lấy Code hoàn chỉnh để Rút tiền.

Sàn giao dịch Gate.io có scam hay không?

Tính từ thời điểm sàn Gate.io thành lập cho đến nay, thì vẫn chưa hề có bất kỳ một phản ánh nào về các vấn đề thanh toán, nạp/rút, cũng như các vấn đề liên quan đến hacker cả. Trong tương lai nó sẽ như thế nào thì mình không dám chắc được, nhưng tạm thời thì nó là một sàn giao dịch rất an toàn và uy tín.

Sàn giao dịch sử dụng cả kho lưu trữ lạnh và ví nóng để lưu trữ tài sản, cho đến nay sàn vẫn chưa bị hack. Gate.io cũng cung cấp tính năng xác thực hai yếu tố, thông báo qua SMS và xác minh KYC.

Tài khoản khách hàng luôn được bảo mật bằng cách sử dụng 2FA và kết hợp Mật khẩu đăng nhập cho phép người dùng đăng nhập vào tài khoản Gate.io và Mật khẩu giao dịch cung cấp quyền truy cập vào các hoạt động giao dịch rút tiền và giao dịch. Để bảo mật tài khoản tốt, bạn nên thực hiện các bước sau:

  • Đặt mật khẩu đăng nhập mạnh, cũng như mật khẩu quỹ;
  • Chọn hộp Bind IP để đăng nhập;
  • Bật xác thực hai yếu tố cho tài khoản;
  • Bảo mật email được gắn với tài khoản Gate.io bằng mật khẩu mạnh và xác thực hai yếu tố.

Sàn Gate.io cũng sử dụng hệ thống xác minh theo tầng cho các tài khoản tiền gửi cao hơn. Đối với bất kỳ khoản rút tiền nào bị kẹt trong trạng thái xác minh, cần phải trải qua giai đoạn KYC2.

Để thực hiện xác minh KYC, bạn có thể truy cập tài khoản, sau đó nhấp vào Wallet -> KYC để tải ảnh Passport và cung cấp các thông tin bắt buộc.

Sàn giao dịch Gate.io có scam hay không?

Sau khi hoàn thành KYC1, bạn có thể tiếp tục đi qua KYC2 và sau khi hoàn tất phần xác minh KYC2, hoạt động rút tiền của bạn sẽ được xử lý ngay lập tức.

Lời kết

Gate.io là một sàn trao đổi tiền điện tử tương đối mới và có nhiều loại tiền điện tử có sẵn để các nhà đầu tư thực hiện giao dịch. Mặc dù trang web không thực sự đặc biệt so với các sàn đối thủ khác. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể bị thu hút bởi khả năng sử dụng tiền tệ khi giao dịch trên trang web.

Sàn giao dịch tạo ra sự ấn tượng đối với các nhà giao dịch tìm kiếm các đồng tiền ảo, mà họ không thể tìm thấy trên các sàn khác như Binance hoặc sàn giao dịch Kucoin, và nền tảng Gate.io hiện cũng đang thu hút phần lớn các nhà giao dịch đến từ Trung Quốc.

Nhóm nghiên cứu đằng sau nền tảng cũng là một bí ẩn và Gate.io dường như không được kiểm soát hoàn toàn tại thời điểm này. Đồng nghĩa với việc người dùng không thể giữ nhiều tài sản trên Gate.io hoặc thực hiện các giao dịch lớn trên nền tảng này.

ĐĂNG KÝ GATE.IO GIẢM 10% FEE


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Gate.io - Thông tin đầy đủ nhất về sàn Gate.io

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
x
x
x
x
x
0.04701 sec| 2063.18 kb
https://t.me/lephuongmoneyzhttps://t.me/lephuongmoneyz