Thứ 5, 11/08/2022, 23:48 PM
x

3 lý do Quan trọng để Mọi người mua tích trữ Bitcoin

12/03/2022 - Kiến Thức Chung về Crypto
3 lý do Quan trọng để Mọi người mua tích trữ Bitcoin
Bitcoin đã trải qua một trong những thị trường tăng giá lớn nhất trong 13 năm tồn tại của nó. Mặc dù vậy, nhiều nhà đầu tư vẫn hoài nghi về tiền điện tử do lo ngại về sự biến động cùng với sự hiểu lầm về công nghệ.

Bài viết này sẽ giải thích rõ ràng về những vấn đề này và đưa ra một lập luận tăng giá hấp dẫn cho Bitcoin. Tất nhiên, bạn không nên xem bài viết này như một lời khuyên đầu tư. Thay vào đó, bạn nên xem nó như một lập luận rất lạc quan cho tương lai của Bitcoin như một khoản đầu tư.

Dù sao, đây là ba lý do tuyệt vời mà bạn nên cân nhắc mua Bitcoin.

Có cơ sở nhà đầu tư lớn nhất so với bất kỳ loại tiền điện tử nào

Bitcoin có cơ sở đầu tư lớn nhất so với bất kỳ loại tiền điện tử nào. Điều này cung cấp cho Bitcoin một số ổn định tương đối so với các loại tiền điện tử khác.

Chúng tôi biết các từ “ổn định” và “tiền điện tử” không đi cùng nhau một cách chính xác. Tiền điện tử có một danh tiếng khó chịu là rất dễ bay hơi. Dao động 15% trong một ngày không phải là hiếm đối với Bitcoin. Các loại tiền điện tử khác có thể trải qua biến động thậm chí còn lớn hơn trong một ngày giao dịch, một số thậm chí có thể giảm xuống 0 trong một ngày.

Điều đó nói rằng, Bitcoin là loại tiền điện tử ổn định nhất hiện nay do có lượng lớn các nhà đầu tư. Mọi sàn giao dịch tiền điện tử đều bán Bitcoin và các loại tiền điện tử khác thường được định giá bằng BTC.

Bạn chỉ có thể nhìn vào khối lượng giao dịch 24 giờ của Bitcoin để làm bằng chứng về cơ sở nhà đầu tư lớn hơn. Bitcoin trị giá hơn 24 tỷ USD được giao dịch mỗi ngày. Tiền điện tử duy nhất vượt quá mức đó là Tether, là một đồng ổn định được chốt ở mức 1 đô la Mỹ.

Đáng quan tâm hơn, sự chuyển dịch của các nhà đầu tư tổ chức sang Bitcoin đã khiến giá Bitcoin duy trì ổn định hơn nhiều so với các thị trường tăng giá trước đó. Một số nhà đầu tư tổ chức được biết đến đã tham gia vào Bitcoin bao gồm MicroStrategy và Tesla. El Salvador thậm chí đã tuyên bố Bitcoin là tiền tệ hợp pháp trong nước, điều mà chúng tôi sẽ đề cập trong phần sau.

Tóm lại, cơ sở nhà đầu tư lớn, nhiều người trong số họ là các nhà đầu tư tổ chức, vào Bitcoin đã khiến Bitcoin trở thành một loại tiền điện tử ổn định hơn nhiều so với các loại tiền điện tử khác. Nhiều nhà đầu tư tiền điện tử gọi Bitcoin như một loại tiền điện tử “blue chip” mà họ xem như một phần bắt buộc phải có trong danh mục đầu tư của họ.

Đầu tư truyền thống không còn là lựa chọn tốt nhất

Không có gì ngạc nhiên khi sự gia tăng của Bitcoin đồng thời với sự sụt giảm tổng thể của các khoản đầu tư truyền thống. Lợi tức trái phiếu, từng được coi là nơi an toàn nhất để gửi tiền dư thừa, đang ở mức thấp nhất mọi thời đại.

Nhiều lợi tức trái phiếu thậm chí không đánh bại lạm phát, có nghĩa là bạn mất tiền khi nắm giữ một số trái phiếu.

Nói đến lạm phát, phản ứng trước đại dịch COVID-19 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và nhiều ngân hàng trung ương khác trên thế giới là việc in tiền với số lượng lớn chưa từng có. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã in hơn 20% tổng số Đô la Mỹ đang lưu hành chỉ trong năm 2020.

Việc in tiền cũng không dừng lại vào năm 2021. Có những cuộc đàm phán về việc làm chậm nguồn cung tiền bằng cách tăng lãi suất từ ​​0% hiện tại, nhưng điều đó có thể gây ra suy thoái ở mức tối thiểu.

Không ai muốn giữ trái phiếu do lợi suất kém. Hầu hết các nhà đầu tư không quan tâm đến việc nắm giữ tiền mặt vì lo ngại chính đáng về lạm phát và siêu lạm phát.

Điều này đã khiến nhiều nhà đầu tư đổ xô vào thị trường chứng khoán. Thật không may, hầu hết các cổ phiếu đều có mức định giá vượt xa tỷ lệ giá trên thu nhập được thấy ở bất kỳ thời điểm nào khác.

Cổ phiếu là tuyệt vời nếu bạn mua chúng trước năm 2020, nhưng hầu hết các nhà đầu tư coi cổ phiếu được định giá quá cao vào thời điểm hiện tại.

Điều tương tự cũng áp dụng cho bất động sản. Giá nhà đã tăng vọt vào năm 2021 với việc các nhà đầu tư mua chúng để giữ giá trị tiền mặt của họ. Công ty cổ phần tư nhân BlackRock cũng đã ráo riết mua những căn nhà dành cho một gia đình ở các khu vực thành thị với giá cao hơn 30% so với giá chào bán.

Tóm lại, lợi tức trái phiếu hầu như không đánh bại lạm phát, giữ tiền mặt là không khôn ngoan do lo ngại lạm phát (tăng cao), cổ phiếu bị định giá quá cao và giá nhà tăng vọt vào năm 2021.

Điều này khiến các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư không có trên một triệu USD, rất ít lựa chọn đầu tư có thể mang lại lợi nhuận tương đối.

Tuy nhiên, một lựa chọn tuyệt vời là Bitcoin. Khả năng phân chia của Bitcoin, cùng với tính khả dụng của nó, có nghĩa là các nhà đầu tư lớn và nhỏ đều có cơ hội bình đẳng để mua Bitcoin. Ngoài ra, nguồn cung cố định của Bitcoin làm cho nó trở thành một hàng rào tuyệt vời chống lại lạm phát.

Nó có một kỷ lục theo dõi tuyệt vời

Có một tuyên bố từ chối trách nhiệm pháp lý nổi tiếng trong thế giới tài chính, “Hiệu suất trong quá khứ không cho thấy thành công trong tương lai”.

Phải thừa nhận rằng đó là sự thật. Chỉ vì một quỹ, cổ phiếu hoặc tài sản đã hoạt động tốt trong quá khứ không có nghĩa là nó sẽ tiếp tục hoạt động tốt trong tương lai.

Tuy nhiên, thành tích trong quá khứ chắc chắn là một chỉ báo tốt cho sự thành công trong tương lai.

Như bạn có thể biết, Bitcoin có hồ sơ theo dõi tốt nhất so với bất kỳ tài sản nào trong 12 năm qua.

Thực sự thậm chí không có đối thủ cạnh tranh nào với Bitcoin. Bất kỳ ai cũng có thể khai thác Bitcoin trên máy tính tại nhà của họ mà thực tế không mất phí khi dự án ra mắt lần đầu tiên vào năm 2009.

Đồng tiền này hiện có giá trị gần 40.000 USD và được công nhận là đồng tiền hợp pháp ở một quốc gia.

Sự tăng giá của Bitcoin trong 12 năm qua thực sự đáng kinh ngạc.

Nhiều người trong ngành công nghiệp tiền điện tử tin rằng Bitcoin thậm chí còn chưa đạt đến đỉnh cao (nguồn: InvestoTrend). Hầu hết mọi người có thể biết về nó, nhưng rất ít người thực sự sử dụng nó cho các giao dịch. Sự tăng trưởng khi mọi người bắt đầu sử dụng Bitcoin có thể sẽ làm cho 10 năm trước đó trông nhỏ bé.

Kết luận

Những tiến bộ mà Bitcoin đã đạt được trong 12 năm qua đã khiến cả thế giới phải sửng sốt. Nhiều người vẫn hoài nghi rằng tiền điện tử có thể tiếp tục trên con đường thay thế hệ thống ngân hàng toàn cầu. Tuy nhiên, việc chấp nhận tiền điện tử đã tăng lên rất nhiều trong vài năm qua và nhiều nhà đầu tư tổ chức đã đổ xô vào tiền điện tử do nền kinh tế mờ nhạt.

Các thuộc tính của Bitcoin đã dẫn đến thành công hiện tại của nó nhiều khả năng sẽ không dẫn đến thành công tiếp tục của Bitcoin. Bitcoin đã vô số lần chứng minh rằng lệnh cấm của chính phủ, các vụ hack lớn đối với các sàn giao dịch nổi tiếng (Mt. Gox), hard fork gây chia rẽ cộng đồng (Bitcoin Cash) và một số lượng đáng kể những người phản đối không thể ngăn chặn điều đó.

Điều gì có thể ngăn chặn Bitcoin vào thời điểm này?

Đây là nhận định của 1 số chuyên gia, không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 3 lý do Quan trọng để Mọi người mua tích trữ Bitcoin

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
x
x
x
0.06417 sec| 2046.523 kb
https://t.me/lephuongmoneyzhttps://t.me/lephuongmoneyz