Thứ 6, 24/09/2021, 21:29 PM
Hotline: 0981681080

Near là gì? Hướng dẫn tạo ví Near và swap trên nền tảng Near

11/09/2021 - Bắt đầu
Near là gì? Hướng dẫn tạo ví Near và swap trên nền tảng Near
x
Near là một trong những blockchain hoạt động khá sôi nổi trong thời gian gần đây với đầy đủ cơ sở hạ tầng và hệ sinh thái đang ngày càng phát triển hoàn thiện hơn. Để tìm kiếm cơ hội đầu tư cho riêng mình thì chắc chắn anh em không thể bỏ qua Near blockchain.

Giới thiệu ví Near

Ví Near (hay Near Wallet) là ví dùng để lưu trữ đồng NEAR và chuẩn token NEP21 được hỗ trợ trên nền tảng Near blockchain. Anh em có thể gửi, nhận NEAR và các token NEP21 cũng như tương tác với các ứng dụng trên nền tảng này thông qua ví Near. Đặc biệt, ví này do anh em làm chủ, không có bất kỳ ai có quyền tác động hay sử dụng ví ngoài anh em.

Ví Near có 2 thông tin cực kỳ quan trọng anh em phải lưu ý:

  • Địa chỉ ví: Là một dãy gồm số và ký tự dùng để gửi tài sản vào ví Near. Người khác có thể chuyển coin cho anh em thông qua địa chỉ ví anh em cung cấp. Một địa chỉ ví Near (NEAR) sẽ có định dạng như sau: 0x329CdCBBD82c934fe32322b423bD8fBd30b4EEB6.
  • Passphrase và Private Key: Là khoá bảo mật có thể hiểu như là một dạng mật khẩu trong đó Passphrase bao gồm 12 từ khoá tiếng anh bất kỳ và Private Key sẽ bao gồm một dãy các chữ và số. Anh em muốn thực hiện thao tác khôi phục ví thì phải thông qua bước đăng nhập Private Key hoặc Passphrase.
    • Định dạng của một Private Key1a6bb7e9b25bbed5f513bd1dd1866d12c1010a6d2a138f657aaf291064e11b7c
    • Định dạng của một Passphraselecture estate tube tunnel decade tone flash army pink nice net trap.

Sau khi tạo ví, anh em sẽ nhận được một địa chỉ ví, passphrase và Private Key tương tự như ví dụ trên của mình.

Để dễ hình dung, anh em có thể tưởng tượng ví Near là một tài khoản ngân hàng, địa chỉ ví là số tài khoản và passphrase/private key là mật khẩu.

Sự khác nhau ở đây là:

  • Với tài khoản ngân hàng, người khác sẽ biết được thông tin cá nhân của anh em.
  • Còn với ví Near, anh em sẽ trở nên ẩn danh, mọi người không ai biết ai mà chỉ giao dịch qua địa chỉ được mã hoá thành dãy số và ký tự.

Tạo tài khoản, tạo ví near

Đầu tiên, chọn tên tài khoản của bạn. Mỗi tài khoản được tạo trên Ví NEAR được thêm vào bởi .near, là một phần của tên tài khoản. Ví dụ, chọn satoshi sẽ tạo ra satoshi.near tên tài khoản.

Create Account

Chọn phương pháp truy cập

Tiếp theo, bạn sẽ chọn phương thức truy cập tài khoản của mình. Ví NEAR hoàn toàn không ký gửi, có nghĩa là bạn có trách nhiệm truy cập tài khoản. Chúng tôi hiện cung cấp bốn phương pháp truy cập tài khoản. Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể chọn và cài đặt các phương pháp khác.

Protect Account

Ví Ledger

Nếu bạn có Ledger Nano S hoặc X, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó! Điều này đảm bảo private key của bạn không bao giờ rời khỏi Ledger của bạn, cung cấp mức độ bảo mật cao nhất khi sử dụng Ví NEAR.

Connect Ledger

Cụm từ khôi phục (Seed Phrase)

Viết ra giấy hoặc sao chép 12 từ khôi phục. Nếu bạn không có Ledger, đây là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Quan trọng: Bạn cần lưu lại 12 từ khóa khôi phục ví và bảo quản một cách cẩn thận, tuyệt đối không cung cấp cho bất kỳ ai.

Seed Phrase

Email / Số điện thoại

Đây là tùy chọn kém an toàn nhất. Chúng tôi đề xuất nên dùng đối với Ví có giá trị tài sản nhỏ, vì bảo mật phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ di động hoặc nhà cung cấp dịch vụ email của bạn.

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn email hoặc tin nhắn SMS để liên kết khôi phục. Chúng tôi KHÔNG lưu trữ thông tin này và do đó bạn phải giữ tin nhắn này an toàn để khôi phục tài khoản của mình.

Quan trọng: Chúng tôi chỉ có thể gửi lại tin nhắn khôi phục hoặc cập nhật email, số điện thoại đã chọn của bạn khi bạn có quyền truy cập vào tài khoản của mình. Bạn phải đảm bảo bạn vẫn có quyền truy cập vào tin nhắn này, nếu không bạn sẽ không thể khôi phục tài khoản của mình.

Gửi tiền vào tài khoản của bạn

Tiếp theo, bạn cần nạp NEAR vào tài khoản của mình.

Để thao tác trên Ví NEAR, bạn sẽ cần có ít nhất 2 NEAR trong ví của mình. Bạn có thể chuyển NEAR từ các sàn đang giao dịch NEAR như Binance và Huobi.

Để hoàn thành bước này, hãy chuyển NEAR (tối thiểu 2 NEAR) đến địa chỉ ví nhận NEAR, sau đó quay lại trang này.

Fund Account with NEAR

Sau khi gửi NEAR vào tài khoản của bạn, bạn sẽ thấy nút "Claim Account".

Nhấn vào nút và tài khoản của bạn đã sẵn sàng để sử dụng! Bạn sẽ được chuyển đến trang "Profile" và có thể xem chi tiết tài khoản của mình.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Near là gì? Hướng dẫn tạo ví Near và swap trên nền tảng Near

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03294 sec| 2030.156 kb