Thứ 6, 12/08/2022, 01:14 AM
x

FTX : Đánh giá sàn FTX đầy đủ nhất - Hướng dẫn FTX toàn tập

31/05/2021 - Các Sàn Coin uy tín nhất
FTX : Đánh giá sàn FTX đầy đủ nhất - Hướng dẫn FTX toàn tập
FTX là một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử được xây dựng bởi các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Tuy FTX mới thành lập, nhưng cũng đã khẳng định được vị thế của mình trong không gian trao đổi tiền điện tử.

Sàn FTX là gì?

Sàn FTX là một sàn giao dịch được thành lập bởi một trong những Maker khét tiếng trong thị trường tiền điện tử và cung cấp thanh khoản lớn nhất thế giới – Alameda Research. Vì sàn FTX được xây dựng bởi chính những nhà đầu tư và dành cho chính những nhà đầu tư, cho nên sàn FTX rất hiểu những tâm lý cũng như mong muốn của người dùng.

Sàn FTX cung cấp các sản phẩm phái sinh như Spot (giao dịch tức thì), Futures Contracts (Hợp đồng tương lai), Move Contracts, Leveraged Tokens (Margin) và OTC. Sàn có những định hướng để mang tới một trải nghiệm người dùng tốt nhất như:

 • Xử lý hầu hết những vấn đề mà các sàn giao dịch Futures hiện tại thường hay gặp phải
 • Phát triển cũng như xây dựng thêm nhiều sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu phát triển và giao dịch của người dùng
 • Sàn FTX được xây dựng dành cho các nhà đầu tư, các nhà giao dịch. Đội ngũ của sàn sẽ lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng một cách nhanh nhất.

Đánh giá sàn FTX

Ưu điểm

Nhìn tổng thể, có thể đánh giá được sàn FTX có các ưu điểm sau, đây cũng là tính năng của sàn được đánh giá cao:

 • Các sản phẩm giao dịch đa dang và hiện đại như: Perpetual futures, Crypto Indexes, Volatility contracts. Các sản phẩm sáng tạo khác gồm: Token leverage, hợp đồng MOVE đã tạo nên sự khác biệt cho FTX.
 • Phục vụ nhu cầu giao dịch cho nhà bán lẻ, các tổ chức. Cùng với đó kết hợp với mức phí giao dịch thấp, dịch vụ OTC desk,…
 • Sàn chấp nhận gửi tiền vào tài khoản bằng thẻ tín dụng, hay các loại tiền tệ được sàn chấp nhận gồm USD, EUR, AUD, GBP, CAD.
 • Leverage (đòn bẩy) tối đa lên đến X101, cho phép nhà giao dịch tối đa tiềm năng lợi nhuận của họ khi thị trường biến động mạnh theo hướng có lợi cho vị thế.
 • Hỗ trợ khách hàng rộng rãi: Hỗ trợ và tạo grop trên telegram để các user giao lưu với nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó cũng có group dành cho user Việt Nam luôn.

tính năng chính của ftx

Nhược điểm

 • Có hạn chế một số khu vực
 • Giao diện người dùng tương đối khó hiểu. Người dùng sẽ khó thao tác nếu chưa tìm hiểu kỹ.
 • Số lượng altcoin còn khá ít
 • Các token đòn bẩy sẽ trở nên rủi ro nếu người dùng sử dụng mà chưa hiểu chi tiết về cách hoạt động của nó.

Phí giao dịch trên FTX

Trước khi bạn giao dịch trên bất kỳ trao đổi tiền điện tử nào, điều quan trọng là phải biết chính xác bạn sẽ phải trả bao nhiêu tiền để giao dịch trên đó, bạn không muốn vứt bỏ lợi nhuận quý giá phải không? Nhìn chung thì hầu như mọi sàn giao dịch đều có 2 loại phí chính đó là phí nạp rút và phí giao dịch.

Phí nạp rút tiền

Như đã đề cập, sàn FTX miễn phí tất cả các giao dịch nạp rút tiền vào sàn. Có lẽ mới được thành lập và muốn thu hút nhà đầu tư nên FTX đã tung ra chính sách miễn phí hoàn toàn chi phí nạp rút tiền trên sàn. Tuy nhiên, mình nghĩ có thể sàn sẽ đề ra một mức phí phù hợp sau một thời gian hoạt động.

Phí giao dịch

Các chi phí nạp và rút được miễn phí nên các giao dịch khác trên sàn, người dùng sẽ phải chi trả một khoản tiền nho nhỏ để thực hiện các giao dịch.

FTX tính phí giao dịch 0,02% cơ bản cho đơn đặt hàng của nhà sản xuất và 0,07% cho đơn đặt hàng của người nhận , mặc dù tỷ lệ này có thể được giảm bằng cách giữ FTT (mã thông báo trao đổi của FTX) và bằng cách giao dịch khối lượng lớn hơn trên sàn giao dịch FTX .

Phí nhà sản xuất 0,02%
Phí Taker 0,07%

Tuy nhiên đó chỉ là mức phí cơ bản. Tuỳ thuộc vào từng cấp bậc khác nhau mà sàn sẽ đề ra một mức phí khác nhau. Người dùng có thể tham khảo bảng biểu dưới đây:

Sàn FTX là gì? Đánh giá về sàn FTX mới nhất

Ngoài ra, nhằm tạo lợi ích cho khách hàng sở hữu token FTT, FTX đề ra một mức phí mới cho những chủ sở hữu đồng FTT trên sàn. Với 4 cấp độ sở hữu sẽ có những mức phí như:

Sàn FTX là gì? Đánh giá về sàn FTX mới nhất

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản trên sàn FTX

Đăng ký sàn FTX

Bước 1: Truy cập vào đường link FTX.COM

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản trên sàn FTX

Bước 2: Chọn vào “Ghi danh” xong nhập đầy đủ Email và mật khẩu. Nhấn “Đăng ký” là xong.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản trên sàn FTX

Kích hoạt 2FA

Sau khi vừa làm xong các bước ở trên thì sẽ hiện ra như hình bên dưới, các bạn chọn vào ô “Trang hồ sơ” để kích hoạt 2FA.

Kích hoạt 2FA

Chọn vào “Xác thực Authy/Google” để kích hoạt. Cách kích hoạt mình cũng đã hướng dẫn rất nhiều trong các bài hướng dẫn khác.

Tham khảo thêm: Google Authenticator là gì

Kích hoạt 2FA

KYC

Cùng với trang đó, bạn kéo lên trên cùng có mục “Xác minh danh tính”.

KYC

Sau đó, nhập đầy đủ thông tin của bạn vào các ô bên dưới. Nhấn “Submit Information” là xong KYC cấp 1.

KYC

Sau khi KYC cấp 1 thành công, bạn đã có thể KYC cấp 2 (xài cho cá nhân nhé). Điền đầy đủ thông tin cá nhân và tải cả tất cả các ảnh (định dạng JPG hoặc PNG) theo yêu cầu của sàn (mình có nói chuẩn bị trước) để sàn kiểm tra và xét duyệt. Sau đó chọn “Gửi tài liệu” và chờ khoảng 30 phút là xong

Lưu ý: Những loại giấy tờ được chấp nhận: Hợp đồng cho thuê, Hóa đơn tiện ích gần đây, CMND bao gồm địa chỉ hoặc Bảng sao kê ngân hàng.

Hướng dẫn Nạp/Rút tiền trên sàn giao dịch FTX

Nạp tiền sàn FTX

Chọn vào “Ví” như hình

Hướng dẫn Nạp/Rút tiền trên sàn giao dịch FTX

Xong search tên coin mà mình

Hướng dẫn Nạp/Rút tiền trên sàn giao dịch FTX

Rút tiền sàn FTX

Cách rút tiền thì cũng đơn giản thôi. Chung mục “Ví” với “Nạp tiền” thì các bạn chọn vào “Rút tiền”. Nhập chính xác địa chỉ ví cần chuyển vào ô “Address” và nhập số lượng chính xác mà mình cần rút vào ô “Amount” là xong. Cuối cùng, chọn “Rút tiền” và chờ 1 tí là xong

Hướng dẫn Nạp/Rút tiền trên sàn giao dịch FTX

FTT token - Coin sàn của FTX

FTT được niêm yết trên FTX  ngày 29 tháng 7 năm 2019. Trước khi nó niêm yết vào ngày 29 tháng 7, có thể mua FTT bằng cách sử dụng hoặc chức năng “convert” ví FTX của bạn . Mỗi tài khoản có thể mua tối đa 1.000 FTT tại đó. Không có kích thước mua tối thiểu.

FTT là token ERC-20, được xây dựng trên Blockchain Ethereum. Có tổng cộng 350.000.000 token FTT. Trong số đó, 175.000.000 là token của công ty unlock trong khoảng thời gian ba năm.

Các tính năng của token FTT:

 • FTT được liệt kê trên FTX.
 • FTX sẽ mua và đốt FTT bằng một phần ba tổng phí trao đổi.
 • FTT sẽ được sử dụng làm tài sản thế chấp trên FTX.
 • FTT sẽ nhận được lợi nhuận xã hội hóa từ quỹ bảo hiểm trên FTX.
 • Chủ sở hữu FTT sẽ được chiết khấu phí và chênh lệch OTC chặt chẽ hơn.

Việc Mua và đốt token sẽ tiếp tục cho đến khi ít nhất một nửa tổng số FTT bị đốt. Ngoài ra với những holder FTT sẽ có những ưu đãi giảm giá riêng (bạn xem phần bảng qui định trong phần phí giao dịch)

Cách giao dịch hợp đồng tương lai (future contract) trên FTX

Tại màn hình trang chủ bạn chọn đồng coin muốn thực hiện giao dich. Để ý vào mục future và chọn cặp giao dịch. Ví dụ mình chọn BTC-PERP

giao dịch contract future trên ftx tren

Các lệnh future có ở FTX gồm: Limit order, market order, stop market, stop limittrailing stop, take profit, take profit limit (lựa chọn lệnh ở menu thả xuống phần “Order type“).

Và tất nhiên cũng cần có tài sản thế chấp. Tài sản thế chấp cho hợp đồng tương lai là stablecoin. Stablecoin được chấp nhận hiện tại là USDC, TUSD và PAX.

Để gửi hoặc rút tài sản thế chấp, hãy truy cập trang ví của bạn và gửi USDC, TUSD hoặc PAX. Việc gửi tiền sẽ ghi có vào tài khoản của bạn bằng ‘USD’, được tự động sử dụng làm tài sản thế chấp cho tất cả các giao dịch future của bạn.

contract-future-tren-ftx-order

Cách trade marin trên sàn FTX

Tất cả tiền ký quỹ được tính bằng “USD” trong ví của bạn. USD có thể được tài trợ bằng cách gửi USDC, TUSD, PAX, BUSD hoặc HUSD. Đòn bẩy trên FTX là 3x, 5x, 10x, 20x, 50x, 100x, 101x (Có thể thay đổi trong phần cài đặt của phần quản lý)

Bạn cần chuyển đổi sang USD từ đồng coin đang nắm giữ thì mới thực hiện trade margin được. Trước tiên, chọn 3 dấu gạch ngang góc trái màn hình rồi chọn “Ledveraged Tokens“.

chọn leveraged token

Chọn coin muốn chuyển đổi bằng cách nhấn vào “Convert” rồi điền số coin muốn chuyển đổi vào dòng “Quanlity” và nhấn Convert bên dưới để bắt đầu chuyển đổi.

chuyển đổi coin sang usd

Bây giờ, thì bạn chọn lại vào “Trade” để bắt đầu giao dịch. Lưu ý trước khi trade margin là sàn có qui định đòn bẩy tối đa với một số đồng coin. Nếu phần ký quỹ của bạn thấp hơn phần ký quỹ duy trì, tài khoản của bạn sẽ bắt đầu bị thanh lý.

chọn trade để giao dịch margin

Tiến hành, chọn lệnh margin muốn sử dụng trong menu tahr xuống phần “Order type“. Và hoàn tất các thống số khác cần thiết như số tiền margin rồi xác nhận là hoàn tất.

điền thông số trade margin

Cách sử dụng API key trên sàn FTX

API Key chính là các khoá (Key) để cấp quyền cho các phần mềm/ứng dụng nhận diện, tương tác với nhau. Cụ thể người dùng thường dùng API để sử dụng cho các app quản lý lợi nhuận và theo dõi danh mục đầu tư. BitUniverse là một ví dụ.

Để tạo API key bạn thực hiện như sau:

Truy cập vào phần “Setting” của tài khoản và kéo xuống mục API keys và chọn “Create API key“. Bạn có thể sao chép API key ở bên dưới bằng cách nhấn vào nút “Copy“. Còn API ở dòng API Secret thì nhớ lưu lại để sao lưu khi cần thiết.

tạo api key

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng sàn FTX

Sàn FTX có an toàn không, có uy tín không?

Do chỉ mới hoạt động từ năm 2019, sàn giao dịch đã cố gắng tránh được các vụ hack và tấn công nguy hiểm. Tuy nhiên, team FTX không công bố nhiều vấn đề liên quan đến các giao thức bảo mật của họ và các nhà phân tích đưa ra giả định rằng họ sử dụng tất cả các phương pháp bảo mật tốt nhất đã được thiết lập.

FTX sử dụng mã hóa SSL đầy đủ trên trang web của họ. Kết hợp xác thực hai yếu tố (2FA) để giúp người dùng bảo mật tài khoản của họ bằng cách sử dụng xác minh Authy, Google Authenticator hoặc SMS.

Tham gia các kênh của moneyz.vn để nhận các tin tức mới nhất và Hỗ trợ đầu tư:

Telegram: https://t.me/tintucCryptoMoneyz

Fanpage: https://www.facebook.com/Moneyz.vn


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về FTX : Đánh giá sàn FTX đầy đủ nhất - Hướng dẫn FTX toàn tập

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
x
x
x
0.06653 sec| 2105.813 kb
https://t.me/lephuongmoneyzhttps://t.me/lephuongmoneyz